Điều chỉnh kích thước chữ

Johnson: Hãy hoàn thành Brexit trong năm 2020 và chấm dứt sự chia rẽ

(CLO) Thủ tướng Anh Boris Johnson nói rằng ông sẽ hàn gắn lại đất nước đang bị chia rẽ trong năm 2020 này khi Anh rời EU, đồng thời nói với người dân rằng hãy chuẩn bị "cho một năm tuyệt vời và một thập kỷ đầy dấu ấn"

Báo nói Công luận
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Sau khi giành được thắng lợi cần thiết từ quốc hội mới cách đây 2 tuần, trong thông điệp năm mới của mình, ông Johnson nói rằng việc đầu tiên ông phải làm là đảm bảo Brexit được thực hiện và hàn gắn những sự chia rẽ trong suốt 3 năm qua.

"Cùng với lời chào tạm biệt năm 2019, chúng ta có thể bước sang trang mới, bỏ sau lưng sự chia rẽ, mơ hồ đã chi phối chúng ta quá lâu", ông nói.

"Với quốc hội mới do người dân lựa chọn để thực hiện những mong muốn của mình, chúng ta cuối cùng đã có thể tuân thủ kết quả của cuộc trưng cầu dân ý và tiến tới hồi kết cho Brexit. Việc đó sẽ diễn trước cuối tháng này", ông nói thêm.

Sau khi nhận được sự ủng hộ cần thiết từ phía Quốc hội, ông sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán về mối quan hệ thương mại trong tương lai với khối EU, đồng thời tự đặt ra một thời hạn phải hoàn thành trước cuối năm 2020 này.

Ông Johnson cũng nói rằng việc cải tổ hệ thống y tế, tăng cường ngân sách cho giáo dục và cơ sở hạ tầng sẽ là những mục tiêu chính của ông.

Hoàng Việt (Theo Reuters)