Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI: Tăng cường giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết

(CLO) Sáng 13/12, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI - năm 2023, nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong giới báo chí; tăng cường giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết.
khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xvi tang cuong giao luu that chat tinh than doan ket hinh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đại biểu tham dự sự kiện

Phát biểu khai mạc Giải đấu, đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã là sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước, được các hội viên - nhà báo quan tâm, hào hứng và nhiệt thành tham gia tranh tài.

khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xvi tang cuong giao luu that chat tinh than doan ket hinh 2

Lễ khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI - năm 2023.

Giải đã trở thành sân chơi hữu ích, qua đó động viên, khích lệ tinh thần làm việc, sáng tạo của các hội viên từ đó góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội. Ngoài việc tham gia thể thao rèn luyện cơ thể, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam còn là điểm hẹn, là dịp để người làm báo - hội viên gặp gỡ, chia sẻ, chia sẻ cũng như rút kinh nghiệm, học hỏi tạo ra bầu không khí đoàn kết trong đội ngũ những người làm báo, làm công tác Hội.

khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xvi tang cuong giao luu that chat tinh than doan ket hinh 3

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc.

Theo đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã đang và tiếp tục là sân chơi thu hút, hấp dẫn các hội viên, nhà báo tham gia thi đấu, khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội.

"Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng rằng giải đấu năm nay sẽ tiếp tục lan tỏa và khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp Hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo", đồng chí Nguyễn Đức Lợi chia sẻ.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các vận động viên tham gia thi đấu phát huy tình đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, lựa chọn được những đội bóng, vận động viên xuất sắc lên bục nhận Cúp vô địch và các huy chương của Giải.

khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xvi tang cuong giao luu that chat tinh than doan ket hinh 4

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi đánh trống khai mạc.

Chia sẻ tại Lễ khai mạc, nhà báo Nguyễn Trung Kiên - Trưởng đoàn vận động viên VOV nhìn nhận, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam đã trở thành thương hiệu uy tín, Giải đấu không chỉ tạo sân chơi thể thao cho những người làm báo tham gia, rèn luyện mà còn là điểm hẹn gắn kết vùng miền, những người làm báo ở trung ương với những người làm báo ở địa phương trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng trong nghề, thắt chặt tinh thần đoàn kết của người làm báo trên cả nước.

"Năm nay, đoàn VOV tham dự giải đấu với 21 vận động viên - đứng nhì toàn đoàn sau VTV, chúng tôi thấy được công tác tổ chức của Ban Tổ chức rất chu đáo, làm tăng tinh thần hào hứng thi đấu cho các vận động viên", nhà báo Nguyễn Trung Kiên cho biết.

Là vận động viên của Liên chi hội TTXVN, một đơn vị được coi là ứng cử viên nặng ký cho những giải cao trong mùa giải năm nay, phóng viên Nguyễn Trọng Hạnh chia sẻ, dù cuối năm công việc bận rộn nhưng đoàn TTXVN vẫn cố gắng sắp xếp tham dự Giải với tinh thần hứng khởi, và quyết tâm đạt được những giải cao cũng như cống hiến cho giải đấu những trận bóng bàn sôi nổi, chất lượng.

khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xvi tang cuong giao luu that chat tinh than doan ket hinh 5

Đồng chí Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao cờ lưu niệm cho các đơn vị.

Phóng viên Nguyễn Trọng Hạnh cho biết, tại mùa giải năm nay, Ban Tổ chức đã áp dụng số hoá trong khâu chuẩn bị, tổ chức do đó, việc đăng ký, bốc thăm diễn ra nhanh gọn hơn. Các thông tin về thời gian địa điểm, quy định trang phục và các yêu cầu khác được các đoàn vận động viên nắm rõ, hứa hẹn một mùa giải thành công, chuyên nghiệp.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XVI - năm 2023 diễn ra từ ngày 13 đến 15/12, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Đống Đa, Hà Nội). Ban Tổ chức sẽ trao cúp, cờ, huy chương, tiền thưởng cho các đội, đôi, cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung thi đấu. Tổng trị giá giải thưởng là 119.000.000 đồng, chưa tính giải phụ.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xvi tang cuong giao luu that chat tinh than doan ket hinh 6

VĐV Trần Minh Cát Vũ đến từ Đài TH TPHCM, đại diện cho gần 200 VĐV tham dự giải tuyên thệ.

khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xvi tang cuong giao luu that chat tinh than doan ket hinh 7

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn vận động viên tham dự Giải.

khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xvi tang cuong giao luu that chat tinh than doan ket hinh 8

Các vận động viên tập trung thi đấu cống hiến những trận tranh tài vô cùng sôi nổi.

khai mac giai bong ban cup hoi nha bao viet nam lan thu xvi tang cuong giao luu that chat tinh than doan ket hinh 9

Giải đấu quy tụ 40 đoàn đăng ký với 190 vận động viên tham gia thi đấu, trong đó có: 155 vận động viên nam, 35 vận động viên nữ.

Nhóm PV

Xem thêm

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

(CLO) Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026 vừa được tổ chức tại TP HCM, thu hút hơn 200 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí và cộng đồng doanh nghiệp không chỉ là hoạt động thể thao quy mô lớn mà còn trở thành điểm hẹn giao lưu giàu ý nghĩa, góp phần kết nối các lĩnh vực trong đời sống xã hội.
Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

(NB&CL) Hôm nay 21/4, Hội Nhà báo Việt Nam tròn 76 năm tuổi (21/4/1950 - 21/4/2025). 76 năm qua, “ngôi nhà chung” của những người làm báo cả nước đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chỉ đạo báo chí; bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo, hội viên cả nước.
Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

(CLO) Trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, việc chuyển hóa các giá trị văn hoá thành "sức mạnh mềm” không chỉ giúp quốc gia khẳng định vị thế trên trường quốc tế mà còn bảo vệ được bản sắc trước sự xâm lấn của các trào lưu văn hóa ngoại lai.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

(CLO) Tại phiên khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX – năm 2025, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh yêu cầu chấm giải công tâm, khách quan, đúng quy định, lựa chọn đúng những tác phẩm tiêu biểu, xứng tầm giải thưởng.
AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

(CLO) Chiều 16/4, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Báo chí và truyền thông trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI): Báo chí ứng xử với AI như thế nào?”.
Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

(CLO) Bà Đinh Quỳnh Anh, Phó Ban Nghiệp vụ và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu đổi mới báo chí trong kỷ nguyên mới, theo hướng đồng bộ trên ba trụ cột: quản lý, nhân lực và chuyển đổi số, nhằm đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền trong bối cảnh hiện nay.
Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

(NB&CL) Phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí tại Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đang được xây dựng thành một nét văn hóa nghề nghiệp, đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng, mang lại hiệu quả thực sự trong công tác tuyên truyền. Phát động phong trào – hỗ trợ tác phẩm – bồi dưỡng kỹ năng – tôn vinh sáng tạo.
Cỡ chữ bài viết: