Điều chỉnh kích thước chữ

Khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021: Sách cho mọi nhà

(CLO) Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 với chủ đề ''Sách cho mọi nhà'' sẽ kéo dài từ ngày 17/4 - 15/5/2021 với nhiều nội dung đổi mới. Đây cũng là năm thứ hai hội sách mừng Ngày Sách Việt Nam được tổ chức trên môi trường số.

Audio

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, Hội sách có sự tham gia của trên 70 gian hàng, giới thiệu khoảng 20.000 đầu sách đến từ các nhà xuất bản, đơn vị phát hành trên cả nước.

Bên cạnh đó, Hội sách còn tổ chức ngày hội bản quyền sách quốc tế, với sự tham gia của hàng chục đơn vị xuất bản nước ngoài và Việt Nam nhằm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến hoạt động giao dịch bản quyền, tạo điều kiện để các đơn vị xuất bản trong nước tham gia giao dịch bản quyền với các đơn vị xuất bản thế giới.

Lễ khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2021. Ảnh: Thanh Hà

Lễ khai mạc Hội sách trực tuyến quốc gia 2021. Ảnh: Thanh Hà

''Với phương thức tổ chức trực tuyến sẽ giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận sách, khơi dậy tình yêu và thói quen đọc sách ngay trong những ngày cả nước chung tay chống đại dịch, đồng thời giúp các đơn vị xuất bản mở ra một hướng đi mới đột phá phát triển thị trường và cũng là một bước tiến quan trọng giúp ngành xuất bản bước vào nền kinh tế số'', Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, lượng sách có trên Hội sách trực tuyến quốc gia phong phú, đa dạng, với khoảng 20.000 đầu sách. Đi kèm với đó là chương trình miễn phí vận chuyển 30.000 đơn sách.

Đặc biệt, các cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn trợ giá trên từng cuốn sách, dành cho từng nhóm đối tượng cụ thể. Theo đó, chương trình trợ giá 50 - 80% giá sách cho bạn đọc vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 có sự kết hợp với lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 tại đường sách TP Hồ Chí Minh cùng các hoạt động đa dạng của Đường sách trong dịp này, như: Tọa đàm Văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số do Cục Xuất bản, In và Phát hành, Công ty Đường Sách TP Hồ Chí Minh thực hiện (10 giờ ngày 18/4); giới thiệu sách về TP Hồ Chí Minh do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh thực hiện (ngày 19/4); giới thiệu các bộ sách mới về chuyển đổi số do NXB Thông tin và Truyền thông thực hiện (9 giờ 30 ngày 19/4); tọa đàm giới thiệu các bộ sách mới về triển khai Nghị quyết Đại hội XIII - NXB Chính trị Quốc gia Sự thật (15 giờ ngày 19/4); chương trình gặp gỡ các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng (ngày 20/4)…

PV