Điều chỉnh kích thước chữ

Khám phá các di tích Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng mui trần

(CLO) Được sự chấp thuận của Chính phủ, Bộ Giao thông - Vận tải, UBND TP. Hà Nội, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội và các cơ quan liên ngành, Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội (Vietnamtourism-Hanoi) đã chính thức triển khai dịch vụ vận chuyển khách du lịch bằng ô tô bus 2 tầng mui trần với tuyến xe đầu tiên tại Hà Nội có tên gọi Thăng Long - Hà Nội City Tour.

Audio

Lộ trình tuyến xe buýt Thăng Long - Hà Nội City Tour xuất phát từ Vườn hoa con cóc, đi qua Bảo tàng Lịch sử quân đội Việt Nam - Hoàng thành Thăng Long - Đền Quán Thánh - Chùa Trấn Quốc - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Văn Miếu - Nhà tù Hỏa Lò - Nhà thờ Lớn - Bảo tàng phụ nữ Việt Nam và dừng chân tại Nhà hát Lớn.

Khám phá các di tích Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng mui trần. Ảnh: Báo Tổ Quốc 

Cách 30 phút lại có một chuyến, chuyến đầu tiên vào 9h15 và cuối cùng lúc 18h15 hàng ngày. Theo các tài xế ba xe buýt đã chạy thử nghiệm trên đường phố Hà Nội để hiệu chỉnh tín hiệu thì xe chạy từ điểm đầu đến điểm cuối và trở về điểm xuất phát mất hơn 90 phút.

Các điểm tham quan đặc trưng, các di tích lịch sử, văn hóa, được chọn sẵn dành cho du khách với nhiều thông tin thuyết minh hấp dẫn, nhất là những du khách lần đầu đến Thủ đô không phải mất thời gian tìm hiểu và chọn lựa, tìm đường, tìm phương tiện di chuyển và hướng dẫn viên.

Không chỉ hỗ trợ vận chuyển khách du lịch đến các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô, Thăng Long - Hà Nội City Tour còn mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ khi ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao, tìm hiểu thông tin hữu ích về Hà Nội ngay trên xe. Bắt kịp xu hướng thế giới và thị hiếu của du khách, xe bus 2 tầng Vietnam Sightseeing nói chung và tuyến xe bus Thăng Long - Hà Nội City Tour nói riêng sẽ đi theo phong cách trẻ trung, thân thiện nhưng vẫn đảm bảo dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín. Đây cũng chính là điểm khác biệt quan trọng của tuyến xe khi được đưa vào vận hành…

PV