Điều chỉnh kích thước chữ

Khánh Hòa dừng tổ chức bắn pháo hoa tối 1/5

(CLO) Sáng nay 28/4, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đưa ra quyết định về việc dừng tổ chức bắn pháo hoa vào tối ngày 1/5 tại Quảng trường 2/4 và đảo Hòn Tre, TP. Nha Trang.

Audio
Khánh Hòa dừng bắn pháo hoa và trải rộng các hoạt động đón khách, tránh tập trung đông người. Ảnh: minh họa

Khánh Hòa dừng bắn pháo hoa và trải rộng các hoạt động đón khách, tránh tập trung đông người. Ảnh: minh họa

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định dừng bắn pháo hoa tối 1/5.

Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, du lịch vẫn tổ chức theo kế hoạch nhưng giảm quy mô và dàn trải các nơi để tránh tập trung đông người nhằm đảm bảo cho việc phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, Chính phủ đã cho phép tỉnh Khánh Hòa tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng trường 2 Tháng 4, TP. Nha Trang và đảo Hòn Tre vào tối 1/5 để chào mừng chuỗi sự kiện quảng bá kích cầu du lịch năm 2021 của tỉnh. Toàn bộ kinh phí bắn pháo hoa được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Hiện tỉnh đã triển khai chuẩn bị tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Trong công điện về tăng cường phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu người dân thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, nếu tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định.

PV