Khó thống kê chính xác hoạt động từ thiện của Thuỷ Tiên ở huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình

(CLO) Mặc dù Bộ Công an đã yêu cầu các địa phương báo cáo về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên vào năm 2020 nhưng mới đây, đại diện UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết không thể thống kê đầy đủ, chính xác về hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ.

Cụ thể, lãnh đạo cơ quan này cho biết đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn huyện vẫn chưa thể thực hiện việc rà soát, thống kê hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên như yêu cầu của Bộ Công an.

kho thong ke chinh xac hoat dong tu thien cua thuy tien o huyen le thuy quang binh hinh 1

Nhiều chuyến trao tiền từ thiện ở các tỉnh miền Trung sau lũ, ca sĩ Thủy Tiên trao tiền không cố định mà tùy tâm, tùy người. Ảnh chụp từ video.

Lý do là khi ca sĩ Thủy Tiên về hỗ trợ người dân sau đợt lũ cuối năm 2020, cô và đoàn không thông qua UBND huyện. Khi về các xã, ngoài một số lượng nhất định như kế hoạch ban đầu, Thủy Tiên cũng chủ động hỗ trợ tiền mặt cho một số người dân theo kiểu tùy tâm, tùy người.

"Vì có nhiều trường hợp không cố định mức tiền cụ thể, nên không thể thống kê chính xác được", lãnh đạo huyện này nói.

Theo Zings, một cán bộ Ban Dân vận huyện Lệ Thủy cho biết đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đến 7 xã của huyện Lệ Thủy, gồm: Sơn Thủy, Liên Thủy, Hồng Thủy, An Thủy, Lộc Thủy, Thanh Thủy, Hồng Thủy trong 2 ngày để trao quà hỗ trợ cho người dân.

“Đoàn ca sĩ Thủy Tiên có liên hệ với các xã, trực tiếp trao cho người dân tại một vị trí tập trung. Chúng tôi không nắm rõ được số tiền cụ thể”, vị cán bộ nói.

Trong khi đó, ông Dương Công Nhân - Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy (huyện Lệ Thủy), cho biết khoảng một tháng trước, xã đã có báo cáo gửi huyện về số tiền đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ người dân vùng lũ.

“Đoàn ca sĩ có liên hệ lập danh sách hộ dân bị ngập nặng và phát phiếu. Do toàn xã có 1.232 hộ dân đều bị ngập nên xã lập danh sách, phát phiếu. Khi đoàn về đã phát hỗ trợ cho mỗi hộ dân 3 triệu đồng”, ông Nhân nói.

Theo ông Nhân, đoàn ca sĩ có 6 người. Trong thời gian ngắn họ đã phát ủng hộ xong cho người dân trên địa bàn và di chuyển đến xã khác.

Trước đó, tháng 10/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có công văn yêu cầu UBND huyện Lệ Thủy cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, chất liệu điện tử liên quan đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) trên địa bàn huyện năm 2020.

Huyện sau đó có văn bản triển khai việc này về các xã. Tuy nhiên, kết quả đến nay chưa đảm bảo yêu cầu Bộ Công an. 

Xem thêm

Cuốn sách "Các Mác và Tư bản" của tác giả Phạm Đức Hải giới thiệu những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của Karl Marx.

Ra mắt sách ‘Các Mác và Tư bản’ nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác

(CLO) Nhân kỷ niệm 208 năm ngày sinh của Các Mác (5/5/1818 - 5/5/2026), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt cuốn sách “Các Mác và Tư bản - Trích tác phẩm kinh điển” của tác giả Phạm Đức Hải, nhằm giới thiệu tới bạn đọc những nội dung cốt lõi trong di sản tư tưởng của một trong những nhà tư tưởng có ảnh hưởng sâu rộng nhất trong lịch sử nhân loại.

'Vua Mèo' Bắc Hà: Những câu chuyện ít người biết về quyền lực và dinh thự đồ sộ hơn 100 năm trước

'Vua Mèo' Bắc Hà: Những câu chuyện ít người biết về quyền lực và dinh thự đồ sộ hơn 100 năm trước

Hơn một thế kỷ trôi qua, dinh thự Hoàng A Tưởng vẫn đứng đó như một chứng nhân của lịch sử. Nhưng đằng sau vẻ tráng lệ của kiến trúc Á - Âu giữa vùng cao Bắc Hà là câu chuyện về một đế chế quyền lực tồn tại vài thập kỷ và những trang sử đầy biến động của gia tộc họ Hoàng.

Ninh Bình: Khai hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026

Ninh Bình: Khai hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026

(CLO) Ngày 4/5 (tức ngày 18/3 năm Bính Ngọ), tại Di tích quốc gia đặc biệt chùa Long Đọi Sơn, UBND phường Tiên Sơn, tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Long Đọi Sơn năm 2026 với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Cỡ chữ bài viết: