Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi công dự án nhà ở xã hội - Đô thị Bàu Tràm Lakeside Đà Nẵng

(CLO) Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng (SDN) và Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn Thông Sài Gòn (SAIGONTEL) bắt tay phát triển Nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất Việt Nam với đầy đủ tiện nghi, hỗ trợ người lao động trong và lân cận khu công nghiệp ổn định cuộc sống và làm việc.

Audio

Ngày 13/04/2021 tại khu đô thị Xanh Bàu Tràm Lakeside đã diễn ra lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội Ori Garden do Công ty CP Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng (SDN) làm chủ đầu tư và Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Gòn (SGU) - công ty thành viên thuộc hệ sinh thái của Công ty CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) - làm đơn vị phát triển dự án. Sự kiện có sự góp mặt của lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, quận, phường và các cơ quan ban ngành có liên quan, thể hiện chủ trương ủng hộ và sự quyết tâm của địa phương trong công tác chăm lo đời sống cho người lao động trong và lân cận Khu công nghiệp.

Báo Công luận

Vấn đề về nhà ở đã và đang là vấn đề cấp thiết đối với người lao động trong khu công nghiệp và khu chế xuất. Nhu cầu này rất cao, nhưng tỉ lệ đáp ứng hiện đang rất thấp. Hầu hết, người lao động đều phải thuê tạm phòng trọ do người dân xây dựng lân cận. Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, hiện mới có khoảng 20% tổng số công nhân trong khu công nghiệp trên phạm vi cả nước có được chỗ ở ổn định trong các khu nhà ở được đầu tư xây dựng bài bản. Trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, con số này cần được phát triển lên đến mục tiêu 40%.

Tọa lạc trong khu Đại đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside rộng 46ha, tâm điểm phía Tây Bắc của TP.Đà Nẵng, dự án Nhà ở xã hội The Ori Garden đến thời điểm này là Dự án Nhà ở xã hội đầu tiên tại Việt Nam tập trung đầu tư vào các tiện nghi cho cư dân bao gồm trung tâm thương mại, shophouse, công viên, bể bơi,.. ; Đồng thời, cũng là dự án có quy mô lớn nhất Việt Nam với 10 tòa nhà có chiều cao 21 tầng, tổng diện tích sàn 267.000 m2 và đặc biệt tổng mức đầu tư lên đến 2.347 tỷ đồng. Dự kiến khi hoàn thành, The Ori Garden sẽ cung ứng 3.368 căn hộ tiện nghi cho người lao động trong Khu công nghiệp Liên Chiểu, Hoà Khánh, góp phần ổn định nhà ở cho hơn 10.000 công nhân lao động tương ứng với 3% tổng số công nhân lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố.

Báo Công luận

Đối với Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn nói chung, SDN và SAIGONTEL nói riêng đây không chỉ là một công trình đáng tự hào vì những ý nghĩa đóng góp cho xã hội, cho chính người lao động đang hoạt động trong các khu công nghiệp, góp phần ổn định an sinh xã hội, tạo điều kiện cho người lao động trong khu công nghiệp “an cư - lạc nghiệp”, mở ra nhiều không gian tái tạo sức lao động sau thời gian tập trung công việc. Đồng thời, đây cũng là dự án đầu tư đã góp phần hoàn thiện mô hình “công nghiệp - đô thị - dịch vụ” theo định hướng và phương châm phát triển của Tập đoàn, góp phần khẳng định việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực là một trong những mối quan tâm song hành với việc thu hút, xúc tiến đầu tư.

Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn - SAIGONTEL (Trụ sở: tại Lô 46 Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. Hồ Chí Minh) là thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group) – Tập đoàn đầu tư đứng đầu Việt Nam về phát triển quần thể công nghiệp - đô thị - dịch vụ. Trải qua 20 năm, Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) đã đầu tư và phát triển thành công hơn 30 khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ trên toàn quốc, điển hình như: Quần thể khu công nghiệp đô thị dịch vụ Tràng Duệ (Hải Phòng) hơn 1.000ha, thu hút thành công tập đoàn LG và các công ty vệ tinh đầu tư công nghệ cao lên đến hơn 10 tỷ USD; Quần thể khu công nghiệp, đô thị dịch vụ ở Bắc Ninh quy mô 2.000ha điển hình là Khu công nghiệp Quế Võ - Bắc Ninh hơn 600ha đã hoàn thiện, Khu công nghiệp Đại Đồng - Hoàn Sơn 400ha đã hoàn thiện và đang mở rộng cùng nhiều khu công nghiệp khác. Với tổng số quỹ đất công nghiệp lên đến hơn 6.000 ha và 1.500 ha bất động sản thương mại khác, SGI đã nhanh chóng trở thành một tập đoàn tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư & phát triển quần thể khu công nghiệp - đô thị và dịch vụ khu công nghiệp và gặt hái được nhiều thành tựu và giải thưởng danh giá và là thành viên của diễn đàn kinh tế thế giới.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Gòn (SGU) có Trụ sở tại Tầng 2, Tòa nhà 24T3, Số 6 Lê Văn Thiêm, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội, Việt Nam là công ty thành viên thuộc SAIGONTEL GROUP. SAIGONTEL tiền thân là công ty cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông trong các khu công nghiệp thuộc tập đoàn đầu tư Sài Gòn, đến nay đã chuyển mình mạnh mẽ trong chiến lược kinh doanh với định hướng phát triển mô hình “Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ”. Theo đó, các công ty thành viên và liên kết thuộc SAIGONTEL GROUP cũng được quy hoạch định hướng nhằm hoàn thiện mô hình kinh doanh. Trong đó, SGU là đơn vị chuyên phát triển các dự án nhà ở xã hội trên quỹ đất hiện hữu của Tập đoàn. Góp phần hoàn thiện khát vọng kiến tạo môi trường sống và làm việc ổn định cho chuyên gia, người lao động tại các khu công nghiệp. Ngoài ra, tại các thành phố lớn, SAIGONTEL còn sở hữu nhiều quỹ đất cao ốc thương mại có vị trí đắc địa cũng đang được SGU nghiên cứu, triển khai, sớm đưa vào hoạt động trong tương lai.

Công ty  Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng (SDN) đươc thành lập vào ngày 3/8/2005, là thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) – một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu tại Việt Nam gặt hái được nhiều thành công trong việc đầu tư phát triển các khu công nghiệp công nghệ cao và dẫn đầu về thành tích thu hút FDI tại Việt Nam.

Với tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, SDN tập trung vào việc đầu tư xây dựng khu công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng,… điển hình là hai khu công nghiệp tiềm năng Liên Chiểu và Hòa Khánh Mở Rộng; Dự án biệt thự nghỉ dưỡng The Song – Danang Beach Villas đẳng cấp 5 sao; dự án khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside.. và nhiều dự án khác tọa lạc tại vị trí đắc địa của thành phố Đà Nẵng.

SDN là nơi hội tụ nhân tài với nền tảng vững chắc về chuyên môn đồng thời nhận được sự hậu thuẫn vững chắc từ Tập đoàn SGI, cho phép SDN phát triển ổn định, phát huy hết tiềm lực nhằm đem lại nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng. 

Trong suốt nhiều năm qua, SDN luôn tiên phong mang đến những giải pháp mới nhằm hỗ trợ khách hàng đạt được những giá trị thật sự xứng đáng với sự đầu tư của mình cũng như mong muốn được góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của kinh tế Đà Nẵng.

PV