Khởi tố bổ sung 2 bị can trong vụ án xảy ra tại cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

(CLO) Người phát ngôn Bộ Công an - Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản cho biết, Bộ Công an đã khởi tố bổ sung 2 bị can trong vụ án xảy ra tại cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức.
1111111screenshot1745315519-17453155918521220908320.png
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2 (TP Phủ Lý, Hà Nam) có tổng vốn đầu tư lên đến hơn 4.500 tỷ đồng nhưng sau 10 năm vẫn “đắp chiếu”.

Về vụ án lãng phí liên quan cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đã khởi tố bổ sung thêm 2 người, nâng tổng số người bị khởi tố trong vụ án này là 7 người.

Có 3 nhóm tội danh chính trong vụ án này gồm: Vi phạm quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

"Đối với vụ án này, đến thời điểm hiện tại cũng đã thu hồi số tiền 14,5 tỉ đồng" - Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản thông tin.

Các nhóm hành vi sai phạm chủ yếu, theo ông Toản, là sai phạm trong việc thuê tư vấn nước ngoài; phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu và lựa chọn nhà thầu gây lãng phí. Theo cơ quan chức năng, các hành vi này gây thiệt hại cho Nhà nước 80 tỷ đồng. "Hiện vụ án đang được mở rộng, tiếp tục điều tra các sai phạm", ông Toản thông tin.

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: