Khởi tố, tạm giam người đàn ông đánh cán bộ phường gãy răng

(CLO) Ngày 26/4 VKSND Quận 9 (TP. HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam người đàn ông đánh cán bộ thi hành công vụ gãy răng, khâu 12 mũi trong buổi cưỡng chế công trình trái phép.

Theo thông tin, ngày 18/4, UBND quận 9, TPHCM phối hợp với Đội Thanh tra Xây dựng địa bàn quận 9 (thuộc Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM) tổ chức cưỡng chế tháo dỡ một nhà kho xây dựng trái phép ở đường 4B, trong khu nhà ở Đại học Bách khoa thuộc phường Phú Hữu.

Trong quá trình thực hiện cưỡng chế, cơ quan chức năng đã vấp phải sự chống đối quyết liệt từ phía người vi phạm. Bên trong công trình, một phụ nữ ngồi trên một chiếc thang cao, quấn dây xích trói mình vào một cây cột. Trên tay người phụ nữ này lăm lăm một con dao cùng bình sơn xịt trên tay. Trước mặt người phụ nữ này cũng thắt sẵn một dây thòng lọng, nhằm tạo áp lực để trì hoãn, kéo dài thời gian thực hiện việc cưỡng chế.

Một phụ nữ ngồi trên một chiếc thang cao, quấn dây xích trói mình vào một cây cột nhằm không cho lực lượng chức năng cưỡng chế.

Một phụ nữ ngồi trên một chiếc thang cao, quấn dây xích trói mình vào một cây cột nhằm không cho lực lượng chức năng cưỡng chế.

Trước tình hình đó, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Phú Hữu cùng các cán bộ khác vận động người vi phạm hợp tác, di chuyển hàng hóa ra khỏi nhà kho thì bất ngờ bị một người đàn ông vung tay đánh vào mặt.

Hậu quả Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Phú Hữu bị gãy 2 chiếc răng, rách môi phải khâu 12 mũi. Kết quả giám định cho thấy tỷ lệ thương tích hơn 11%.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an đã mời người đàn ông về trụ sở cơ quan làm việc và xác định người này là Nguyễn Ngọc Minh Trí, ngụ tại quận 1.

Ông Trí cũng là người được Thanh tra Sở Xây dựng xác định là chủ công trình xây dựng sai quy hoạch xây dựng được duyệt (xây kho trên đất quy hoạch làm nhà ở). Công trình có tổng diện tích hơn 330m2 lấn khoảng lùi trước, khoảng lùi sau và khoảng lùi hông.

Sau đó, Công an quận 9 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trí để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Ông Trí đã bị khởi tố theo khoản 2 điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngày 26/4, Viện KSND quận 9 (TPHCM) cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Ngọc Minh Trí  về tội cố ý gây thương tích.

Thái Sơn

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: