Không thể “nối lại tình xưa”, người đàn ông tiêm máu của người nhiễm HIV vào vợ cũ

(CLO) Ngày 28/9, TAND huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Bá Ba trong vụ án “Cố ý truyền HIV cho người khác” xảy ra tại xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương.

Theo cáo trạng, cũng như dựa trên lời khai của Nguyễn Bá Ba tại phiên toà, ngày 26/11/2021, chị Nguyễn Thị Long đã làm đơn xin ly hôn đối với Nguyễn Bá Ba và đã được Tòa án nhân dân huyện Đô Lương thụ lý giải quyết. Tuy nhiên, sau đó do đã nhiều lần muốn đoàn tụ gia đình nhưng không được, nên Nguyễn Bá Ba đã nghĩ đến việc trả thù.

khong the noi lai tinh xua nguoi dan ong tiem mau cua nguoi nhiem hiv vao vo cu hinh 1

Bị cáo Nguyễn Bá Ba tại phiên toà.

Để thực hiện việc trả thù vợ cũ do không chịu nối lại “tình xưa” Nguyễn Bá Ba nghĩ đến việc sẽ lấy máu của người nhiễm HIV để tiêm vào người của chị Long để chị cũng sẽ bị nhiễm HIV.

Bị cáo liên hệ tìm đến chị L. cũng ở huyện Đô Lương là người đã bị nhiễm HIV, hiện đang điều trị bằng thuốc ARV tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương từ năm 2010 đến nay.

Ba điện thoại cho chị L. và nói có quen một người đàn ông dân tộc sống ở Sài Gòn có thể chữa được HIV, bảo chị ra Trạm Y tế xã lấy một ít máu, để Ba đưa vào Thành phố Hồ Chí Minh nhờ người đàn ông này xét nghiệm và chữa bệnh cho chị. Tin tưởng Ba, chị L. đồng ý vì nghĩ “còn có cơ hội biết đâu lại chữa được bệnh”.

Khoảng 6 giờ sáng ngày 17/3/2022, sau khi lấy được máu từ chị L., và thay gương, tháo biển số xe máy, Ba ngụy trang bằng chiếc áo màu vàng xanh, đi xe đến khu vực cây đa xã Nhân Sơn chờ sẵn.

Khi thấy chị Long điều khiển xe máy đi qua, Ba đuổi theo đến khu vực thuộc xóm Bình Cát, xã Minh Sơn (Đô Lương) thì áp sát xe của chị Long và đâm bơm kim tiêm máu có chứa HIV vào vùng mông bên phải của chị Long. Thấy máu trong kim tiêm vẫn còn, Ba đuổi theo để tiếp tục tiêm nhưng do không đuổi kịp nên sau đó bị cáo đã quay đầu xe bỏ chạy.

Về phía nạn nhân, phát hiện vùng mông bị đau và nghi ngờ bị tiêm chích nên chị được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra, khi biết mình bị tiêm máu có chứa HIV vào cơ thể, chị Long đã được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để tiêm thuốc chống phơi nhiễm HIV

Sáng 18/3/2022, bị cáo đã đến Công an huyện Đô Lương đầu thú. Tại phiên tòa, Nguyễn Bá Ba đã thành khẩn khai rõ hành vi phạm tội của mình

Xét hành vi phạm tội của bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bá Ba 38 tháng tù về tội “Cố ý truyền HIV cho người khác”, bồi thường tổn thất về tinh thần và sức khỏe cho chị Long số tiền 13 triệu đồng.

Xem thêm

Giả nhân viên công ty bê tông, lừa chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng để đánh bạc trực tuyến

Giả nhân viên công ty bê tông, lừa chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng để đánh bạc trực tuyến

(CLO) Lợi dụng nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân, một đối tượng tại Hải Phòng đã giả danh nhân viên kinh doanh của doanh nghiệp bê tông để nhận tiền đặt cọc, sau đó chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng. Số tiền này được sử dụng cho mục đích cá nhân, trong đó có hoạt động đánh bạc trực tuyến với tổng giao dịch hơn 100 triệu đồng.

TAND TP Huế hủy quyết định bồi thường, yêu cầu xem xét lại phương án đền bù dự án CDC Huế

TAND TP Huế hủy quyết định bồi thường, yêu cầu xem xét lại phương án đền bù dự án CDC Huế

(CLO) Ngày 18/6, TAND thành phố Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hành chính về khiếu kiện quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế).

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: