Điều chỉnh kích thước chữ

Không trực tiếp gặp người nhiễm SARS-CoV-2, Tổng thống Bồ Đào Nha vẫn tự cách ly để "làm gương"

(CLO) Ngày 8/3, Văn phòng Tổng thống Bồ Đào Nha cho biết Tổng thống nước này Marcelo Rebelo de Sousa đã hủy bỏ tất cả các hoạt động công cộng và sẽ ở nhà tự cách ly trong những ngày tới.

Báo nói Công luận

Ông Marcelo Rebelo de Sousa gần đây đã tiếp xúc với một nhóm học sinh từ trường học có một học sinh nhiễm SARS-CoV-2. Học sinh nhiễm SARS-CoV-2 tại trường học này không nằm trong nhóm học sinh mà Tổng thống Bồ Đào Nha đã gặp. Tuy nhiên, vị tổng thống 71 tuổi đã quyết định tự cách ly để làm gương cho việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trong khi vẫn tiếp tục làm việc tại nhà.  

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa. Ảnh: AP

Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa. Ảnh: AP

Tổng thống Sousa được cho là người tình cảm và trìu mến, rất được người dân quý mến tại Bồ Đào Nha. Đến nay, Bồ Đào Nha có 30 ca COVID-19 và không có người nào tử vong, số liệu do Bloomberg cập nhật.

Trong khi đó, châu Âu đã ghi nhận tổng cộng 401 người tử vong và hơn 11.300 ca nhiễm ở ít nhất 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hiện Italy là ổ dịch lớn nhất thế giới bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc với 366 người chết trong tổng số 7.375 người nhiễm bệnh. Nhiều lãnh đạo cấp cao nước này có kết quả dương tính với virus Corona và nước này đã quyết định phong toả Lombardy, vùng rộng nhất và giàu nhất nằm ở miền bắc Italy, chiếm tới 1/5 GDP cả nước với hơn 10 triệu người.

Vân Trần (theo AP)