Điều chỉnh kích thước chữ

Khử trùng khẩn cấp khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện tỉnh Quảng Ninh do có ca mắc COVID-19

(CLO) Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, bệnh nhân COVID-19 mới ghi nhận đang điều trị tại bệnh viện. Do vậy, tạm thời cơ quan chức năng đang "khoanh" khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện để xử lý khử trùng tiệt khuẩn. 

Audio

Sự kiện: Bệnh viện

Xét nghiệm COVID-19 tại bệnh viện. Ảnh: TL.

Xét nghiệm COVID-19 tại bệnh viện. Ảnh: TL.

 Thông tin từ Quảng Ninh cho hay tỉnh này vừa ghi nhận một ca bệnh COVID-19 mới, bệnh nhân đi chuyến bay VN5062 từ Nga về sân bay Vân Đồn ngày 31/10.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 1/11 là âm tính, tuy nhiên ngay trong ngày bệnh nhân bị sốt và được đưa vào bệnh viện tỉnh. 

Kết quả xét nghiệm đêm 5/11 là dương tính với COVID-19. Ngay sau đó tỉnh Quảng Ninh đã gửi thông tin lên Bộ Y tế và đề nghị mã bệnh nhân là 1.211, là bệnh nhân COVID-19 mới nhất ghi nhận tại Việt Nam. 

Do bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, nên tạm thời cơ quan chức năng đang "khoanh" khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh để xử lý khử trùng diệt khuẩn. 

"Bệnh nhân này đang cách ly và thuộc nhóm nguy cơ nên bệnh viện đưa vào luồng riêng, việc 'khoanh' tạm thời để tiệt trùng, không phải là phong tỏa khoa như một số thông tin" - thông tin từ CDC Quảng Ninh cho biết.

Sáng 6/11, Bộ Y tế đã công bố đến bệnh nhân 1.210, với bệnh nhân vừa ghi nhận tại Quảng Ninh, Việt Nam đã ghi nhận 1.211 ca bệnh từ đầu mùa dịch.