Điều chỉnh kích thước chữ

Kiểm soát chặt chẽ việc đi lại, người nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19. Đặc biệt kiểm soát chặt chẽ việc đi lại cũng như người nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu, sân bay.

Báo nói Công luận
Kiểm soát chặt chẽ việc đi lại, người nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu, sân bay. Ảnh: TTXVN

Kiểm soát chặt chẽ việc đi lại, người nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu, sân bay. Ảnh: TTXVN

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các cục Hàng không, Hàng hải, Đường sắt, Đường thủy nội địa Việt Nam kiểm soát chặt chẽ việc đi lại cũng như người nhập cảnh tại các cửa khẩu.

Cục Hàng không Việt Nam thông báo cho tất cả các hãng hàng không có chuyến bay đến Việt Nam về quy định khai báo y tế điện tử bắt buộc đối với tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (bao gồm người Việt Nam và người nước ngoài) kể từ 6 giờ ngày 7/3/2020.

Chỉ đạo các Cảng vụ hàng không, cảng hàng không, sân bay phối hợp với các đơn vị kiểm dịch y tế và các cơ quan đơn vị liên quan bố trí địa điểm phù hợp, phân luồng hợp lý để thực hiện kê khai và kiểm dịch y tế.

Tổng cục đường bộ; Cục Hàng hải, Đường sắt, Đường thủy nội địa Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại tất cả các cửa khẩu. Thông báo tới hành khách về tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh từ các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Đồng thời, thông báo tới các doanh nghiệp vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải yêu cầu tất cả hành khách thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi làm thủ tục xuất cảnh từ nước sở tại và nhập cảnh vào Việt Nam. 

P.V