Kiểm toán nhà nước ra công điện phòng, chống dịch bệnh do vi rút corona gây ra

(CLO) Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc đã ký và ban hành Công điện số 122/CĐ-KTNN về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc (ảnh minh họa, nguồn internet)

Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc (ảnh minh họa, nguồn internet)

Theo Công điện, hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới của vi rút Corona (nCoV) đã xảy ra tại Trung Quốc, lây lan ra nhiều Quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh. Hiện dịch bệnh này chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Nhận định tình hình đang diễn biễn phức tạp, có khả năng lan rộng và bùng phát rất cao.

Thực hiện Chỉ đạo của Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV, Tổng Kiểm toán nhà nước yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc: Chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch tại đơn vị theo tinh thần Công văn số 79-CV/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương, Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, tổ chức tổng vệ sinh sát khuẩn toàn bộ trụ sở đơn vị, đặc biệt là trong thang máy phải được sát khuẩn thường xuyên; cập nhật và thông báo kịp thời tình hình dịch bệnh cho công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị dưới hình thức phù hợp; chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động quyết liệt áp dụng các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch bệnh (đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông; thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; súc họng bằng nước sát khuẩn; che miệng và mũi khi ho và hắt hơi; không nói chuyện trong thang máy...); đề nghị công chức, viên chức, người lao động khi có các dấu hiệu, triệu chứng nghi lây nhiễm vi rút nCoV cần phải chủ động báo cáo lãnh đạo đơn vị, đồng thời phải tự cách ly và đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, khám chữa bệnh...

Xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để phòng, chống dịch, đặc biệt là các phương án phù hợp trong: Hoạt động khảo sát, thu thập thông tin, lập kế hoạch kiểm toán; hoạt động kiểm toán. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hạn chế đến các địa điểm công cộng, các lễ hội, những nơi tụ tập đông người.

Tổng Kiểm toán nhà nước giao Văn phòng KTNN tổ chức mua sắm dung dịch rửa tay khô sát khuẩn, khẩu trang y tế (chủng loại theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế) cấp phát cho công chức, người lao động các đơn vị khối cơ quan KTNN và đặt tại các vị trí phù hợp tại trụ sở 116 Nguyễn Chánh, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Giao các KTNN khu vực, các đơn vị sự nghiệp tổ chức mua sắm dung dịch rửa tay khô sát khuẩn, khẩu trang y tế (chủng loại theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế) cấp phát cho công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị và đặt ở các vị trí phù hợp tại trụ sở đơn vị./.

PV

Xem thêm

Việt Nam hoan nghênh Trung Quốc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực

Việt Nam hoan nghênh Trung Quốc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực

(CLO) Chiều 20/8, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam hoan nghênh việc Trung Quốc áp dụng chính sách miễn thị thực quá cảnh 240 giờ và miễn thị thực nhập cảnh 30 ngày tại Hải Nam đối với công dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Đặc xá phải gắn kết chặt chẽ với tái hòa nhập cộng đồng

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Đặc xá phải gắn kết chặt chẽ với tái hòa nhập cộng đồng

(CLO) Nhấn mạnh công tác đặc xá phải luôn gắn kết chặt chẽ với công tác tái hòa nhập cộng đồng, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đề nghị các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch, tạo điều kiện, giúp đỡ người được đặc xá trở về nơi cư trú sớm ổn định cuộc sống.

Khẩn trương phối hợp điều tra sự cố chuyến bay VN34 tại sân bay Munich

Khẩn trương phối hợp điều tra sự cố chuyến bay VN34 tại sân bay Munich

(CLO) Liên quan sự cố chuyến bay VN34 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam xảy ra ngày 15/8/2026 tại Cảng hàng không quốc tế Munich (Cộng hòa Liên bang Đức), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Nhà chức trách Đức trong quá trình điều tra, đánh giá và làm rõ các vấn đề liên quan đến sự cố.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả và trách nhiệm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả và trách nhiệm

(CLO) Ngày 20/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về Đề án sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 28 - NQ/TW, ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.

Tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia: Quan trọng nhất là hiệu quả đến với người dân

Tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia: Quan trọng nhất là hiệu quả đến với người dân

(CLO) Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga nhấn mạnh, thước đo cao nhất của các chương trình mục tiêu quốc gia không nằm ở số lượng dự án hoàn thành hay tỷ lệ giải ngân mà nằm ở sự thay đổi tích cực trong cuộc sống hằng ngày của người thụ hưởng. Việc tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia phải trở thành đòn bẩy đột phá trong tư duy quản lý phát triển.

Gỡ điểm nghẽn dự án, khơi thông nguồn lực cho đô thị phát triển

Gỡ điểm nghẽn dự án, khơi thông nguồn lực cho đô thị phát triển

(NB&CL) Qua trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, góp ý vào dự án Luật Phát triển đô thị đang được Quốc hội xem xét, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Sơn (đoàn Hải Phòng) cho rằng cần có cơ chế đủ mạnh để xử lý các dự án tồn đọng, nhưng đi cùng với đó phải là những giải pháp kiểm soát chặt chẽ nhằm bảo đảm không thất thoát nguồn lực công, không hợp thức hóa lợi ích phát sinh từ việc dự án kéo dài.

Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về mỏ, trữ lượng và nguồn cung vật liệu xây dựng

Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về mỏ, trữ lượng và nguồn cung vật liệu xây dựng

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường chủ trì xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về nguồn cung vật liệu xây dựng, tích hợp dữ liệu về mỏ, trữ lượng, công suất khai thác, nhu cầu sử dụng, khả năng điều phối và cập nhật thường xuyên để phục vụ công tác quản lý, điều hành.

“Phong trào cứu quốc những ngày tháng Tám đã lên cao tới mức không thể tưởng tượng được”

“Phong trào cứu quốc những ngày tháng Tám đã lên cao tới mức không thể tưởng tượng được”

(NB&CL) Đó là nhìn nhận của ông Nguyễn Khang, nguyên Chủ tịch Ủy ban Quân sự cách mạng Hà Nội (Ủy ban khởi nghĩa). Cũng bởi: “Phong trào cứu quốc những ngày tháng Tám đã lên cao tới mức không thể tưởng tượng được và người Hà Nội ai cũng xem mình là Việt Minh” mà những ngày tháng 8 cách đây 81 năm, nhân dân Hà Nội đã hưởng ứng Mệnh lệnh khởi nghĩa với không khí sôi sục để rồi làm nên cuộc khởi nghĩa thành công rực rỡ, mở đường cho cả nước theo gương Hà Nội tổng khởi nghĩa giành thắng lợi.

“Toàn quốc đồng bào hãy đứng dậy đem sức ta mà tự giải phóng cho ta”

“Toàn quốc đồng bào hãy đứng dậy đem sức ta mà tự giải phóng cho ta”

(NB&CL) Trong rất nhiều những yếu tố làm nên thắng lợi của cuộc cách mạng Tháng Tám, chớp thời cơ và vận dụng đúng thời cơ được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc chớp thời cơ trong Cách mạng Tháng Tám đã được nâng tầm và trở thành nghệ thuật cách mạng. Nhờ nắm bắt được thời cơ ngàn năm có một mà sức mạnh của nhân dân ta đã được nhân lên gấp bội, tiến hành tổng khởi nghĩa thành công trên cả nước chỉ trong thời gian ngắn.

Trung tâm Tài chính Quốc tế: Ưu tiên sản phẩm tài chính tạo giao dịch thực chất

Trung tâm Tài chính Quốc tế: Ưu tiên sản phẩm tài chính tạo giao dịch thực chất

(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng giao Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu, thiết kế, phát triển sản phẩm tài chính mới cho Trung tâm Tài chính Quốc tế. Xác định sản phẩm cụ thể, cơ sở pháp lý, cơ quan thực hiện, cơ chế vận hành giám sát và thời hạn tổ chức thực hiện. Ưu tiên các sản phẩm có khả năng tạo giao dịch thực chất.

Cấp học bổng toàn phần cho 1.500 người đi học tập về công nghệ chiến lược

Cấp học bổng toàn phần cho 1.500 người đi học tập về công nghệ chiến lược

(CLO) Chương trình học bổng toàn phần dành cho các nhà khoa học trẻ, sinh viên xuất sắc đi đào tạo tại các trường đại học hàng đầu thế giới về các công nghệ chiến lược phấn đấu đến hết năm 2035, tuyển chọn, cấp học bổng toàn phần cho 1.500 người đi học tập, nghiên cứu ở nước ngoài, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược.

Cỡ chữ bài viết: