Điều chỉnh kích thước chữ

Kỷ luật nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình

(CLO) Trong kỳ họp thứ tư khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hòa Bình đã tiến hành xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi bộ và các cá nhân tại Liên minh hợp tác xã (HTX) tỉnh.

Audio

Sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi bộ Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2015 - 2020, UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình nhận thấy: 

Trụ sở Liên minh HTX Hòa Bình (ảnh st)

Trụ sở Liên minh HTX Hòa Bình (ảnh st)

Chi bộ Liên minh HTX tỉnh đã thiếu lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát để Liên minh HTX tỉnh bổ nhiệm cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn và quy trình; thiếu kiểm tra, giám sát, giáo dục đảng viên, để một số cán bộ, đảng viên vi phạm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thống nhất ban hành văn bản không đúng quy định.

Những khuyết điểm, vi phạm của Chi bộ Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Để giữ nghiêm kỷ luật Đảng, UBKT Tỉnh uỷ đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh xem xét, thi hành kỷ luật đảng đối với Chi bộ Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 theo thẩm quyền.

Đối với các cá nhân, sau khi xem xét các Báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và đề nghị thi hành kỷ luật đối với đảng viên; xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước và công tác cán bộ.

Để giữ nghiêm kỷ luật của Đảng. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/W, ngày 15/11/2017 của Bộ chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình quyết định thi hành kỷ luật đối với:

Ông Trần Văn Thành - Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh bằng hình thức Cảnh Cáo. 

Thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Trịnh Ngọc Thủy - Phó Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; bà Đinh Thị Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh bằng hình thức Cảnh Cáo. 

Đối với ông Nguyễn Ngọc Vân - Nguyên Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020, chưa quyết liệt trong việc đấu tranh, phê bình để kịp thời ngăn chặn những khuyết điểm vi phạm của Liên minh HTX tỉnh trong công tác quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước và công tác cán bộ, cá nhân có trách nhiệm liên đới đối với những vi phạm, khuyết điểm của tập thể lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Xét tính chất, mức độ và nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm của ông Nguyễn Ngọc Vân, UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình nhận thấy ông Nguyễn Ngọc Vân có vi phạm, khuyết điểm nhưng chưa đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật, UBKT Tỉnh uỷ Hòa Bình yêu cầu ông Nguyễn Ngọc Vân nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc trước Chi bộ.

Trâm Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
4 mẫu màn hình cong chơi game siêu dài có giá dưới 15 triệu đồng

(CLO) Màn hình cong chuyên game của LG, Samsung, AOC, Huawei đều có kích thước 34 inch, tần số quét cao, độ phân giải từ Full HD+ trở lên.

Hoạt động cốt lõi kém hiệu quả, nợ xấu tăng vọt, BaoViet Bank 'chây ì' việc lên sàn chứng khoán?

(CLO) Hoạt động kinh doanh cốt lõi của BaoViet Bank đang tụt dốc trong khi chất lượng tín dụng đi xuống rõ rệt do nợ xấu tăng vọt.

Vụ Công ty Việt Á là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ để xử lý nghiêm

(CLO) Chiều 20/1, Ban Nội chính Trung ương họp báo thông tin kết quả phiên họp thứ 21 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC).

35 năm Tạp chí Người làm báo ra số đầu tiên: Ôn lại những thành quả đáng tự hào của chặng đường đã qua

(CLO) Sáng nay 21/1, tại Hà Nội, Ban Biên tập Tạp chí Người Làm Báo (cơ quan lý luận nghiệp vụ của Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Tạp chí Người Làm Báo ra số đầu (01/1985 – 01/2022) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Tổng thống Mỹ nói “chưa sẵn sàng” dỡ bỏ đòn thuế quan với hàng hóa Trung Quốc

(CLO) Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng hiện vẫn còn quá sớm để gỡ bỏ hàng rào thuế quan đã áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, bất chấp lời kêu gọi từ phía các doanh nghiệp Mỹ.

Thị trường trái phiếu

(CLO) Ngay cả các ngân hàng hoạt động chính là cho vay còn có nợ xấu, cho nên đầu tư trái phiếu dẫn đến vỡ nợ là điều không hề xa vời, nhất là giới đầu tư không chuyên, đầu tư trái phiếu theo phong trào.

Bất ngờ trước “bộ sưu tập” di sản văn hóa được làm từ trà Shan tuyết hàng trăm năm tuổi

(CLO) 3 tháng bị “nhốt” ở Hà Nội vì dịch bệnh covid, do quá nhớ rừng trà di sản, “dị nhân” ngành trà Phạm Vũ Khánh đã làm hàng loạt các mô hình danh lam thắng cảnh nổi tiếng bằng trà ép bánh. Bộ sưu tập của anh Khánh khiến bạn trà trong cả nước cũng như quốc tế hết sức thích thú.

Tăng cường chạy tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

(CLO) Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp cao điểm vận tải cuối năm, ngành đường sắt tổ chức chạy hàng ngày nhiều tàu khách tuyến Hà Nội - Hải Phòng thay vì chỉ một đôi tàu như hiện nay.

Ngọt thơm hương mía Thọ Điền

(CLO) Nếu ai có dịp ghé thăm làng Thọ Điền (Vũ Quang, Hà Tĩnh), nếm thử mật mía nơi đây chắc hẳn sẽ không thể quên được cái vị ngọt sánh, thơm lừng với màu nâu đậm óng ánh đẹp mắt. Mỗi dịp giáp Tết, người dân Thọ Điền lại càng thêm rộn ràng, tất bật với công việc kết tinh vị ngọt dâng đời.