Điều chỉnh kích thước chữ

Làm thêm giờ trên văn phòng sẽ tăng nguy cơ đột quỵ

Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đại học College London đã phát hiện ra rằng: mỗi ngày, chỉ làm việc thêm một giờ tại cơ quan, văn phòng sẽ đẩy nguy cơ đột quỵ tăng thêm 10%. Những người làm việc thêm ba giờ một ngày hoặc 55 giờ một tuần sẽ tăng khoảng 33%.

Sự kiện: đột quỵ

  1. CLO - Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đại học College London đã phát hiện ra rằng: mỗi ngày, chỉ làm việc thêm một giờ tại cơ quan, văn phòng sẽ đẩy nguy cơ đột quỵ tăng thêm 10%. Những người làm việc thêm ba giờ một ngày hoặc 55 giờ một tuần sẽ tăng khoảng 33%.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học Lancet, do các nhà khoa học đại học College London thực hiện. Nhóm nghiên cứu đã theo dõi 529.000 người trên khắp các châu lục: châu Âu, châu Mỹ, châu Úc trong suốt 7 năm và phát hiện ra mối quan hệ giữa số giờ làm việc và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim, đau thắt ngực, đột quỵ,..

012DD00A00000578-0-image-a-1_1440027216308 Thường xuyên làm thêm giờ tại văn phòng làm tăng đáng kể nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim

Các nhà khoa học cảnh báo: những người làm việc nhiều giờ trước máy tính, ít di chuyển, vận động và uống nhiều chất kích thích hơn mức cần thiết. Tình trạng này lặp đi lặp lại dẫn tới việc phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe.

256D84AA00000578-0-image-a-9_1440027695027 Giảm thời gian ngồi làm việc, tăng cường các hoạt động thể chất và cải thiện chế độ ăn uống sẽ giúp những người làm văn phòng giảm nguy cơ đột quỵ

Số liệu nghiên cứu cho thấy những người làm việc 41-48 giờ mỗi tuần sẽ tăng 10% khả năng bị đột quỵ so với những người làm việc chỉ 35-40 giờ/ tuần. Nếu thời gian làm việc trên tuần tăng lên 49-54 giờ thì tỷ lệ này là 27% và con số sẽ lên đến 33% nếu cứ “hỳ hục” tại nơi làm hơn 55 giờ mỗi tuần.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo mọi người chỉ nên làm việc 48 giờ mỗi tuần để đảm bảo sức khỏe. Giảm thời gian ngồi làm việc, tăng cường các hoạt động thể chất và cải thiện chế độ ăn uống khi làm là điều rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ đột quỵ, nhiều trường hợp nguy hiểm hơn có thể dẫn tới đột tử.

Trần Thùy (theo Dailymail)

 
 
Tin mới
Liên Hợp Quốc họp, tập trung vào xử lý đại dịch và chống biến đổi khí hậu

(CLO) Các nhà lãnh đạo thế giới sẽ quay trở lại Liên Hợp Quốc trong tuần này với trọng tâm là thúc đẩy các nỗ lực chống lại cả biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19.

Người mẫu ảo không tuổi, không dính scandal hút hàng trăm DN thuê quảng cáo, kiếm triệu USD/năm

(CLO) Người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội Hàn Quốc “Rozy” được tạo ra bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo đã thu hút 100 hợp đồng quảng cáo trong năm nay.

Sau kiểm toán, lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm của Saigontel (SGT) như thế nào?

(CLO) Tính đến cuối tháng 6, tổng tài sản của Saigontel đạt hơn 4.235 tỷ đồng, tăng 68% so với đầu năm. Doanh nghiệp lãi ròng hơn 22 tỷ đồng, tăng 71% so với cùng kỳ năm trước trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 20,6 tỷ đồng.

Đội tuyển futsal Việt Nam xác lập kỳ tích châu Á ở World Cup

(CLO) Đội tuyển futsal Việt Nam giành vé vào vòng 1/8, qua đó trở thành đội bóng châu Á đầu tiên vượt qua vòng bảng 2 kỳ FIFA Futsal World Cup đầu tiên liên tiếp.

Phim đam mỹ chính thức bị cấm ở Trung Quốc

(CLO) Từ việc cấm “sao nam ẻo lả”, đến nay giới chức quản lý nghệ thuật Trung Quốc tiếp tục có những động thái mạnh tay với phim cải biên về tình yêu nam – nam.

Thanh Hoá: Tặng bằng khen cho 59 cán bộ, nhân viên y tế tham gia phòng, chống COVID-19

(CLO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ra Quyết định tặng Bằng khen cho 59 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam đợt 1 năm 2021.

Rộ thông tin nữ ca sĩ hạng A có nợ xấu 17 tỷ đồng, hết sạch nợ sau khi đi từ thiện

(CLO) Theo Luật sư Đăng Văn Cường, thông tin tài khoản ngân hàng, nợ xấu trên CIC là bí mật đời tư của cá nhân, liên quan đến an ninh tiền tệ. Bởi vậy pháp luật nghiêm cấm việc tiết lộ trái phép thông tin tài khoản ngân hàng của người khác.

Bầu cử Đức: Đảng SPD thắng trong cuộc tranh luận cuối cùng

(CLO) Ứng viên đảng SPD Olaf Scholz đã củng cố vị trí dẫn đầu trong cuộc đua thay thế Thủ tướng Đức Angela Merkel sau cuộc tranh luận cuối cùng diễn ra hôm Chủ Nhật (19/9).

Ghé thăm

(CLO) Được ví như "Hạ Long trên cạn", với cảnh quan núi đá và hồ nước trải rộng 850ha, Hồ Quan Sơn thuộc huyện Mỹ Đức là một điểm hấp dẫn cho chuyến du lịch quanh Hà Nội một ngày.