Điều chỉnh kích thước chữ

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi các gia đình chính sách nhân dịp Ngày Thương binh liệt sĩ

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), lãnh đạo UBND tỉnh, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đến thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, các đối tượng thương binh, liệt sĩ trên toàn địa bàn tỉnh.

Audio

Theo đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm hỏi, tặng quà một số hộ gia đình chính sách đang sinh sống tại Thượng Thành- Eo Bầu nằm trong dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế (thuộc 4 phường Nội thành Huế).

Được biết, đây là những phần quà được trích từ tiền lương của Chủ tịch UBND tỉnh để dành tặng cho những hộ gia đình chính sách.

Được biết, đây là những phần quà được trích từ tiền lương của Chủ tịch UBND tỉnh để dành tặng cho những hộ gia đình chính sách.

Đến thăm những hộ gia đình chính sách, ông Phan Ngọc Thọ ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và tặng quà cho 7 hộ gia đình, mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng. Chia sẻ với nhưng khó khăn của các gia đình hiện tại,

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Tại Thừa Thiên Huế, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, các đơn vị, tổ chức và cá nhân đã có nhiều việc làm thiết thực, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. 

Các chế độ, chính sách đối với gia đình liệt sĩ, người có công luôn được quan tâm đặc biệt.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho các gia đình chính sách.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho các gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, khi nói về dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng tại khu vực I Kinh thành Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho hay, đề án này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng thuận và có chủ trương, tạo điều kiện tốt nhất cho Thừa Thiên Huế thực hiện đề án.

Tỉnh và thành phố đang tích cực làm công tác kiểm đếm, khẩn trương xây dựng khu tái định cư nhằm sớm di chuyển người dân đến nơi ở mới là điều kiện thuận lợi cho bà con.

“Với sự vào cuộc và quyết tâm cao của chính quyền các cấp, từ phường đến thành phố, đến tỉnh; đặc biệt là được sự đồng thuận về chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, nhiều cơ chế chính sách sẽ thông thoáng hơn, có lợi hơn cho bà con. Đây là cơ hội cho bà con, cơ hội cho tỉnh nhà trong quá trình hoàn trả lại mặt bằng cho di tích, đề nghị người dân đồng tình, ủng hộ”, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ.

Trước sự thăm hỏi ân cần của lãnh đạo tỉnh, những hộ dân thuộc diện chính sách ở khu vực Thượng Thành- Eo Bầu bày tỏ lòng cảm ơn, quan tâm của lãnh đạo tỉnh. 

Cũng trong dịp này, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà gia đình chính sách ở huyện Nam Đông.

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà gia đình chính sách ở huyện Nam Đông.

Tại huyện Nam Đông, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn – UVTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình ông Trần Văn Xênh ở xã Thượng Lộ, bà Trần Thị Bút ở xã Thượng Nhật, bà Trần Thị Tủ và bà Trần Thị Đơng ở xã Hương Hữu. Đây là những hộ gia đình có công với cách mạng.

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn ân cần thăm hỏi hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn ân cần thăm hỏi hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Thăm hỏi các gia đình chính sách, Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn đã trao quà, động viên, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh to lớn của các gia đình chính sách, và động viên thân nhân các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống của cha anh, tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Hữu Tin – Việt Dũng