Điều chỉnh kích thước chữ

Lãnh đạo TP. Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A

(CLO) Sáng ngày 1/3, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ đã có thư khen và Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh có quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng với "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư.

Audio
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người xả thân cứu cháu bé thoát chết thần kỳ

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người xả thân cứu cháu bé thoát chết thần kỳ

Bài liên quan

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho ông Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vào chiều 28/2.

Mức thưởng cho ông Mạnh, theo quyết định, là 3 lần mức lương cơ sở, được trích từ Quỹ thi đua, Khen thưởng của thành phố.

Bên cạnh đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ cũng có thư khen đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu cháu bé. 

Trước đó như đã thông tin, sự việc xảy ra khoảng 16h30 ngày 28/2. Bé H. bò từ trong nhà, trèo ra lan can rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Khi đó, nhiều người dân ở tòa nhà bên cạnh hoảng sợ hô hoán mọi người ở quanh khu vực tầng 12A đến ứng cứu.

Bé gái bị tuột tay, rơi xuống dưới khiến mọi người vô cùng sợ hãi. May mắn, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh tòa nhà và đỡ được bé H. Người dân và gia đình đã đưa bé gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi.

Ngày 1/3, thông tin về sức khoẻ bé gái 2 tuổi N.P.H., rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội), Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, kết quả chụp x-quang cho thấy, bệnh nhi bị trật khớp háng.

Thông tin từ bác sĩ Nguyễn Văn Nam – khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé gái nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, không tỉnh táo, được các bác sĩ chụp x-quang và kiểm tra sức khoẻ.

Bác sĩ Nam cho biết thêm, qua thăm khám, bé bị trật khớp háng, nghi rạn xương bàn chân. Các y bác sĩ vẫn đang theo dõi và kiểm tra, đánh giá vùng bụng, sọ não và một số bộ phận khác xem bệnh nhi còn tổn thương nào khác hay không.