Lào Cai: Dừng tìm kiếm người mất tích do lũ quét, sạt lở đất ở Làng Nủ

Đại diện UBND xã Phúc Khánh (huyện Bảo Yên) cho biết, quyết định dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích đã được thống nhất với người dân địa phương trong cuộc họp vào cuối tháng 9/2024.

lao cai dung tim kiem nguoi mat tich do lu quet sat lo dat o lang nu hinh 1

Lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của Quân khu 2 làm nhiệm vụ tại hiện trường lũ quét, sạt lở đất tại Làng Nủ ngay sau khi thiên tai xảy ra. (Ảnh Báo Lào Cai)

Hơn 10 ngày qua, các lực lượng tìm kiếm, cứu hộ tiếp tục khoanh vùng tìm kiếm nơi xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở Làng Nủ , trong đó có những điểm điểm máy múc đào sâu tới gần chục mét nhưng không tìm thấy thêm nạn nhân nào nữa.

Ngày 8/10, UBND huyện Bảo Yên thông tin có thêm 2 nạn nhân Làng Nủ mất tích trong lũ quét, sạt lở đất sáng ngày 10/9 được xác định danh tính từ kết quả giám định ADN các mẫu thu thập từ đầu tháng 10. Trong đó, 3 mẫu được lực lượng chức năng thu thập từ thi thể nạn nhân trôi dạt trên sông Chảy ở huyện bạn Lục Yên ( tỉnh Yên Bái) và 3 mẫu thi thể tìm trước đó tại Làng Nủ.

Vụ lũ quét , sạt lở đất lịch sử bất ngờ xuất hiện vào rạng sáng 10/9/2024 tại Làng Nủ đã làm 33 hộ dân bị vùi lấp, 40 gia đình bị ảnh hưởng, 60 người chết, 7 người tới nay vẫn mất tích.

UBND tỉnh Lào Cai và Đài truyền hình Việt Nam đang khẩn trương chỉ đạo thi công khu tái định cư Làng Nủ mới dành cho các gia đình bị mất nhà cửa, đồng thời sẽ cho xây dựng nhà bia tưởng niệm những người tử vong và mất tích trong lũ quét, sạt lở đất kinh hoàng tại Làng Nủ sáng ngày 10/9/2024./.

Phạm Ngọc Triển

Xem thêm

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

Cán bộ công đoàn là ‘cầu nối’ đưa chủ trương đến người lao động

(CLO) Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng, mọi chủ trương của tổ chức công đoàn muốn đi vào cuộc sống đều phải thông qua đội ngũ cán bộ. Chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở vì thế phụ thuộc vào năng lực, bản lĩnh và tính chuyên nghiệp của cán bộ công đoàn.

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Nam giới suy giảm phong độ, mệt mỏi thì làm cách nào?

Bước qua tuổi 40, nhiều nam giới bắt đầu nhận thấy cơ thể không còn khỏe khoắn như trước. Sau một ngày làm việc, cảm giác mệt mỏi kéo dài, ngủ không thật sự sâu, cơ thể thiếu năng lượng. Có người còn nhận thấy sức bền giảm sút, tinh thần kém hứng khởi và “phong độ” cũng không còn được như những năm tuổi trẻ.

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

Mưa lớn, hàng chục hộ dân ở Gia Lai khốn khổ vì nước tràn vào nhà

(CLO) Nhiều năm qua, cứ vào mùa mưa, hàng chục hộ ở phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) lại thấp thỏm sống chung với cảnh nước tràn vào nhà. Những trận mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến nước dâng nhanh, có nơi gần 1m, buộc người dân phải thức trắng đêm di dời bàn thờ, tài sản lên cao.

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Phường Bạc Liêu chuyển mình, tạo động lực phát triển mới

Từ những lợi thế sẵn có của đô thị trung tâm, phường Bạc Liêu (Cà Mau) đang tập trung tạo các nguồn lực, thúc đẩy thương mại - dịch vụ, chỉnh trang đô thị, chăm lo an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, từng bước tạo diện mạo mới và động lực phát triển bền vững.

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm, mất an toàn từ giếng khoan phun khí và nước, người dân không lại gần

(CLO) Hiện tượng giếng khoan tự phun khí và nước tại xã Chư Prông (Gia Lai) có thể liên quan đến tầng chứa nước có áp nằm dưới lớp phủ bazan và hoạt động núi lửa trẻ. Cơ quan chuyên môn cảnh báo nguy cơ mất an toàn và khuyến cáo người dân không tiếp cận, sử dụng nguồn nước hoặc tự ý xử lý các giếng đang phun khí.

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Trường Cao đẳng Gia Lai, thu hồi số tiền hơn 740 triệu đồng

(CLO) Thanh tra tỉnh Gia Lai phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý thu - chi tài chính và đầu tư, xây dựng cơ bản tại Trường Cao đẳng Gia Lai, với tổng số tiền phải thu hồi hơn 740 triệu đồng. Đáng chú ý, ngân sách Nhà nước đã cấp thừa dự toán cho nhà trường hơn 4,3 tỷ đồng trong giai đoạn 2023-2025.

Vĩnh Long: Đưa quy định an toàn lao động trở thành văn hóa nơi làm việc

Vĩnh Long: Đưa quy định an toàn lao động trở thành văn hóa nơi làm việc

(CLO) Chuyển đổi từ quy định sang văn hóa tự giác và ứng dụng AI trong phòng ngừa rủi ro là những giải pháp trọng tâm được đưa ra tại Diễn đàn Văn hoá an toàn lao động tại Vĩnh Long, nhằm hướng tới mục tiêu cao nhất: Đảm bảo mọi người lao động đều được "An toàn để trở về nhà".

Đứng dậy sau thất bại, anh nông dân thu tiền tỷ mỗi năm từ con vật tỏa hương

Đứng dậy sau thất bại, anh nông dân thu tiền tỷ mỗi năm từ con vật tỏa hương

(CLO) Trở về sau thời gian xuất ngoại, anh Trần Mạnh Hùng luôn ấp ủ lập nghiệp trên quê hương. Nhưng giấc mơ làm giàu của anh đã sớm thất bại ở lần thử nghiệm đầu tiên với mô hình nuôi chồn hương. Không từ bỏ, ít năm sau anh quyết tâm làm lại mô hình cũ. Lần này, nhờ kinh nghiệm và trải nghiệm, anh Hùng đã bước đầu thành công, mỗi năm có doanh thu vài tỷ đồng.

“Siêu robot” chữa cháy ở kho xăng dầu Nghệ An

“Siêu robot” chữa cháy ở kho xăng dầu Nghệ An

(CLO) Trước tình huống giả định cháy lớn ở kho xăng dầu Nghệ An, lực lượng cứu nạn đã sử dụng siêu robot điều khiển từ xa TAF35, phối hợp cùng nhiều lực lượng, phương tiện hiện đại nhanh chóng khống chế đám cháy.

Cỡ chữ bài viết: