Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: Khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập, chúc Tết để phòng dịch Covid-19

(CLO) Theo tin từ UBND tỉnh Lào Cai ngày 28/1, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký Công điện hỏa tốc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Audio

Theo Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai, trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt với sự di chuyển của người dân giữa các địa phương tăng lên trong dịp Tết Nguyên đán làm tiềm ẩn nguy cơ dịch bùng phát là rất cao, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành công điện hỏa tốc yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện khẩn trương hơn công tác phòng dịch.

lao cai khuyen cao nguoi dan han che tu tap chuc tet de phong dich covid 19 hinh 1

Cán bộ y tế tỉnh Lào Cai kiểm tra y tế người dân vào điểm có dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong tỉnh hướng dẫn người dân về/đến tỉnh Lào Cai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, khuyến khích tự thực hiện xét nghiệm SARS-COV-2; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm và xử trí theo quy định.

Công văn của UBND tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu các cơ quan hữu quan của tỉnh khuyến cáo người dân không tụ tập ăn uống đông người, hạn chế các hoạt động thăm, chúc tết giữa các hộ gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 để bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Trong đó khuyến khích các hình thức chúc Tết online.

"Các địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chủ động chỉ đạo việc giảm quy mô hoặc tạm dừng tổ chức các sự kiện trong dịp Tết Nguyên đán và một số dịch vụ không thiết yếu, có phương án đảm bảo phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh, an toàn cho người lao động, khách tham quan, du lịch tại các cơ sở dịch vụ, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử", lãnh đạo tỉnh này yêu cầu.

Tỉnh này còn yêu cầu lãnh đạo các cơ quan trong tỉnh tập trung chỉ đạo, triển khai "Thần tốc" và "Thần tốc hơn nữa" trong việc tổ chức việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và mũi cho các đối tượng đủ điều kiện tiêm. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm nếu không hoàn thành tiến độ tiêm vắc xin theo kế hoạch (khi đã được phân bổ đủ số lượng vắc xin).

Huy động sự tham gia của cộng đồng, tình nguyện viên, người đã khỏi bệnh, y tế tư nhân,…hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; tham gia triển khai các hoạt động tư vấn, chăm sóc, điều trị, quản lý người nhiễm SARS-CoV-2 tại nhà hoặc tại cơ sở thu dung điều trị khi cần thiết.

Chỉ đạo các đơn vị, cơ sở y tế phân công trực Tết 24/24 giờ hiệu quả, khoa học, hợp lý. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo quy định; duy trì và tổ chức tốt Trạm Y tế lưu động, Tổ Covid cộng đồng, vận hành hiệu quả phần mềm quản lý điều trị F0, sẵn sàng hỗ trợ kịp thời người dân khi có yêu cầu.

Phạm Ngọc Triển

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhà báo “Mây phủ Giăng Màn”

(NB&CL) “Mây phủ Giăng Màn” là tên sách - tập tự truyện của Bùi Thanh Liêm. Sách Địa chí viết: “Núi Giăng Màn (Khai Trướng) nằm trên dãy Trường Sơn vùng Hà Tĩnh, cao lớn ngang trời trông tựa như tấm màn giăng ngang".

Hội nghị toàn quốc triển khai công tác Hội năm 2022: Tiếp tục đổi mới, đoàn kết và tự tin phát triển

(NB&CL) Với chủ đề hoạt động của năm 2022 là: “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Không yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi vào bệnh viện

(CLO) Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn điều chỉnh một số quy định về sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm người nghi nhiễm SARS-CoV-2 và thu dung điều trị người mắc Covid-19 trong cơ sở khám chữa bệnh.

SEA Games 31: Tấm huy chương đặc biệt phải dành cho… khán giả!

(NB&CL) Nếu nói như Hãng tin Pháp AFP, “SEA Games 31 đang thắp sáng Hà Nội” thì cũng sẽ không quá lời khi nói rằng “khán giả đang thắp sáng SEA Games 31”. Bởi, chính những cổ động viên đang nồng nhiệt cổ vũ cho từng sự kiện đã và đang làm nên một kỳ SEA Games 31 thành công.

VĐV Việt Nam mất HCB SEA Games 31 vì đi nhầm giày thi đấu

(CLO) Vận động viên (VĐV) Lò Thị Thanh vừa bị tước Huy Chương Bạc (HCB) ở nội dung chạy 10.000 mét tại SEA Games do sử dụng giầy thi đấu không đúng quy định.

Tỷ lệ đô thị hóa đạt tối thiểu 45% vào 2025

(CLO) Nghị quyết 06-NQ/TW đưa ra các mục tiêu về quy hoạch, phát triển bền vững đô thị Việt Nam, trong đó nhấn mạnh tỷ lệ đô thị hóa đến năm 2025 đạt tối thiểu 45%.

Chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la: Mang lại cảm xúc trào dâng mãnh liệt

(CLO) Tối 18/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Văn Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 (Đài Truyền hình Hà Nội).

Hoàng Nguyên Thanh giành HCV marathon nam đầu tiên cho Việt Nam

(CLO) Ở nội dung marathon diễn ra trong sáng sớm nay (19/5), VĐV Hoàng Nguyên Thanh thi đấu xuất sắc để đem về tấm HCV cho đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Hoa hậu Thùy Tiên giành học bổng thạc sĩ tại Thụy Sĩ

(CLO) Trở về Việt Nam sau chuyến công tác nước ngoài không lâu, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Thuỳ Tiên vinh dự nhận học bổng thạc sĩ từ trường đại học quốc tế.