Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: Xử phạt một nhà máy thủy điện lắp máy phát vượt công suất

(CLO) Theo tin từ UBND tỉnh Lào Cai, lãnh đạo tỉnh này vừa ký quyết định số 812/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần thủy điện Nậm Xây Nọi 2 do lắp máy phát điện vượt công suất cho phép.

Audio

Theo đó, quyết định của UBND tỉnh Lào Cai phạt tiền với mức phạt là 120 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần thủy điện Nậm Xây Nọi 2 do công ty này đã khai thác, sử dụng tài nguyên nước để phát điện tại Công trình thủy điện Nậm Xây Nọi 2 với công suất lắp máy là 15 MW vượt công suất theo Giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt số 2092/GP-BTNMT ngày 30/8/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp có công suất lắp máy 12MW (vượt 3MW).

lao cai xu phat mot nha may thuy dien lap may phat vuot cong suat hinh 1

Nhà máy thủy điện Nậm Xây Nọi 2.

Thủy điện Nậm Xây Nọi 2 do Công ty Cổ phần thủy điện Nậm Xây Nọi 2 là chủ đầu tư có công suất 15 MW được xây dựng tại xã Nậm Xây, Nậm Xé, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Công ty Cổ phần thủy điện Nậm Xây Nọi 2 có địa chỉ trụ sở chính tại số 585 đường Hoàng Liên, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai do ông Đinh Ngọc Khắc làm giám đốc và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nghiệp Công ty Cổ phần, mã số doanh nghiệp: 5300692368 đăng ký lần đầu ngày 15/7/2015, đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 06/8/2021 do Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai cấp.

UBND tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu Công ty Cổ phần thủy điện Nậm Xây Nọi 2 có trách nhiệm thực hiện quyết định xử phạt hành chính trên, nếu quá thời hạn không thực hiện sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Phạm Ngọc Triển

Bình Luận
 
 
Tin mới
Liên Hợp Quốc kêu gọi Ukraine giải phóng ngũ cốc vì lo khủng hoảng lương thực toàn cầu

(CLO) Liên Hợp Quốc hôm thứ Tư (18/5) cảnh báo rằng một cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu đang gia tăng, có thể kéo dài nhiều năm nếu nó không được kiểm soát. Trong khi đó, Ngân hàng Thế giới đã công bố thêm 12 tỷ USD tài trợ để giảm thiểu "những tác động tàn phá" của nó.

UBND TP Hà Nội đề xuất chi gần 23.000 tỷ đồng làm đường Vành đai 4

(CLO) UBND TP Hà Nội đề nghị HĐND TP xem xét, thống nhất chủ trương nguồn vốn triển khai thực hiện đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô được bố trí từ Ngân sách TP Hà Nội là 22.962 tỷ đồng, trong đó: Giai đoạn 2021 - 2025: 19.137 tỷ đồng, Giai đoạn 2026 - 2030: 3.825 tỷ đồng.

Nga và Ukraine đổ lỗi cho nhau sau khi hòa đàm bị đình trệ

(CLO) Điện Kremlin hôm thứ Tư (18/5) cho biết rằng Ukraine tỏ ra không sẵn sàng tiếp tục các cuộc đàm phán hòa bình, nhưng các quan chức ở Ukraine đã đổ lỗi cho Nga vì sự thiếu nhượng bộ.

Đội tuyển bắn cung Việt Nam giành HCB nội dung đồng đội cung 3 dây nữ

(CLO) Cung thủ Lê Phương Thảo cùng đồng đội gồm Nguyễn Thị Hải Châu, Lê Phạm Ngọc Anh đã mang về tấm HCB cho đội tuyển bắn cung Việt Nam ở nội dung đồng đội cung 3 dây nữ SEA Games 31 diễn ra tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội diễn ra vào sáng nay 19/5.

Kon Tum: Bắt giữ 6 người vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam

(CLO) Qua đấu tranh, 3 đối tượng người Việt Nam khai nhận đi qua Lào để khai thác lâm sản (gỗ) thuê, nhưng vì thời tiết mưa nhiều, đường sá đi lại khó khăn không làm được nên đã nhờ 3 người Lào chở về Việt Nam.

Nghệ An: Bỏ công và của trồng rừng nguyên liệu nhưng không được khai thác, hàng chục hộ dân cầu cứu

(NB&CL) Bỏ tiền của, công sức ra nhận đất và trồng hàng chục ha cây keo lai kể từ năm 2007 và đã thu hoạch vụ đầu. Thế nhưng đến khi khai thác lứa 2, hàng chục hộ dân ở xóm 9, xã Nam Thanh, Nam Đàn, Nghệ An lại không được thu hoạch vì số rừng trồng này đã trở thành rừng đặc dụng.

Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 – 30/6

(CLO) Festival Huế 2022 là lễ hội đầu tiên được tổ chức trong cả bốn mùa, điểm nhấn là tuần lễ Festival văn hóa, nghệ thuật mang tầm quốc tế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 25 – 30/6.

Bộ GD&ĐT giải trình các nội dung liên quan kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học

(CLO) Trong báo cáo mới gửi Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn nêu rõ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Mỹ: Chuyến thăm thành công và những cơ hội mới cho Việt Nam!

(NB&CL) “Một chuyến đi thành công” - nhận định ấy của Viện ISEAS-Yusof Ishak (Singapore) trong bài viết ngày 17/5 về chuyến thăm, làm việc tại Mỹ từ ngày 12-17/5 của Thủ tướng Phạm Minh Chính hẳn nhận được sự đồng tình của giới quan sát trong nước và quốc tế.