Lĩnh án 20 năm tù về tội giết người chỉ vì xưng hô “mày, tao”

(CLO) Ngày 18/6, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Phạm Ngọc Sơn (36 tuổi, ngụ H.Nhà Bè, TP.HCM) với mức phạt 20 năm tù giam về tội giết người.
Bị cáo Phạm Ngọc Sơn tại phiên tòa.

Bị cáo Phạm Ngọc Sơn tại phiên tòa.

Trước đó, theo cáo trạng cho biết ngày 9/7/2019, Sơn có gặp anh L.T.C. tại đám giỗ nhà chú ruột mình. Trong lúc ăn uống, 2 người có xảy ra mâu thuẫn về việc C. xưng hô "mày, tao" dẫn đến 2 người có lời qua tiếng lại.

Sau khi được nhiều người xung quanh can ngăn, Phạm Ngọc Sơn đã bỏ về. Tuy nhiên trên đường về nhà, Sơn vẫn còn bực tức nên đã mua một con dao thủ sẵn trong túi quần để đi tìm L.T.C.

Sau khi gặp được anh C., Sơn nói lời xin lỗi rồi bất ngờ tấn công anh C., rút dao trong túi đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Sau khi thấy anh C. bị đâm thì mọi người đã đưa đi cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân đã không qua khỏi và tử vong trước khi tới bệnh viện.

Bị cáo Phạm Ngọc Sơn được giám định pháp y tâm thần kết luận rằng bị rối loạn nhân cách dạng cảm xúc không ổn định, hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Hội đồng xét xử cũng nhận định tại phiên tòa rằng bị cáo Phạm Ngọc Sơn có biểu hiện ăn năn hối cải, nhận thức hạn chế. Tuy nhiên hành vi giết người của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm nên cần cách ly khỏi xã hội một thời gian dài.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: