Lợi nhuận 6 tháng đầu năm sụt giảm 53%, Digiworld (DGW) vẫn chia cổ tức tỷ lệ 10%

Thứ tư, 04/10/2023 14:27 PM - 0 Trả lời

(CLO) Digiworld (DGW) ghi nhận kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với lợi nhuận sụt giảm 53%, công ty chi trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 10%.

Digiworld (DGW) trả cổ tức tỷ lệ 10%, phát hành 4 triệu cổ phiếu thưởng cho nhân viên

HĐQT của CTCP Thế giới số - Digiworld (Mã DGW) vừa thông báo về việc tiến hành thanh toán cổ tức năm 2022. Thời gian dự kiến chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức là ngày 17/10/2023 và cổ tức sẽ được thanh toán vào ngày 25/10/2023.

Phương án chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%, tương ứng với việc mỗi cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ nhận được 1.000 đồng tiền mặt. Hiện tại đang có khoảng 163 triệu cổ phiếu DGW lưu hành trên thị trường. Do đó Digiworld sẽ cần phải chi tương ứng 163 tỷ đồng cổ tức.

loi nhuan 6 thang dau nam sut giam 53 digiworld dgw van chia co tuc ty le 10 hinh 1

Digiworld lợi nhuận 6 tháng đầu năm sụt giảm tới 53% (Ảnh TL)

Bài liên quan

Trong các năm trước đây, Digiworld thường chi trả cổ tức cho cổ đông bằng tiền mặt đi kèm với thưởng cổ phiếu. Điển hình như trong năm 2021, công ty đã trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10%, thưởng cổ phiếu theo tỷ lệ 1:1. 

Sang đến năm 2022, công ty tiếp tục trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%, thưởng cổ phiếu tỷ lệ 80%. Đồng thời, liên tiếp trong các năm từ 2017-2023, Digiworld đều phát hành cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên với lượng tăng dần theo từng năm. Đầu năm 2023 vừa qua, công ty đã phát hành 4 triệu cổ phiếu thưởng cho nhân viên dù tình hình kinh doanh đang có dấu hiệu đi xuống.

Lợi nhuận quý 2 giảm 53%

Về tình hình kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm Digiworld đạt doanh thu thuần 8.555 tỷ đồng, giảm 28% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế của DGW đạt 162,4 tỷ đồng, giảm 53% so với cùng kỳ.

Trong báo cáo giải trình về tình trạng sụt giảm doanh thu và lợi nhuận, Digiworld cho biết nguyên nhân do hoạt động kinh doanh cốt lõi bị ảnh hưởng. Trong đó mảng bán máy tính xách tay, máy tính bảng đã sụt giảm mạnh do nhu cầu mua sắm trong thời kỳ suy thoái kinh tế không cao.

Mảng máy tính bảng và laptop của Digiworld mang về 2.426 tỷ đồng, giảm 28% so với cùng kỳ. So sánh với kế hoạch đặt ra từ đầu năm thì mới chỉ hoàn thành được 44% kế hoạch doanh thu.

Bên cạnh đó, mảng bán điện thoại di động của Digiworld cũng chịu ảnh hưởng với doanh thu 6 tháng đầu năm chỉ đạt 4.089 tỷ đồng, giảm 38% so với cùng kỳ. So với kế hoạch năm thì mảng bán điện thoại di động chỉ đạt khoảng 47% so với kế hoạch mục tiêu.

Tại cuối quý 2/2023, tổng tài sản của DGWW đạt 6.559,6 tỷ đồng. Đáng chú ý là nợ phải trả đang chiếm 4.006,7 tỷ đồng. Phần lớn trong đó là nợ ngắn hạn, chiếm 3.990,2 tỷ đồng. Trong khi đó vốn chủ hiện chỉ chiếm 2.552,9 tỷ đồng, tương đương khoảng 39% tổng nguồn vốn.

Bích Diễm

Tin mới

Xác minh thông tin thanh niên đậu xe con chặn đường xe tải

Xác minh thông tin thanh niên đậu xe con chặn đường xe tải

(CLO) Sáng 30/3, tin từ Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang vào cuộc xác minh thông tin đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc một thanh niên đậu xe con giữa đường.

Công luận 24H
Tổng thống Ecuador thay Phó Tổng thống sau mâu thuẫn kéo dài

Tổng thống Ecuador thay Phó Tổng thống sau mâu thuẫn kéo dài

(CLO) Tổng thống Ecuador Daniel Noboa đã bổ nhiệm bà Cynthia Gellibert, Tổng thư ký Hành chính Công, làm Phó Tổng thống tạm quyền hôm thứ Bảy, thay thế bà Verónica Abad - người được bầu chọn trước đó.

Thế giới 24h
Báo Pháp Luật TP.HCM tiếp lửa ngư dân Hải Phòng bằng chương trình ý nghĩa

Báo Pháp Luật TP.HCM tiếp lửa ngư dân Hải Phòng bằng chương trình ý nghĩa

(CLO) Ngày 30/3, tại TP. Hải Phòng, chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' do báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra, mang theo những món quà thiết thực dành cho người dân vùng biển.

Nghề báo
Đạo diễn 9X tiên phong đưa AI vào điện ảnh để lan tỏa văn hóa truyền thống

Đạo diễn 9X tiên phong đưa AI vào điện ảnh để lan tỏa văn hóa truyền thống

(CLO) Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, điện ảnh cũng bước vào một kỷ nguyên mới với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI). Một trong những gương mặt tiên phong trong xu hướng này chính là đạo diễn 9X Phạm Vĩnh Khương. Với tư duy đột phá, anh không chỉ biến AI thành công cụ sáng tạo mà còn dùng nó để bảo tồn và lan tỏa văn hóa truyền thống của người Việt theo cách hiện đại nhất.

Đời sống văn hóa
Ba công dân Trung Quốc mất tích ngoài khơi Ghana, nghi bị cướp biển bắt cóc

Ba công dân Trung Quốc mất tích ngoài khơi Ghana, nghi bị cướp biển bắt cóc

(CLO) Ba công dân Trung Quốc đã mất tích tại vùng biển Ghana và được cho là đã bị bắt cóc sau một "vụ tấn công nghi do cướp biển" nhắm vào tàu đánh cá mang cờ Ghana của họ, theo quân đội quốc gia Tây Phi này thông báo hôm thứ Bảy.

Thế giới 24h
WHO có thể cắt giảm nhân sự và ngân sách hơn 20% do thiếu hụt tài chính

WHO có thể cắt giảm nhân sự và ngân sách hơn 20% do thiếu hụt tài chính

(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lên kế hoạch cắt giảm nhân sự và thu hẹp quy mô hoạt động, do ngân sách bị cắt giảm hơn 1/5 sau khi Mỹ ngừng tài trợ, theo hãng tin Reuters trích dẫn một bản ghi nhớ nội bộ bị rò rỉ.

Thế giới 24h
Cận cảnh siêu du thuyền 500 triệu USD, nơi sẽ tổ chức đám cưới của tỷ phú Jeff Bezos

Cận cảnh siêu du thuyền 500 triệu USD, nơi sẽ tổ chức đám cưới của tỷ phú Jeff Bezos

(CLO) Siêu du thuyền gần 500 triệu USD, nơi sẽ tổ chức tiệc cưới của vị tỷ phú Jeff Bezos và hôn thê Lauren Sánchez dài hơn 127m, có chi phí vận hành hàng năm khoảng 25 triệu USD.

Du lịch
Tăng mức tổng đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1

Tăng mức tổng đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1

(CLO) Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, tổng mức đầu tư Dự án là 109.717,499 tỷ đồng (thay cho mức 109.111,742 tỷ đồng tại Quyết định 1777/QĐ-TTg), tương đương 4.690,78 triệu USD (tỷ giá 1 USD = 23.390 VND công bố tại Vietcombank ngày 25/5/2020).

Tin tức
Hàng loạt nước khuyến cáo công dân không nên du lịch một số tỉnh của Myanmar, Thái Lan

Hàng loạt nước khuyến cáo công dân không nên du lịch một số tỉnh của Myanmar, Thái Lan

(CLO) Hàng loạt quốc gia gồm Anh, Canada, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore dự kiến ​​sẽ đưa ra các khuyến cáo công dân nước mình không nên đi du lịch đến một số tỉnh ở miền nam Thái Lan và Myanmar trừ khi cần thiết.

Du lịch
Số thí sinh theo học các ngành STEM ngày càng đông

Số thí sinh theo học các ngành STEM ngày càng đông

(CLO) Một trong những thay đổi trong tuyển sinh đại học của năm 2024 so với các năm trước đây chính là sự tăng lên gần 20 nghìn thí sinh theo học các ngành STEM so với năm 2023 và được đánh giá là xu thế rất tích cực.

Giáo dục
Hoạt động đạp xe đạp hữu nghị qua biên giới Việt – Trung sẽ diễn ra vào ngày mai 31/3

Hoạt động đạp xe đạp hữu nghị qua biên giới Việt – Trung sẽ diễn ra vào ngày mai 31/3

(CLO) Sáng ngày 31/3 sẽ diễn ra hoạt động đạp xe đạp hữu nghị qua biên giới từ cửa khẩu Động Trung (Trung Quốc) – Hoành Mô (Việt Nam) đến huyện Bình Liêu với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.

Thể thao
Khai thác bền vững du lịch di sản Thành Nhà Hồ

Khai thác bền vững du lịch di sản Thành Nhà Hồ

(CLO) Sau 14 năm Thành Nhà Hồ được công nhận là Di sản văn hóa thế giới, nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn đã và đang được triển khai trong khu vực di sản.

Du lịch
Trải nghiệm không gian nghệ thuật Hà Nội Art Fair 2025

Trải nghiệm không gian nghệ thuật Hà Nội Art Fair 2025

(CLO) Từ ngày 26/3 đến 31/3, tại sân Thái Học, Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) diễn ra Hà Nội Art Fair: Hội Làng nghệ “Đa sắc”, một sự kiện nghệ thuật đặc sắc quy tụ nhiều studio và họa sĩ, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu nghệ thuật.

Đời sống văn hóa
Thái Nguyên: Mời thầu hơn 166 tỷ đồng cho dự án xây dựng cầu Quang Vinh và hệ thống giao thông kết nối

Thái Nguyên: Mời thầu hơn 166 tỷ đồng cho dự án xây dựng cầu Quang Vinh và hệ thống giao thông kết nối

(CLO) Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Thái Nguyên vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thi công xây dựng đường giao thông kết nối đoạn 1, thuộc Dự án "Cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2 và hệ thống đường giao thông kết nối phường Đồng Bẩm, phường Quang Vinh và xã Cao Ngạn".

Dự án - Đầu tư
Chạm: Trương Anh Ngọc - 'Với một người thích đi, vali lúc nào cũng sẵn sàng'

Chạm: Trương Anh Ngọc - 'Với một người thích đi, vali lúc nào cũng sẵn sàng'

(CLO) Từ sự xê dịch mê ly của một cậu bé suốt ngày bò từ đất nước này sang đất nước khác... trên một tấm bản đồ thế giới, Trương Anh Ngọc trở thành một nhà báo, phóng viên, bình luận viên bóng đá nổi tiếng. Hơn 20 năm, đã "có" hàng trăm căn nhà trên khắp các châu lục, người đàn ông "Đi khi ta còn trẻ" có phải là người rất giàu có không? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời ở Podcast Chạm hôm nay!

Trạm cuối tuần
Đầu tư mở rộng cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành lên 8 - 10 làn xe

Đầu tư mở rộng cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành lên 8 - 10 làn xe

(CLO) Ban quản lý dự án 7 vừa có tờ trình gửi Bộ Xây dựng thẩm định chủ trương đầu tư dự án mở rộng đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành với chiều dài gần 22km.

Giao thông
Bình Luận

Tin khác

VietinBank điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2025

VietinBank điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2025

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa phát đi thông báo về việc điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2025.

Kinh doanh - Tài chính
Dư nợ trái phiếu doanh nghiệp năm 2025 dự báo tăng 15%-20%, áp lực đáo hạn lên tới 40.600 tỷ đồng trong quý II

Dư nợ trái phiếu doanh nghiệp năm 2025 dự báo tăng 15%-20%, áp lực đáo hạn lên tới 40.600 tỷ đồng trong quý II

(CLO) Dư nợ trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam năm 2025 được dự báo tăng mạnh từ 15%-20%, chủ yếu do nhu cầu phát hành trái phiếu của ngân hàng thương mại nhằm tăng vốn cấp 2 và áp lực tái tài trợ từ các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, áp lực đáo hạn vẫn tập trung lớn vào quý III và quý IV, với giá trị lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, chủ yếu từ trái phiếu bất động sản.

Kinh doanh - Tài chính
Sao Ta (FMC) đặt mục tiêu lợi nhuận 2025 giảm nhẹ còn 420 tỷ đồng, thận trọng trước sức ép kiện tụng tại Mỹ

Sao Ta (FMC) đặt mục tiêu lợi nhuận 2025 giảm nhẹ còn 420 tỷ đồng, thận trọng trước sức ép kiện tụng tại Mỹ

(CLO) CTCP Thực phẩm Sao Ta (FMC) công bố kế hoạch lợi nhuận năm 2025 giảm nhẹ xuống 420 tỷ đồng, mặc dù doanh thu dự kiến tăng trưởng gần 2%. Chỉ riêng hai tháng đầu năm, FMC đã đạt gần 47 triệu USD doanh số, tương đương hơn 18% kế hoạch năm, nhưng vẫn chưa đủ xua tan lo ngại từ các vụ kiện chống bán phá giá và biến động thị trường tôm toàn cầu.

Kinh doanh - Tài chính
CII gánh nợ vay hơn 23.000 tỷ đồng, tham vọng dự án gần 50.000 tỷ có khả thi?

CII gánh nợ vay hơn 23.000 tỷ đồng, tham vọng dự án gần 50.000 tỷ có khả thi?

(CLO) Với khối nợ vay khổng lồ hơn 23.000 tỷ đồng tính đến cuối năm 2024, việc CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) công bố các dự án mới trị giá hàng chục nghìn tỷ đang khiến nhà đầu tư đặt dấu hỏi lớn về khả năng huy động vốn và tính khả thi của kế hoạch này.

Kinh doanh - Tài chính
VN-Index giảm sâu xuống dưới 1.320 điểm

VN-Index giảm sâu xuống dưới 1.320 điểm

(CLO) Phiên giao dịch ngày 28/3, với phần lớn cổ phiếu giảm giá, trong đó có nhiều mã trụ cột, đã khiến VN-Index giảm hơn 6 điểm, xuống dưới mốc 1.320 điểm. Đây là phiên thứ 3 chỉ số chính liên tiếp đi xuống.

Kinh doanh - Tài chính
Lỗ lũy kế gần 463 tỷ, lãnh đạo VKC Holdings từ nhiệm sau 8 tháng tại vị

Lỗ lũy kế gần 463 tỷ, lãnh đạo VKC Holdings từ nhiệm sau 8 tháng tại vị

(CLO) Chỉ sau 8 tháng giữ chức Thành viên HĐQT VKC Holdings (mã VKC - UPCoM), ông Nguyễn Quang Huy đã bất ngờ xin từ nhiệm ngay trước ĐHĐCĐ 2025. Doanh nghiệp này đang chìm sâu trong khủng hoảng tài chính với khoản lỗ lũy kế lên đến gần 463 tỷ đồng và bị kiểm toán từ chối đưa ý kiến.

Kinh doanh - Tài chính
DIC Corp (DIG) giảm 20% giá chào bán cổ phiếu, quyết tâm huy động 1.800 tỷ đồng sau thất bại kế hoạch cũ

DIC Corp (DIG) giảm 20% giá chào bán cổ phiếu, quyết tâm huy động 1.800 tỷ đồng sau thất bại kế hoạch cũ

(CLO) Sau khi không thể huy động 3.000 tỷ đồng vào cuối năm 2024, DIC Corp tiếp tục lên kế hoạch chào bán 150 triệu cổ phiếu với giá chỉ 12.000 đồng/cp, giảm 20% so với mức cũ. Động thái này cho thấy áp lực tài chính và khả năng triển khai dự án của công ty đang ngày càng trở nên khó khăn.

Kinh doanh - Tài chính
Thuduc House (TDH) lỗ lũy kế vượt 1.000 tỷ, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

Thuduc House (TDH) lỗ lũy kế vượt 1.000 tỷ, kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

(CLO) Dù thay đổi nhân sự cấp cao, chuyển trụ sở và đổi nhận diện thương hiệu, Thuduc House (HOSE: TDH) vẫn chưa thoát khỏi vết trượt dài thua lỗ. Báo cáo tài chính kiểm toán 2024 hé lộ bức tranh ảm đạm với lỗ ròng hơn 300 tỷ đồng, đồng thời đơn vị kiểm toán cũng đưa ra cảnh báo về khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp.

Kinh doanh - Tài chính
Baf Việt Nam (BAF) tăng vốn điều lệ lên hơn 3.000 tỷ đồng sau khi chào bán thành công 65 triệu cổ phiếu

Baf Việt Nam (BAF) tăng vốn điều lệ lên hơn 3.000 tỷ đồng sau khi chào bán thành công 65 triệu cổ phiếu

(CLO) Hoàn tất đợt phát hành riêng lẻ hơn 65 triệu cổ phiếu, Baf Việt Nam chính thức nâng vốn điều lệ thêm gần 650 tỷ đồng, vượt mốc 3.000 tỷ.

Kinh doanh - Tài chính
IDICO (IDC) chuẩn bị chi gần 500 tỷ đồng tạm ứng cổ tức, cổ đông lớn hưởng trọn hơn 170 tỷ đồng

IDICO (IDC) chuẩn bị chi gần 500 tỷ đồng tạm ứng cổ tức, cổ đông lớn hưởng trọn hơn 170 tỷ đồng

(CLO) Tổng công ty IDICO – CTCP (Mã: IDC) sẽ chốt danh sách cổ đông nhận tạm ứng cổ tức đợt 2 vào ngày 7/4 tới đây, với tỷ lệ 15% bằng tiền mặt. Ước tính doanh nghiệp sẽ chi ra khoảng 495 tỷ đồng để thực hiện, trong đó hai cổ đông lớn nhất sẽ nhận tổng cộng hơn 170 tỷ đồng.

Kinh doanh - Tài chính