Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Bắt giữ kẻ trang bị hàng 'nóng' để vận chuyển ma túy 'khủng'

(CLO) Lực lượng biên phòng Long An triệt phá một vụ vận chuyển ma túy có trang bị vũ khí qua biên giới từ Campuchia vào Việt Nam với số lượng "khủng" đến gần 21 kg.

Audio
Đối tượng vận chuyển ma túy bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Đối tượng vận chuyển ma túy bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Sáng 26/5, đại tá Đoàn Văn An, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An, cho biết lực lượng phòng chống ma túy biên phòng phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp và Cảnh sát hình sự tỉnh Long An vừa bắt giữ một nghi phạm vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới.

Khoảng 1 giờ cùng ngày, trinh sát biên phòng phát hiện một thanh niên có biểu hiện nghi vấn vượt qua đường biên giới, thuộc cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp (xã Bình Hiệp, TX.Kiến Tường, Long An) để đi sâu vào nội địa nên chặn lại kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong người và giỏ xách của thanh niên này cất giấu 3 khẩu súng quân dụng. Trong đó có 2 khẩu súng K59, 2 tiếp đạn cùng 15 viên đạn và 1 khẩu súng Zoraki, 1 hộp tiếp đạn và 25 viên đạn đều còn mới.

Xác định đây là đối tượng nguy hiểm, lực lượng liền khống chế, khám xét trong túi xách, phát hiện có tổng cộng 20,8 kg ma túy.

Lập tức, người và tang vật được dẫn giải về Đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp để làm thủ tục bắt giữ người phạm tội quả tang và các thủ tục tạm giữ để phục vụ cho điều tra truy xét.

Bước đầu, người ngày khai nhận tên là Trần Tuấn Khanh (30 tuổi, quê TX.Kiến Tường, Long An, tạm trú P.5, Q.8, TP.HCM), còn số ma túy trên, Khanh khai mua của đối tượng không rõ tên tuổi ở bên kia biên giới.

Hiện vụ việc được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.