Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Gần 110 trường hợp F1 ở KCN Long Hậu đều âm tính với SARS-CoV-2

(CLO) Sáng 3/6, thông tin từ Sở Y tế Long An cho biết có 109 trường hợp là F1 của nam công nhân nhiễm SARS-CoV-2 làm việc tại một doanh nghiệp trong khu công nghiệp Long Hậu (huyện Cần Giuộc) đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Cụ thể: 

Đó là trường hợp của nam công nhân 27 tuổi, ngụ TP.HCM, hàng ngày đi làm ở KCN Long Hậu. Nam công nhân này bị nhiễm SARS-CoV-2 từ một người cháu là ca bênh BN 7.069.

Sau khi bệnh nhân 7069 được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 29/5, nam công nhân được cách ly tập trung ngay.

Ngày 30/5, nam công nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính, đến trưa ngày 2/6 thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nam công nhân được cách ly tập trung, điều trị tại TP.HCM.

Tỉnh Long An đã xác định được 109 trường hợp F1 của nam công nhân nói trên. Đến chiều hôm qua (2/6), kết quả xét nghiệm khẳng định PCR đều âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp F2, F3 vẫn đang được tích cực điều tra, xác minh.

Ngay trong chiều 2/6, Sở Y tế Long An đã đến KCN Long Hậu hướng dẫn các biện pháp truy vết, khoanh vùng, triển khai các hoạt động dập dịch tại doanh nghiệp.

PV