Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Kết thúc giãn cách xã hội từ 0h ngày 19/6

(CLO) Sau nhiều ngày không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, tỉnh Long An kết thúc giãn cách xã hội từ 0h ngày 19/6.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Tỉnh Long An bước đầu thành công ngăn ngừa dịch Covid-9 lây lan. Ảnh: minh họa

Tỉnh Long An bước đầu thành công ngăn ngừa dịch Covid-9 lây lan. Ảnh: minh họa

Trước đó, ngày 18/6, UBND tỉnh Long An có văn bản số 5679/UBND-VHXH về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Theo đó, tỉnh Long An kết thúc áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP.Tân An kể từ 0 giờ ngày 19/6.

Tuy nhiên, do nằm giữa TP.HCM và Tiền Giang, là những địa phương dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên tỉnh Long An tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch: Tiếp tục dừng các hoạt động, dịch: karaoke, vũ trường, spa, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng; câu lạc bộ bida, các tụ điểm hát với nhau, rạp chiếu phim, câu lạc bộ khiêu vũ, các điểm truy cập Internet; hoạt động thể thao, võ thuật đông người có tiếp xúc trực tiếp; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu.

Đồng thời, tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung trên 30 người cùng một thời điểm, kể cả dịch vụ nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ ăn, uống và hoạt động tổ chức ăn, uống tập thể (tiệc liên hoan, tân gia...).

Các hoạt dộng, dịch vụ còn lại được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc 5K, trong đó chú ý khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 mét. Chủ các cơ sở, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch nêu trên và các biện pháp cần thiết khác khi hoạt động.

Trước đó, vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6, trên địa bàn tỉnh Long An xuất hiện hơn 10 trường hợp bệnh Covid-19, tất cả đều liên quan đến các điểm dịch ở TP.HCM. Nhờ nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đến nay tình hình dịch bệnh ở Long An đã tạm ổn.

PV