Điều chỉnh kích thước chữ

Long Thành (Đồng Nai): Kiến nghị công an điều tra, xác minh việc Địa ốc Alibaba bán “bánh vẽ” bất động sản

(CLO) Sau khi xem xét báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Long Thành vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xác minh việc giao dịch, mua bán đất nền của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần địa ốc Tia Chớp để có biện pháp xử lý theo quy định.

Báo Công luận
 Theo UBND huyện Long Thành, Công ty Địa ốc Alibaba đã tự thiết kế giao thông, chia đất ra những lô nhỏ không đúng thực tế rồi rao bán thông qua các website: http://diaocalibaba.vn, http://diaocalibaba.com.vn...
Theo Báo cáo số 697 của UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) về báo cáo kết quả rà soát tình hình giao dịch mua bán đất nền của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) trên địa bàn huyện này, thời gian qua, Địa ốc Alibaba đã “bắt tay” với Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp (địa chỉ 52, quốc lộ 51, ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành) do bà Trương Thị Hồng Ngọc làm giám đốc để thực hiện bán khống những dự án “bánh vẽ” trên địa bàn huyện.

Cụ thể, hai công ty nói trên đã liên kết, bán đất nền ở 21 dự án khác nhau trên địa bàn các xã Phước Bình, Long Phước, An Phước thông qua các website: http://diaocalibaba.vn, http://diaocalibaba.com.vn, các trang mạng điện tử về bất động sản và mạng xã hội như: Zalo, Facbook... Được biết, đã có rất nhiều người dân trong và ngoài tỉnh tin tưởng đặt mua đất nền của hai công ty nói trên.

Trong đó, tại xã Phước Bình, Công ty cổ phần Alibaba rao bán 3 vị trí là: Dự án Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II, Alibaba Central Park III; xã An Phước có 1 dự án Alibaba An Phước ở ấp 5; xã Long Phước có 17 dự án là: Alibaba 1,2... đến Alibaba 16 và dự án Khu dân cư Quốc tế Lilama.

Báo Công luận
 Báo cáo số 697 mà UBND huyện Long Thành vừa mới ban hành
Theo UBND huyện Long Thành, những vị trí mà Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp rao bán, phần lớn đều là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp. “Cặp đôi” này đã tự thiết kế giao thông ngang dọc khu đất kết nối ra quốc lộ 51 và chia đất ra những lô nhỏ không đúng thực tế rồi rao bán. Mặt khác, việc xử lý vi phạm của các công ty nói trên là rất khó khăn vì việc quảng cáo, giới thiệu mua bán đất nền tại các thửa đất và việc ký hợp đồng, thỏa thuận đặt cọc được thực hiện ở nơi khác nên rất khó thu thập thông tin để xử lý.

Chính vì thế, UBND huyện Long Thành đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xác minh việc giao dịch, mua bán đất nền của Địa ốc Alibaba, Công ty Cổ phần địa ốc Tia Chớp để có biện pháp xử lý theo quy định. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan trực thuộc các tỉnh, thành phố lân cận để có biện pháp ngăn chặn, xử lý việc quảng cáo, mua bán đất nền đối với các khu vực đất thuộc địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, huyện Long Thành cũng đề nghị các cơ quan báo đài hỗ trợ đưa tin thường xuyên để người dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận biết không mua đất nền của Công ty Alibaba, Công ty Tia Chớp và những dự án chưa có đầy đủ cơ sở pháp lý khác. Huyện cũng đã kiến nghị Sở Tư Pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng có ý kiến hướng dẫn đối với việc UBND huyện này có văn bản đề nghị tạm ngưng không giải quyết tất cả các thủ tục về đất đai đối với thửa đất khi phát hiện trường hợp vi phạm.

“Kiến nghị Sở Tư Pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng có ý kiến hướng dẫn đối với việc UBND huyện Long Thành có văn bản đề nghị tạm ngưng không giải quyết tất cả các thủ tục về đất đai đối với thửa đất khi phát hiện trường hợp vi phạm làm đường trên đất nông nghiệp trái phép và trường hợp Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tổ chức sự kiện, mua bán đất nền tại các khu vực đất của các cá nhân đứng tên quyền sử dụng với hiện trạng sử dụng đất trồng cây, chưa có hành vi san ủi, làm đường, cũng như chưa thay đổi mục đích sử dụng đất” - báo cáo của UBND huyện Long Thành nêu rõ.

Liên quan đến việc rao bán đất nền của Công ty địa ốc Alibaba giai đoạn tháng 11/2017, Công ty này cũng từng tự xưng là chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII - 3, có diện tích 97,58 ha tại huyện Củ Chi, TPHCM. Trong khi đó, theo Ban quản lý khu đô thị Tây Bắc thì vào điểm ấy Công ty Alibaba có xin đề xuất thực hiện dự án nhưng chưa được chấp thuận chủ trương. Hiển nhiên, sau đó, công ty này đã bị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, trong đó có Bộ Công an.

Nguyễn Thanh Vĩnh

 
 
Tin mới
Mercedes-Maybach biến hình thành xe off-road chạy điện

(CLO) Mercedes-Maybach phiên bản xe off-road chạy điện là sản phẩm của Virgil Abloh, người sáng lập thương hiệu Off-White và Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton từ năm 2018.

Bắc Giang sắp có quy hoạch mới

(CLO) Theo tiết lộ của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, năm 2022 sẽ tập trung làm quy hoạch. Trong đó, Bắc Giang sẽ là địa phương đầu tiên có quy hoạch mới.

Phát hiện hàng chục nam nữ “bay lắc” trong căn hộ hạng sang

(CLO) Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 2 phòng ngủ của một căn hộ tại chung cư hạng sang tại Hà Nội, bất ngờ phát hiện 10 nam nữ đang bay lắc cùng ma túy.

Căn hộ cao cấp áp đảo nguồn cung mới, nhà giá rẻ

(CLO) 79% căn hộ mở bán mới trong đầu quý IV/2021 tại TP. HCM thuộc phân khúc cao cấp, 21% hạng sang, nhà giá rẻ tiếp tục vắng bóng.

TP. HCM thông báo khẩn: có 3 quận huyện, 56 phường xã tăng cấp độ dịch

(CLO) Sáng 6/12, UBND TP. HCM có thông báo khẩn về cấp độ dịch trên địa bàn TP. theo nghị quyết 128. Dịch vẫn đạt cấp độ 2; có 3 quận huyện, 56 phường xã tăng cấp độ dịch so với tuần trước.

Xe chở hàng quá tải hơn 100% bị phát hiện trên quốc lộ 1

(CLO) Kết quả cân tải trọng cho thấy, xe đầu kéo do tài xế Vũ Văn Lâm điều khiển, lưu thông trên quốc lộ 1 đoạn qua Thành phố Ninh Bình, chở quá khối lượng chuyên chở trên 100-150%

Không có giải pháp phù hợp, kinh tế Việt Nam sẽ lỡ nhịp

(CLO) Theo ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nếu không có chính sách hỗ trợ phù hợp, kịp thời, nền kinh tế không thể sớm phục hồi và tăng trưởng trở lại như trước khi có dịch, và có thể bị lỡ nhịp so với thế giới.

Hà Nội: Hơn 500 nghìn trẻ từ 12-17 tuổi đã được tiêm vaccine Covid-19

(CLO) Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến cuối ngày 5/12, trên địa bàn TP đã có 515.570 trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm vaccine phòng Covid-19 tại 30 quận, huyện.

Phố trong làng tập 19: Tiến là nghi phạm nằm trong tầm ngắm của Nam

(CLO) Nam vẫn đang điều tra về sự việc mất trộm ở từ đường dòng họ Vũ. Trong đó, Tiến là một trong những nghi phạm nằm trong tầm ngắm của Nam.