Điều chỉnh kích thước chữ

Michael Novogratz: "Bitcoin có thể chạm mốc 40.000 USD vào năm 2018"

(CLO) "Bitcoin có thể lên 40.000 USD vào cuối năm 2018. Nó sẽ đạt được mức giá đó một cách dễ dàng. Ethereum có thể tăng gấp ba lần", tỷ phú phố Wall, Michael Novogratz chia sẻ trong chương trình "Fast Money" hôm qua của CNBC.

Audio

Trước đó, Vào ngày 10/10, Novogratz cho biết cũng trong chương trình "Fast Money" của CNBC rằng ông kì vọng bitcoin sẽ đạt 10.000 USD trong 6 đến 10 tháng tới. Bitcoin lúc đó đang giao dịch quanh mức 4.874 USD.

Michael Novogratz:
Tỷ phú phố Wall, Michael Novogratz 

Theo CoinDesk, bitcoin đã giao dịch quanh mức 9.656 USD vào cuối phiên chiều ngày 27/11, sau khi đạt mức cao kỷ lục trên 9.700 USD trong ngày. Còn theo ghi nhận của CoinMarketCap, ethereum đạt mức cao kỷ lục là 493,40 USD và cuối cùng giao dịch ở mức 482 USD.

Tổng số vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền kỹ thuật số trên CoinMarketCap đạt 304 tỷ USD vào ngày hôm qua, vượt qua cả số vốn hóa của Visa. Novogratz nói rằng ông hy vọng con số này sẽ là 2.000 tỷ USD vào cuối năm tới.

Novogratz, cựu giám đốc quỹ Fortress Investment Group, cho biết: "Có một làn sóng tiền đổ vào, không chỉ ở đây mà là trên toàn thế giới". Ông đang có kế hoạch khởi động một quỹ tài sản kỹ thuật số trị giá 500 triệu USD thông qua công ty mới của hãng là Galaxy Investment Partners.

Nhu cầu từ châu Á đã góp phần vào đà tăng của bitcoin. Theo CryptoCompare, giao dịch bằng đồng yên Nhật trong ngành bitcoin chiếm tới 62% thị phần. Giao dịch bằng USD chiếm khoảng 21%, và giao dịch bằng đồng Won Hàn Quốc chiếm khoảng 9%.

Trái ngược với dầu và các sản phẩm năng lượng tái tạo, Novogratz chỉ ra rằng bitcoin không còn được sản xuất ra thêm nữa, vì giới hạn của nó chỉ là 21 triệu đồng bitcoin.

Novogratz nói: "[Bitcoin] có những điểm khác biệt so với loại hàng khác..., nguồn cung của nó là rất hạn chế. Vì vậy, một nhà đầu cơ cho rằng nhu cầu thì tăng lên nhưng cung thì không đủ đáp ứng. Vì thế các động thái giá đã bị phóng đại. Và sẽ còn phóng đại hơn nữa. Và đôi khi Bitcoin có thể điều chỉnh khoảng 50% cũng vì động thái giá có thể bị phóng đại".

Novogratz cho biết "có lẽ hơn 20%" hoặc "có thể thậm chí 30%” giá trị ròng của ông đến từ tiền ảo. Ông nói rằng mình đã đầu tư vào bitcoin và ethereum mỗi thứ một nửa. 

Tuần trước, Tom Lee của Fundstrat, một chuyên gia bitcoin nổi tiếng khác, đã tăng dự báo giá bitcoin vào giữa năm 2018 lên 12.500 USD từ mức 6.000 USD.

BH