Điều chỉnh kích thước chữ

Miễn nhiệm Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến vì đến tuổi nghỉ hưu

(CLO) Chiều 18/10, tại Trung tâm Báo chí, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 8. Đây là kỳ họp cuối năm 2019, cũng là năm khởi đầu của quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tổng Thư ký Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì buổi họp báo.

Tổng Thư ký Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo các cơ quan thông tấn báo chí đặt câu hỏi về việc miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến khi chưa hết nhiệm kỳ?

Trả lởi câu hỏi, Tổng Thư ký Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến tuổi nghỉ hưu. Hơn nữa, trước đó bà Tiến đã được bổ nhiệm giữ cương vị Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương, đây cũng là vị trí quan trọng liên quan bảo vệ sức khoẻ của cán bộ cấp cao.

Trước đó, Bộ Chính trị đã thống nhất phân công Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Y tế vào sáng ngày 14/10.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ đã trao quyết định nêu trên cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và giao tân Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của Bộ này.

Như vậy Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là người phụ trách và điều hành công việc chung của Ban cán sự Đảng Bộ Y tế - tổ chức thực hiện chức năng lãnh đạo, chỉ đạo đối với Bộ này theo quy định trong Đảng.

Theo chương trình dự kiến, ngày 25/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ trình bày tờ trình đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế. Quốc hội sẽ phê chuẩn việc miễn nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín. Sau đó, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua việc miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, theo thông lệ của chương trình nghị sự kỳ họp cuối năm, Quốc hội chủ yếu tập trung phần lớn thời gian cho công tác xây dựng pháp luật (17 ngày), chiếm tỉ lệ hơn 60% tổng thời gian của kỳ họp.

Bên cạnh đó, Quốc hội cũng dành thời gian cho việc xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác (11 ngày), trong đó có 3 ngày dành cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Về công tác lập pháp, Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua 13 dự án luật và cho ý kiến đối với 9 dự án luật khác.

Đắc Nguyên

 
 
Tin mới
Danh ca Bích Chiêu qua đời

(CLO) Theo thông tin từ gia đình của danh ca Bích Chiêu, bà mất tại Orleans, Pháp vào trưa 27/1 hưởng thọ 80 tuổi. Sự ra đi của giọng ca "Nỗi lòng" khiến cho nhiều người thương tiếc.

Dự kiến hoàn thành 30 dự án, công trình giao thông trong năm 2022

(CLO) Trong năm 2022, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) dự kiến khởi công 38 dự án, công trình giao thông trọng điểm và hoàn thành 30 dự án, công trình.

Khách tranh nhau hỏi mua cây mai cổ thụ 'Tiên lão giáng trần' 100 tuổi giá 6,1 tỷ đồng

(CLO) Kỳ vọng bán ra với mức giá 6,1 tỷ đồng, song nghệ nhân Đặng Quang Dũng từ chối bán cho người không thực sự đam mê và biết chơi mai cổ.

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

(CLO) Bà Xiomara Castro đã trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras vào thứ Năm (27/1).

Thanh tra Chính phủ chuyển Bộ Công an 7 vụ việc về mua sắm thiết bị y tế

(CLO) Thanh tra Chính phủ (TTCP) thông báo Kết luận thanh tra việc sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT), mua sắm trang thiết bị y tế (TTBYT) và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh.

Nhóm APRIL chính thức tan rã sau 7 năm hoạt động

(CLO) Sau hơn 7 năm hoạt động cùng nhau, các cô gái của APRIL đã kết thúc hợp đồng với công ty quản lý. Trước đó, trưởng nhóm Somin đã rời đi vào năm 2015 với mong muốn tiếp tục việc học của cô.

Đồng Tháp: CSGT phát hiện gần 3.000 bao thuốc lá nhập lậu trên tuyến quốc lộ 30

(CLO) Đêm qua (27/1), Đội CSGT đường bộ số 1 thuộc Phòng CSGT công an tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện 1 chiếc xe ô tô con chở trong cốp 2980 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Đội tuyển nữ Việt Nam gặp Trung Quốc tại tứ kết Asian Cup nữ 2022

(CLO) Như vậy vòng bảng giải Asian Cup nữ 2022 khu vực châu Á đã khép lại. Những đội bóng giành quyền vào tứ kết đều đã được xác định.

Bất ngờ về GDP một tỉnh của Trung Quốc – lớn hơn Hàn Quốc và hầu hết các quốc gia khác

(CLO) Theo dữ liệu chính thức của địa phương, GDP kinh tế của tỉnh sản xuất phía nam Trung Quốc là Quảng Đông có thể sẽ vượt qua Hàn Quốc lần đầu tiên vào năm 2021 và nếu nền kinh tế của tỉnh này là của một quốc gia, thì nó sẽ đứng trong top 10 toàn cầu.