Điều chỉnh kích thước chữ
Đồng Nai:

Một thanh niên bị bỏng khắp cơ thể do pháo tự chế phát nổ

(CLO) Hai ngày 11 và 12/2 (tức ngày 30 và mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021), tại tỉnh Đồng Nai đã xảy ra 11 trường hợp bị thương do pháo chế phát nổ. Trong đó có một trường hợp nạn nhân bị bỏng khắp cơ thể.

Audio

Chiều 12/2, thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trong hai ngày 11 và 12/2 (ngày 30 và mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021) các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận cấp cứu 11 trường hợp bị thương liên quan đến pháo nổ.

Cảnh sát bắt giữ một vụ vận chuyển, mua bán pháo lậu dịp cận tết. Ảnh: thanhnien.vn

Cảnh sát bắt giữ một vụ vận chuyển, mua bán pháo lậu dịp cận tết. Ảnh: thanhnien.vn

Trong số này có một ca bị bỏng khắp cơ thể, đó là một thanh niên 18 tuổi ở xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng bỏng độ 1 và độ 2 khoảng 40% ở vị trí đầu mặt và 2 tay, 2 cẳng chân cùng bộ phận sinh dục.

Hiện tại, bệnh nhân này đã được chuyển lên một bệnh viện tại TP. HCM để tiếp tục điều trị.

Các ca còn lại chủ yếu bị vết thương ở vùng tay, vùng mặt. Tình trạng đa phần đều ổn, có người được xuất viện ngay sau đó.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự đêm giao thừa, nhất là tình trạng đốt pháo. Trong tối qua 11/2, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã tăng cường tuần tra kiểm soát. Chỉ riêng TP. Biên Hòa, đã bắt và xử lý 118 vụ đốt pháo.