Điều chỉnh kích thước chữ

Muốn đăng ký Messenger từ nay phải có tài khoản Facebook

(CLO) Ông trùm mạng xã hội đã âm thầm loại bỏ tính năng đăng ký Messenger mà không cần tài khoản Facebook. Thay đổi mới sẽ chỉ ảnh hưởng tới những người dùng đăng ký mới và không ảnh hưởng tới những ai vẫn đang đăng nhập Messenger bằng số điện thoại.

Báo nói Công luận
Muốn đăng ký Messenger từ nay phải có tài khoản Facebook

Muốn đăng ký Messenger từ nay phải có tài khoản Facebook

Trước đây, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Messenger một cách độc lập không cần tới Facebook chỉ bằng cách đăng ký bằng số điện thoại. Tuy nhiên, trong nỗ lực để thu hút nhiều người dùng tới nền tảng mạng xã hội của mình, Facebook giờ đây đã không còn hỗ trợ người dùng mới đăng ký nền tảng Messenger bằng số điện thoại. 

Theo đó, Facebook yêu cầu người dùng phải tạo tài khoản Facebook thì mới có thể sử dụng được Messenger. Phát ngôn viên của Facebook cũng đã cho biết: “Nếu bạn là người dùng mới của Messenger, bạn sẽ cần phải có một tài khoản Facebook trước tiên để có thể trò chuyện với bạn bè. Chúng tôi nhận thấy phần lớn người dùng Messenger đều đăng nhập sử dụng Facebook, do đó chúng tôi muốn đơn giản hóa quá trình này. Nếu vẫn đang sử dụng Messenger mà không có tài khoản Facebook, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.”

Thay đổi mới trong chính sách của Facebook sẽ chỉ ảnh hưởng tới những người dùng mới. Toàn bộ người dùng sử dụng số điện thoại để đăng nhập vào Messenger mà không có tài khoản Facebook sẽ vẫn tiếp tục sử dụng như bình thường.

Quy định mới này như là một trong nhữ dự báo về việc thống nhất các nền tảng của Facebook trong tương lai.

Facebook lần đầu triển khai tính năng đăng ký tài khoản không cần đăng nhập Facebook trên Messenger vào tháng 6/2015. Theo đó người dùng ở các thị trường như Mỹ, Canada, Peru và Venezuela có thể dùng số điện thoại, ảnh và tên để làm thông tin đăng nhập.

Vân Trần