Điều chỉnh kích thước chữ

Năm học 2021- 2022, Đồng Tháp thiếu gần 2.000 biên chế giáo viên

(CLO) Những năm gần đây, Đồng Tháp thiếu gần 2.000 biên chế giáo viên, gây khó khăn cho việc dạy và học. Sắp tới, ngành chức năng tỉnh này phải tuyển chọn, thậm chí đào tạo theo địa chỉ sử dụng để giảm tình trạng thiếu hụt giáo viên.

Thực hiện Công văn ngày 11/8 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về việc giải quyết tình trạng thừa giáo viên các cấp học phổ thông, qua rà soát, số lượng, cơ cấu, độ tuổi giáo viên dư thừa ở từng trường, từng cấp học, môn học trên địa bàn, tỉnh Đồng Tháp không có giáo viên thừa các cấp học.

nam hoc 2021 2022 dong thap thieu gan 2000 bien che giao vien hinh 1

Năm học 2021- 2022, Đồng Tháp thiếu gần 2.000 biên chế giáo viên

Bài liên quan

Tổng số biên chế giao năm 2021 cho ngành giáo dục tỉnh này là 22.476 người. Tỉnh đã sử dụng 19.617 biên chế, còn thiếu 2.859 biên chế.

Còn theo Thông tư Số 16 của Bộ GD-ĐT hướng dẫn về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập thì tổng số biên chế giáo dục tỉnh Đồng Tháp bị thiếu là 1.970 người.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, những năm gần đây Đồng Tháp thiếu hụt giáo viên, gây khó khăn cho công tác dạy và học của tỉnh. Tuy nhiên, những năm qua, Sở GD-ĐT tiến hành hợp đồng ngắn hạn với các giáo viên để phủ lấp những nơi thiếu hoặc điều tiết giờ lên lớp để đảm bảo đủ số môn học, số tiết như quy định.

Còn về lâu dài, ông Đoàn Tấn Bửu cho hay, một mặt tỉnh tiếp tục thực hiện hợp đồng với các giáo viên, đồng thời tuyển chọn từ nguồn này để tiến tới hợp đồng dài hạn. Ngoài ra, tỉnh còn thực hiện kế hoạch đào tạo theo địa chỉ sử dụng để giảm bớt tình trạng thiếu biên chế giáo viên.

Hiện, do tình hình dịch tại Đồng Tháp chưa được kiểm soát nên tất cả học sinh ở các cấp học (Tiểu học, THCS và THPT) đều học trực tuyến.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Báo chí và doanh nghiệp đồng hành: Khẳng định được tầm quan trọng của nhau

(CLO) Tại diễn đàn “Báo chí – doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng”, đồng chí Lê Quốc Minh cho rằng: “Báo chí và doanh nghiệp cần có sự cân bằng, chuyên nghiệp, văn minh và hai bên hỗ trợ lẫn nhau thay vì đưa nhau thành hai phía đối lập”.

Megan Fox gợi cảm trong tạo hình búp bê Barbie

(CLO) Megan Fox và Machine Gun Kelly khiến các fan thích thú khi diện trang phục theo phong cách của 2 nhân vật hoạt hình là búp bê Barbie và Ken khi tham gia buổi ra mắt phim "Life in Pink".

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Anh

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, chiều 28/6 (theo giờ địa phương), ngay sau khi đến thủ đô London, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Vương quốc Anh.

‘Kế nghiệp’ chuẩn bị khởi quay trở lại với phần 4 đầy kịch tính

(CLO) Sự tăm tối sau ánh hào quang của gia đình siêu giàu có trong series phim 'Kế nghiệp' (Succession) sẽ quay lại với phần 4 đầy gay cấn và kịch tính.

Nhiều tỉnh tiêm mũi 4 vắc xin COVID-19 mới đạt trên 1% yêu cầu

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế, các tỉnh tỉ lệ tiêm mũi 4 thấp có Nghệ An, Bắc Kạn, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Nam.

Hội nghị Thượng đỉnh NATO 2022 tập trung vào Nga và Trung Quốc

(CLO) Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ thông báo tăng quân số tại sườn phía đông và viện trợ nhiều hơn cho Ukraine tại hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra ở Madrid (Tây Ban Nha). Các nhà lãnh đạo châu Á và châu Đại Dương cũng được mời để giải quyết lo ngại về ảnh hưởng của Trung Quốc.

Chủ tịch TP. HCM: Tháo gỡ vướng mắc để công việc của người dân, doanh nghiệp được 'chạy'

(CLO) Nhận diện về những tồn tại vướng mắc, TP. HCM tập trung tháo gỡ vướng mắc để công việc của người dân, công việc của doanh nghiệp được “chạy”, đẩy nhanh phục hồi và đạt được quán tính tăng tốc cho 2023, 2024.

Quang Hải đá trận ra mắt Pau FC khi nào?

(CLO) Quang Hải sẽ bước vào khâu kiểm tra y tế tại Pháp trong ngày hôm nay 29/6 (giờ Pháp), nếu vượt qua buổi kiểm tra này thì tiền vệ đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức gia nhập Pau FC. Cầu thủ này có thể thi đấu trận ra mắt cho đội bóng mới vào tháng 7.

Cảnh giác chiêu lừa đảo “Hồ sơ vàng” khám, chữa bệnh miễn phí

(CLO) Bệnh viện Mắt Trung ương vừa có cảnh báo về việc một số đối tượng tự xưng là cán bộ của bệnh viện, thông báo cho người dân đã được duyệt vào danh sách “Hồ sơ vàng” miễn phí khám chữa bệnh tại bệnh viện này trong nhiều năm.