New York Times giải tán ban thể thao, sử dụng The Athletic để đưa tin
(CLO) Tờ New York Times (NYT) cho biết hôm thứ Hai (10/7) rằng họ sẽ giải tán ban thể thao và sẽ dựa vào The Athletic để đưa tin hàng ngày về lĩnh vực sôi động này, đồng thời cho biết động thái trên không dẫn đến bất kỳ sự sa thải nào.
NYT đang tìm cách cắt giảm chi phí khi các nhà quảng cáo giảm chi tiêu và người tiêu dùng cân nhắc lại việc đăng ký do lạm phát cao. Doanh thu quảng cáo giảm sút đã buộc một số công ty truyền thông bao gồm BuzzFeed, ABC News và Canada's Bell phải sa thải nhân viên hoặc đóng cửa một số bộ phận.
Trụ sở tòa báo New York Times. Ảnh: NYT
Theo một thông báo trên NYT, ban thể thao của họ có hơn 35 nhà báo và biên tập viên. Việc giải tán ban này là một quyết định lớn, khi mà việc đưa tin thể thao từng đóng một vai trò quan trọng đối với tờ báo hàng đầu nước Mỹ và thế giới này.
Tuy nhiên, động thái này được cho rằng không ảnh hưởng tới nội dung của NYT khi mà họ sẽ sử dụng thông tin thể thao từ tờ The Athletic để thay thế. Đây là trang web tin tức thể thao mà NYT đã mua lại với giá 550 triệu USD vào tháng 1 năm ngoái.
The Athletic thậm chí có tới khoảng 400 nhà báo đưa tin về hơn 200 đội thể thao chuyên nghiệp. Nó đã giúp NYT đạt được mục tiêu 10 triệu đăng ký trước thời hạn tới 3 năm, dù vẫn chưa mang lại lợi nhuận, với khoản lỗ hoạt động tăng lên 7,8 triệu đô la trong quý trước.
Một tuyên bố từ ban lãnh đạo NYT cho biết rằng các nhà báo thuộc ban thể thao cũ của tờ báo này sẽ không bị sa thải, thay vào đó sẽ chuyển sang các vai trò khác trong tòa soạn.
(CLO) Taylor Swift đã nộp đơn đăng ký bảo hộ cho hai đoạn âm thanh và một hình ảnh của mình, động thái được nhận định nhằm bảo vệ cô khỏi các nội dung deepfake do AI tạo ra.
(CLO) CEO OpenAI, Sam Altman, thừa nhận thiếu sót khi không báo cáo việc nghi phạm xả súng Canada từng lạm dụng ChatGPT, dù tài khoản đã bị đình chỉ từ trước.
(CLO) Meta thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động, tương đương gần 8.000 nhân sự, trong bối cảnh ngành công nghệ tái cấu trúc do AI.
(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
(CLO) Cơ quan quản lý viễn thông Anh Ofcom đã mở điều tra đối với Telegram sau khi xuất hiện bằng chứng cho thấy nội dung xâm hại tình dục trẻ em bị phát tán.
(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
(CLO) Robot hình người “Flash” đã giành chiến thắng tại giải bán marathon E-Town Bắc Kinh 2026 với thời gian vượt kỷ lục thế giới của con người hiện nay.
(CLO) Robot "thầy cúng" AI tại Hàn Quốc đang gây sốt khi kết hợp công nghệ hiện đại với tín ngưỡng truyền thống, mang đến trải nghiệm bói toán độc lạ.
(CLO) Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết ứng dụng xác minh độ tuổi dành cho các nền tảng trực tuyến đã hoàn tất về mặt kỹ thuật và sẽ sớm được triển khai.
(CLO) Mười bảy năm trước, một nhân vật tự xưng là Satoshi Nakamoto đã công bố một thông báo trực tuyến dài 9 trang với tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng".
(CLO) Mới đây, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã ra mắt cuốn sách “Nghề nào cũng cần AI” của tác giả Tạ Huy Cường, mang đến một góc nhìn thực tiễn và gần gũi về cách trí tuệ nhân tạo có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi ngành nghề trong xã hội.
(CLO) OpenAI vừa chính thức công bố một tùy chọn đăng ký mới mà những người dùng chuyên nghiệp đã mong chờ từ lâu: gói dịch vụ có mức phí 100 USD mỗi tháng.