Điều chỉnh kích thước chữ

Ngại Covid-19, Nhật Bản hủy lễ hội hoa anh đào và sự kiện du lịch khác

(CLO) Lo ngại tình trạng lây lan của dịch bệnh Covid-19, hàng loạt các bảo tàng và công viên giải trí của Nhật Bản cũng phải đóng cửa.

Báo nói Công luận

Nhật Bản hiện đang là ổ dịch Covid-19. Lo ngại tình trạng lây lan của dịch bệnh Covid-19, hàng loạt các bảo tàng và công viên giải trí của Nhật Bản cũng phải đóng cửa.

Lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản. Ảnh: Jakarta Post

Lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản. Ảnh: Jakarta Post

Bảo tàng quốc gia Tokyo, Kyoto và Kyushu quyết định đóng cửa từ ngày 27/2 để ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19. 2 công viên giải trí là Hello Kitty Land Tokyo và Harmonyland, đảo Kyushu cũng đóng cửa từ ngày 22/2 đến 12/3. Khu nghỉ dưỡng Tokyo Disney Resort gồm công viên giải trí Disneyland và DisneySea cũng tạm thời ngưng đón khách. Trước đó, để ngăn chặn dịch COVID-19, hoàng đế Naruhito Nhật Bản tuyên bố hủy bỏ việc tập hợp người dân ngoài cung điện trong lễ mừng thọ lần thứ 60 của mình.

Trong thông báo mới nhất, lễ hội hoa anh đào Nakameguro hằng năm ở Tokyo sẽ được hủy bỏ nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Thông tin này được chính quyền quận Tokyo Nakameguro quyết định. Theo dự định lễ hội hoa anh đào lần thứ 34 tổ chức từ ngày 21/3 đến 8/4 nhưng sắp tới sẽ không diễn ra. Lễ hội hoa anh đào là một trong những sự kiện du lịch lớn của Nhật Bản. Đây là một địa điểm yêu thích của khách du lịch thường xuất hiện trên mạng xã hội Instagram. Các lễ hội mùa xuân như lễ hội Azalea của Okinawa vào tháng 3 cũng đã bị hủy bỏ. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại chỉ còn lễ hội hoa anh đào Hirosaki vẫn dự kiến tổ chức từ ngày 23/4 đến 6/5.

Nguyễn Hoàng