Điều chỉnh kích thước chữ

Ngày hội hiến máu "Xuân yêu thương 9194 Hà Nội"

(CLO) Với mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình trong nỗ lực bù đắp sự thiếu hụt, cũng như cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện, ngày 2/3 tới đây, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 sẽ tổ chức Lễ hội hiến máu tình nguyện với tên gọi “Xuân yêu thương 9194 Hà Nội”.

Báo nói Công luận
Ngày hội hiến máu nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 đã trở thành hoạt động thường niên. Ảnh: TL

Ngày hội hiến máu nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 đã trở thành hoạt động thường niên. Ảnh: TL

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994, hoạt động hiến máu tình nguyện luôn là sự kiện mà các thành viên luôn trông chờ. Sắp xếp công việc một cách hợp lý, bố trí thời gian phù hợp, vượt qua những nhận định, quan niệm về hiến máu,... đó là hoạt động mà các thành viên của nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994, đã và đang thực hiện trong những ngày qua, để không bỏ qua Ngày hội Xuân Yêu thương 9194 Hà Nội đầy ý nghĩa này.

Với số lượng thành viên lên đến hơn 11 nghìn người, ngày hội Xuân yêu thương của nhóm dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn các thành viên tham gia, với khoảng hơn 500 đơn vị máu được chọn trong ngày hội này.

Chị Phạm Dương – đại diện Ban quản trị nhóm chia sẻ: "Trong những ngày qua, Viện huyết học truyền máu Trung ương đã ra thông báo về tình trạng khan hiếm máu ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại 26 tỉnh, thành phố phía Bắc; chúng tôi, những thành viên của nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994, mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình trong nỗ lực điều trị và cấp cứu người bệnh của các y bác sỹ. Qua những Lễ hội hiến máu tình nguyện như thế này, chúng tôi cũng kỳ vọng góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức về hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu và phòng chống HIV/AIDS qua đường truyền máu. Sau 5 lần tổ chức, với định kỳ 2 lần trong năm, hoạt động của chúng tôi đã và đang hình thành thói quen tham gia hiến máu tình nguyện của cá nhân các thành viên và người thân của họ".

Đây là lần thứ 5 nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 tổ chức hoạt động tình nguyện này. Ảnh: TL

Đây là lần thứ 5 nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 tổ chức hoạt động tình nguyện này. Ảnh: TL

Cũng theo chị Phạm Dương, ngày hội Hiến máu hàng năm luôn thu hút hàng nghìn lượt thành viên; họ không chỉ đến để hiến máu mà còn tình nguyện tham gia công tác tổ chức, cũng như các hoạt động bên lề khác... Đặc biệt, có rất nhiều thành viên còn "huy động" cả người thân trong gia đình cùng tham gia hiến máu, tất cả đã và đang làm nên những ngày hội thực sự ý nghĩa của các cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994.   

Nằm trong ngày hội hiến máu Xuân yêu thương 9194 Hà Nội, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 đã trao tặng Bệnh viện Bạch Mai 1.200 suất ăn cho bệnh nhân nghèo, tương đương 30 triệu đồng. Theo đó, kể từ tháng 10/2018, mỗi tháng sẽ có 200 suất ăn được trao tặng tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị ở bệnh viện Bạch Mai. 

Ngoài ra, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, hát cùng bệnh nhân, chụp ảnh miễn phí cho bệnh nhân,... do chính các thành viên của nhóm, những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nhiếp ảnh thực hiện.

Được thành lập cách đây hơn 3 năm, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 (hiện có hơn 11 nghìn thành viên) đã và đang nỗ lực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội, cộng đồng. Có thể kể ra đây như hoạt động Hiến máu nhân đạo đã trở thành định kỳ, 2 lần trong năm; hoạt động làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường của thủ đô vừa được tổ chức tháng 6/2017, hưởng ứng phong trào Sống đẹp của Ủy ban thành phố Hà Nội với triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu” hồi tháng 9/2017… vừa qua. Bên cạnh đó, nhóm cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động thiện nguyện nhằm hỗ trợ cho các thành viên có hoàn cảnh khó khăn của nhóm...

B.V