Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng lừa bán 5 phụ nữ sang Trung Quốc

(CLO) Ngày 4/12, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa giải cứu thành công 5 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc, bắt 2 đối tượng Nguyễn Thị Tiên (20 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An) và Phạm Thị Mến (27 tuổi, trú xã Long Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) về hành vi mua bán người.

Báo nói Công luận
Đối tượng Nguyễn Thị Tiên bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Đối tượng Nguyễn Thị Tiên bị bắt giữ tại cơ quan điều tra

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 29/11, Nguyễn Thị Tiên khi đang trên đường  lừa đưa 2 phụ nữ ở miền núi tỉnh Nghệ An sang Trung Quốc để bán thì bị lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với Phòng 8, Cục Cảnh sát hình sự và Phòng CSGT Công an Nghệ An phát hiện, bắt quả tang trên đường đến biên giới Việt - Trung.

Qua đấu tranh, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ thêm đối tượng Phạm Thị Mến vì có liên quan đến đường dây buôn người của Tiên.

Sau khi làm rõ, Phòng Cảnh sát hình sự đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Tiên về hành vi Mua bán người. Riêng đối tượng Phạm Thị Mến đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu cả 2 đối tượng này đã thừa nhận hành vi phạm tội buôn người của mình. Trong đó, năm 2015, 2 đối tượng đã bán thành công 3 người phụ nữ sang Trung Quốc để lấy chồng.

Được biết, trước đó đối tượng Nguyễn Thị Tiên là nạn nhân trong một vụ buôn bán người. Tuy nhiên sau đó Tiên trở về nước và cấu kết với Mến cùng các đối tượng khác để dụ dỗ, mua bán người sang Trung Quốc kiếm tiền.

Trong vụ án này, cơ quan công an đã giải cứu thành công 5 nạn nhân bị 2 đối tượng này bán sang Trung Quốc.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Trần Phong