Nghệ An: Lại thêm vụ một nữ sinh bị đánh "hội đồng"

(CLO) Vì mâu thuẫn nhỏ, nhóm học sinh đã hành hung một nữ sinh lớp 7. Đoạn clip ghi lại cảnh nữ sinh bị hành hung phát tán lên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ.

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm học sinh đánh bạn. Nhóm học sinh liên tiếp túm tóc, đánh đập một nữ sinh khiến em này không thể phản kháng. Được biết, trong nhóm này có 4 em học sinh trường THCS Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An).

nghe an lai them vu mot nu sinh bi danh hoi dong hinh 1

Hình ảnh nữ sinh bị đánh hội đồng cắt từ clip.

Ngày 15/5, cô Hà Lê Hòa Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Hà Huy Tập cho biết, sau khi xuất hiện clip đánh bạn phía nhà trường đã báo với cơ quan công an và mời phụ huynh cũng như các học sinh có trong clip đến làm việc.

Theo nhà trường, sự việc xảy ra từ cuối tháng 2/2023. Lúc đó, cô chủ nhiệm báo với Ban giám hiệu nhà trường có bạn H.M. (lớp 7) bị đánh nên đã gọi em đến xác minh sự việc. Thời điểm đó, chưa xuất hiện clip lan truyền trên mạng xã hội.

Khi làm việc với nhà trường, em H.M. chỉ bảo là có mâu thuẫn và bị bạn T.A. (học sinh lớp 8) đánh. Nhà trường đã mời 2 gia đình lên làm việc, phối hợp cùng phân tích, giáo dục các em. Sau đó, em T.A. đã viết bản cam kết không tái phạm.

Đến tối 13/5, đoạn video ghi lại cảnh đánh hội đồng vào tháng 2 được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhà trường đã báo ngay với cơ quan công an xác minh làm rõ sự việc. Khi nào có kết luận cụ thể, phía nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật.

Bà Hoàng Thị Phương Thảo, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TP Vinh, cho hay sau khi nắm thông tin sự việc đã yêu cầu các nhà trường báo cáo, thông tin sự việc.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: