Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Triệu tập chủ facebook đăng tin thất thiệt “Thanh Chương 3 ca tử vong” vì dịch covid-19

(CLO) Ngày 11/3, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã xác minh được chủ tài khoản đã đăng thông tin thất thiệt trên lên facebook và tiến hành triệu tập lên để làm việc.

Báo nói Công luận
Công an triệu tập Trần Văn Hoài lên làm việc

Công an triệu tập Trần Văn Hoài lên làm việc

Cụ thể, chủ tài khoản facebook trên là Trần Văn Hoài (SN 1989, trú xã Thanh An, Thanh Chương, Nghệ An).

Tại cơ quan Công an, bước đầu Trần Văn Hoài đã thừa nhận thông tin của mình đăng tải là bịa đặt và hoàn toàn không có thật. Sau đó Hoài đã tự gỡ bài viết, đăng công khai xin lỗi trên facebook cá nhân về thông tin thất thiệt mà mình đã đăng tải.

Hiện, Công an huyện Thanh Chương đang củng cố hồ sơ để xử lý Trần Văn Hoài trước pháp luật.

Hoài đăng lên facebook cá nhân dòng trạng thái của mình

Hoài đăng lên facebook cá nhân dòng trạng thái của mình

Trước đó hai ngày qua, trên mạng xã hội facebook có tài khoản Trần Văn Hoài bất ngờ đăng tải nội dung "Dịch corona đã về đến Nghệ An, Thanh Chương. Thanh Chương có 3 ca tử vong".

Thông tin này xuất hiện trên facebook đã khiến dư luận trên địa bàn Nghệ An hoang mang, lo lắng. Đặc biệt là người dân trên địa bàn huyện Thanh Chương càng hoảng sợ.

Sau khi có thông tin này, các cơ quan chức năng huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã lập tức vào cuộc xác minh làm rõ và xác định, thông tin này đăng tải là bịa đặt, sai sự thật.

Qua xác minh được biết, trên địa bàn huyện Thanh Chương có 1 trường hợp được cách ly tại nhà là anh T.V.A. (SN 1998, trú xã Thanh Long).

Trần Văn Hoài viết lời xin lỗi trên facebook cá nhân

Trần Văn Hoài viết lời xin lỗi trên facebook cá nhân

Trước đó anh T.V.A. làm việc cho 1 gara tại Hà Nội. Ngày 4/3, bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 18 có mang xe qua gara này để kiểm tra và nói chuyện với chủ gara.

Thời điểm này, anh A. không có mặt ở gara. Tuy nhiên sau đó anh A. đến gara làm việc. Chiều 5/3, anh A. đi về quê và sau đó được Trung tâm y tế huyện Thanh Chương kiểm tra và cho cách ly tại nhà do không trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm corona.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện đang có hơn 600 người được cách ly tại nhà, tại các cơ sở y tế. Trong đó có một số cán bộ, lãnh đạo tỉnh cũng được hướng dẫn cách ly tại nhà. Tuy nhiên, các trường hợp cán bộ, lãnh đạo tỉnh không thuộc diện phải lấy mẫu xét nghiệm virus corona nên chỉ cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày theo quy định.

Trần Phong