Sáng 29/9, Chi hội Nhà báo Báo Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2017- 2020). Đại hội đã tiến hành bầu Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ III (2017- 2020) gồm ông Bùi Đình Cự- Phó Tổng Biên tập và bà Đỗ Thị Lệ Yến- Trưởng phòng Phóng viên.

Sáng 28/9, tại 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức họp báo, công bố ứng dụng VOV-Bacsi24- phần mềm ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến, góp phần giảm tải bệnh viện và giúp người dân được tư vấn sức khoẻ kịp thời.

Ngày 28/9, theo chương trình công tác thường xuyên, đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Phan Hữu Minh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra làm trưởng đoàn đã làm việc với các chi hội Nhà báo Đại đoàn kết, Thương hiệu & Công luận.

Vừa qua, lời nói của ông Đoàn Ngọc Hải - phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM có nhắc đến địa danh U Minh khi xử lý người vi phạm đã xây xôn xao trong dư luận. Nhiều người quá tập trung vào chỉ trích ông Hải mà quên đi trách nhiệm của một số cơ quan báo chí trong việc thông tin.

Sau một thời gian dài chuẩn bị, lớp “Tiếng Thái giao tiếp cơ bản” dành cho các nhà báo Việt Nam đã được khai giảng vừa qua tại Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí, Hội nhà báo Việt Nam với sự tham gia của 20 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo tại Hà Nội.

Xây để chống!

Thanh Hóa hiện có 5 cơ quan báo chí với khoảng 300 hội viên, gần 40 văn phòng đại diện của các cơ quan báo chí T.Ư, các bộ, ngành, hội, đoàn thể… vì vậy sự cạnh tranh ở cả hai góc độ vừa về tin, bài, vừa về nguồn thu rất quyết liệt. Trước thực tế này, yêu cầu tập hợp, quản lý, đoàn kết, phát triển hội viên, người làm báo, vì thế đặt ra hết sức gắt gao...

Vừa qua, tại TP. Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT- TH) tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (1/10/1977- 1/10/2017).

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm về quản lý và phát triển báo chí trong thời kỳ mới, đoàn đại biểu của Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN) do đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch hội, dẫn đầu đã có chuyến thăm làm việc tại Cuba từ ngày 18-25/9.

Đây là chủ đề hội thảo do Hội Nhà báo Quảng Ninh phối hợp với Hội nhà báo các tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua Vùng duyên dải và đồng bằng Bắc Bộ  tổ chức , ngày 22/9 tại TP Móng Cái (Quảng Ninh).

Ngày 24/9, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội, Chi nhánh 6 thuộc CLB Ảnh báo chí  (Nhà Văn hóa- Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam quê hương tôi” . Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 27/9.

(CLO) Chiều 24/3, báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức Lễ ra mắt chuyên trang điện tử Khởi nghiệp trẻ, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020); 35 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên (26/3/1985- 26/3/2020), tại Trụ sở Thành đoàn Hà Nội.

(CLO) Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phát động cán bộ, nhân viên, phóng viên, kỹ thuật viên và nghệ sĩ của Đài ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

(CLO) Ngày 23/3, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Ngãi ra quyết định xử phạt hành chính đối với L.H.P.Y(SN 1994, trú TP. Quảng Ngãi), mức phạt 10 triệu đồng, về hành vi đưa thông tin thất thiệt liên quan tới dịch Covid-19.

(CLO) Ngày 23/3, Công an huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với chủ tài khoản Facebook tên là Nguyễn Kim Trúc vì tung tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19. Đáng nói, khi đăng tin không đúng sự thật trên mạng, người này còn thách thức chính quyền.

(CLO) Trong lần tái bản thứ 5 này, "Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75" của nhà báo Trần Mai Hạnh có bổ sung gồm 19 chương nội dung tác phẩm và phần phụ lục gồm 31 tài liệu tham khảo nguyên bản được in toàn văn đã phục dựng trung thực, sinh động sự sụp đổ.

(NB&CL) Nhà báo Nguyễn Thanh Liêm - Tổng Biên tập Báo Điện tử Tổ quốc khẳng định như vậy khi trao đổi về giải pháp và trách nhiệm của báo chí trước thực trạng tin giả đang tràn lan thời gian qua. Đây cũng chính là yêu cầu “sống còn” được đặt ra tại các tòa soạn báo.

(NB&CL)Ở một góc độ nào đó, tin giả còn nguy hiểm hơn cả nạn hàng giả. Vì hàng giả thì gây thiệt hại cho từng người và khó gây hại hơn khi người ta phải mất tiền mua nó; còn tin giả có thể gây “thương tích hàng loạt” một cách rất nhanh và rộng vì nó được lan truyền trên mạng và... miễn phí!

(NB&CL) Sự nguy hiểm của thông tin xấu độc là nó lợi dụng được “khoảng trống thông tin” mà các cơ quan báo chí chính thống thường cần thời gian để thẩm định mới đăng, từ đó thực hiện “nói dối vụ lớn”, tức là bịa đặt trắng trợn, rồi tạo ra diễn đàn, nói đi, nói lại trong thời gian rất dài...

(NB&CL) Đó là ý kiến đề xuất của Tổng Biên tập báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên, sau khi Bộ TT&TT có văn bản yêu cầu các Sở TT&TT dừng cấp phép các trang tin điện tử tổng hợp từ 1/11/2019 và siết chặt việc quản lý với các trang thông tin điện tử này.

(NB&CL) "Khi chúng tôi chưa thể “tự vệ” toàn diện được thì rất cần đến bàn tay can thiệp của các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí. “Cây gậy” pháp lý đang nằm trong tay những cơ quan này, thừa sức sử dụng nó để chấn chỉnh, làm trong sạch tình hình- NB Dương Quang.

(CLO) Tác phẩm “Chính sách lớn giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo” của tác giả Trần Quốc Việt, Ban biên tập Ảnh, TTXVN được vinh danh Giải B là một tác phẩm ảnh báo chí hiếm hoi trong cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo lần thứ ba - năm 2019.

(NB&CL) Sự cố “nước sạch Sông Đà” bị nhiễm bẩn đã, đang khiến dư luận dậy sóng. Nhóm phóng viên báo Tiền Phong là những người phát hiện đề tài và Tiền Phong cũng là một trong những tờ báo bám sát thông tin, có những bài viết, hình ảnh đầu tiên về vụ việc này.

(CLO) Dù còn nhỏ tuổi, song sự kiện anh Nguyễn Văn Trỗi, một chiến sỹ biệt động Sài Gòn hy sinh anh dũng bởi đạn thù ngày 15/10/1964 luôn trong ký ức tuổi thơ của chúng tôi...

(CLO)“Một thế kỷ thư tay – Thanh xuân xa nhớ” là một hành trình đầy cảm xúc về những lá thư tay trải dài theo lịch sử, chở theo bao nhiêu thương nhớ từ cả người nhận lẫn người gửi. Quán thanh xuân tháng 10 được THTT lúc 20h35 ngày 6/10 trên VTV1 sẽ cùng bạn tìm lại ký ức đẹp đẽ ấy.

(CLO) Tôi, nhà văn Trần Gia Thái cùng nhà báo Dương Văn Hiến của báo Thái Nguyên sau khi làm việc xong với anh Đỗ Xuân Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ (Thái Nguyên) tại nhiệm sở có về xã Mỹ Yên theo lời mời của Chủ tịch xã Chu Thị Nhì.