Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung nghỉ hưu, được mời làm cố vấn Nhà hát Tuổi trẻ

(CLO) Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Chí Trung nhận quyết định nghỉ hưu nhưng vẫn được mời giữ vai trò cố vấn và ông vẫn sẽ đồng hành trong mọi hoạt động của nhà hát Tuổi trẻ.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa trao quyết định bổ nhiệm NSƯT Sĩ Tiến làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ thay cho NSƯT Chí Trung đến tuổi nghỉ hưu.

NSƯT Chí Trung dù nhận chế độ hưu nhưng vẫn được mời giữ vai trò cố vấn và ông vẫn sẽ đồng hành trong mọi hoạt động của nhà hát Tuổi trẻ.

nghe si uu tu chi trung nghi huu duoc moi lam co van nha hat tuoi tre hinh 1

NSƯT Chí Trung nghỉ hưu, NSƯT Sĩ Tiến làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ

Chí Trung là một nghệ sĩ hài kịch, diễn viên điện ảnh, sân khấu của Việt Nam. Ông là gương mặt rất quen thuộc với khán giả cả nước.

NSƯT Chí Trung đặc biệt gây ấn tượng với khán giả qua những vai diễn hài. Ông từng nhiều năm giữ vai Táo Giao thông trong chương trình Gặp nhau cuối năm. Chương trình này còn gọi là Táo quân, với sự góp mặt của nhiều diễn viên hài tên tuổi như Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung…

Tuy nhiên, NSƯT Chí Trung cũng đã có những thành công với chính kịch. Ông đã để lại cho khán giả những vai diễn để đời như “Romeo và Juliet”, Đôn-sứt trong “Lời thề thứ 9”, Tạ Quay trong “Trò đời”...

Chia sẻ về việc làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, có lần NSƯT Chí Trung thẳng thắn nói rằng “tôi sinh ra để làm lãnh đạo. Tôi làm Giám đốc như một lẽ đương nhiên, trước đó tôi cũng đã làm trưởng đoàn mấy chục năm”.

Nam nghệ sĩ cho biết, khi quản lý Nhà hát Tuổi trẻ, ông luôn coi nhà hát như một doanh nghiệp, phòng tổ chức biểu diễn chính là phòng bán hàng. Khách hàng sẽ đặt hàng các phòng xung quanh để bán món hàng đó cho tốt. Ông cho rằng, cần xác định thành một bộ máy như thế, nhà hát mới tồn tại được.

Về phía NSƯT Sĩ Tiến, anh sẽ đảm nhận nhiệm vụ Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ bắt đầu từ ngày 1/6. Trước đó, NSƯT Sĩ Tiến giữ cương vị Phó Giám đốc Nhà hát.

Nguyễn Sĩ Tiến sinh năm 1968, tốt nghiệp ngành Đạo diễn Sân khấu, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Trong hơn 30 năm công tác tại nhà hát, anh từng giữ vị trí Phó Giám đốc phụ trách Hành chính và Đối ngoại, Trưởng đoàn Kịch 2.

NSƯT Sĩ Tiến từng tham gia nhiều vở kịch như "Lời thề thứ 9", "Quỷ nhập tràng", "Nhà búp bê", "Con cáo và chùm nho", "Lời nói dối cuối cùng"... và đoạt nhiều huy chương tại các hội diễn.

Bên cạnh đó, anh cũng đạo diễn các tác phẩm "Ông ba bị", "Thợ săn sa bẫy", "Con chim xanh"... Năm 2018, vở "Hoa cúc xanh trên đầm lầy" do NSƯT Sĩ Tiến đạo diễn đoạt huy chương Vàng tại Liên hoan Kịch nói Toàn quốc.

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến tham gia cả lĩnh vực phim truyền hình nhưng không nhiều, có thể kể đến tác phẩm "Trò đời", "Chàng rể họ Lê", "Đàn Trời".

Một số hình ảnh về NSƯT Chí Trung

nghe si uu tu chi trung nghi huu duoc moi lam co van nha hat tuoi tre hinh 2

Nghệ sĩ Chí Trung và bạn gái - doanh nhân Ý Lan

nghe si uu tu chi trung nghi huu duoc moi lam co van nha hat tuoi tre hinh 3

NSƯT Chí Trung nghỉ hưu từ ngày 1/6

nghe si uu tu chi trung nghi huu duoc moi lam co van nha hat tuoi tre hinh 4

NSƯT Chí Trung thường đóng vai Táo Giao thông trong các chương trình Táo quân mỗi dịp Tết Nguyên đán

nghe si uu tu chi trung nghi huu duoc moi lam co van nha hat tuoi tre hinh 5

Nghệ sĩ Chí Trung và nghệ sĩ Xuân Bắc trên sân khấu

nghe si uu tu chi trung nghi huu duoc moi lam co van nha hat tuoi tre hinh 6

… và ngoài đời

nghe si uu tu chi trung nghi huu duoc moi lam co van nha hat tuoi tre hinh 7

NSƯT Chí Trung là gương mặt quen thuộc với khán giả cả nước

Nhà hát Tuổi trẻ được thành lập năm 1978, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Những năm gần đây, sân khấu kịch rơi vào cảnh ảm đạm, song Nhà hát Tuổi trẻ là một trong những đơn vị vẫn hoạt động khá đều, ra mắt nhiều vở kịch và chương trình phục vụ khán giả.

Thế Vũ

Xem thêm

Đặc sắc Lễ hội Cầu ngư vạn chài phường Phan Thiết

Đặc sắc Lễ hội Cầu ngư vạn chài phường Phan Thiết

(CLO) Tối 1/8 (tức ngày 19/6 âm lịch), Lễ hội Cầu ngư các vạn chài Phan Thiết năm 2026 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, mở đầu chuỗi sự kiện tôn vinh di sản văn hóa biển và quảng bá hình ảnh du lịch địa phương.

‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ nối lại cuộc đoàn tụ sau 69 năm thất lạc

‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ nối lại cuộc đoàn tụ sau 69 năm thất lạc

(CLO) Sau gần bảy thập kỷ lưu lạc vì bị bắt cóc khi mới 4 tuổi, bà Phạm Thị Vân (tên thật Phạm Thị Vinh) cuối cùng đã tìm lại được gia đình ruột trong tập 203 chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”. Cuộc đoàn tụ xúc động đã khép lại hành trình tìm kiếm tưởng như vô vọng kéo dài suốt 69 năm.

Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh nhà bác học Lê Quý Đôn, lan tỏa giá trị tri thức Việt

Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh nhà bác học Lê Quý Đôn, lan tỏa giá trị tri thức Việt

(CLO) Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726-2026).

Lần đầu tiên Hội An tổ chức lễ hội đèn lồng

Lần đầu tiên Hội An tổ chức lễ hội đèn lồng

(CLO) UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội đèn lồng quốc tế Hội An 2026 với chủ đề "Hội An - Sắc màu di sản", đánh dấu lần đầu tiên Hội An có một lễ hội đèn lồng mang tầm quốc tế nhằm quảng bá giá trị văn hóa, nghề thủ công truyền thống và tăng sức hút du lịch.

Làng Văn hóa tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh văn hóa Khmer

Làng Văn hóa tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh văn hóa Khmer

(CLO) Trong tháng 8/2026, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề "Về miền Tây qua nét văn hóa của đồng bào Khmer", mang đến không gian trải nghiệm đậm bản sắc văn hóa Nam Bộ cùng nhiều chương trình nghệ thuật, tái hiện lễ hội và hoạt động giao lưu hấp dẫn.

‘Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam’ tái hiện cuộc đời Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn

‘Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam’ tái hiện cuộc đời Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn

(CLO) Lễ kỷ niệm 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa, nhà bác học kiệt xuất Lê Quý Đôn sẽ diễn ra tối 31/7 tại Hưng Yên. Điểm nhấn của sự kiện là lễ trao Nghị quyết của UNESCO vinh danh Lê Quý Đôn và chương trình nghệ thuật đặc biệt "Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam", truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng công phu dự kiến diễn ra trong tháng 8 hoặc tháng 9/2026.

Quảng Ninh sẵn sàng bùng nổ với tuần lễ du lịch và đại nhạc hội

(CLO) Tâm điểm rực rỡ nhất trong toàn bộ chuỗi hoạt động hướng tới dấu mốc lịch sử của vùng đất mỏ trong tháng 8 và tháng 9 tới đây chính là đại nhạc hội đặc biệt và tuần lễ vàng kích cầu du lịch, hứa hẹn biến toàn bộ không gian Quảng Ninh thành một chuỗi ngày hội văn hóa đa sắc màu.

Người trẻ có thể trở thành ‘đại sứ văn hóa’ trên không gian số

Người trẻ có thể trở thành ‘đại sứ văn hóa’ trên không gian số

(CLO) Mạng xã hội đang mở ra cơ hội chưa từng có để văn hóa truyền thống đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, theo Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Tấn Phát (nghệ nhân sơn mài, làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội), bên cạnh sự sáng tạo, người làm nội dung cần đặt tính chân thực và sự tôn trọng di sản lên hàng đầu, bởi chỉ khi hiểu đúng thì mới có thể lan tỏa đúng.

Từ “sơn mài trắng” đến “sơn mài tổng hợp”: Hành trình “làm mới” chất liệu của họa sĩ Lê Văn Thìn

Từ “sơn mài trắng” đến “sơn mài tổng hợp”: Hành trình “làm mới” chất liệu của họa sĩ Lê Văn Thìn

(NB&CL) Gần nửa thế kỷ sáng tạo, họa sĩ Lê Văn Thìn đưa đến những thử nghiệm nghệ thuật táo bạo từ “sơn mài trắng” đến triết lý “vẽ bằng búa”. Đó là hành trình không ngừng tìm kiếm ngôn ngữ tạo hình mới, đồng thời mở rộng giới hạn biểu đạt của chất liệu sơn mài Việt Nam.

Cỡ chữ bài viết: