Điều chỉnh kích thước chữ

Nghỉ lễ, lưu lượng qua hầm Hải Vân tăng cao nhưng không ùn tắc

(CLO) Đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân cho biết, những lo lắng về ùn tắc giao thông trong hầm như những dịp nghỉ lễ trước đây đã chấm dứt.

Audio

Theo đơn vị này, hầm Hải Vân với việc vận hành 2 ống hầm trung bình dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 phục vụ trung bình hơn 13.000 lượt xe/ ngày, nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Khoảng 13.000 lượt phương tiện qua hầm Hải Vân trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.Ảnh: CTV

Khoảng 13.000 lượt phương tiện qua hầm Hải Vân trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.Ảnh: CTV

Ông Võ Ngọc Trung - Phó Tổng Giám đốc Công ty Hạ tầng Giao thông Đèo Cả, đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân cho biết: “Cũng như dịp lễ các năm trước, năm nay lưu lượng giao thông vẫn tăng hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, xe được lưu thông hai ống hầm nên không còn tình trạng ùn tắc kéo dài tên 2 tuyến đường dẫn Nam - Bắc, trong hầm và kể cả tại trạm thu phí Bắc Hải Vân. Giao thông thông suốt so với dịp lễ các năm trước. Thời gian lưu thông qua hầm nhanh, bình quân khoảng 5 đến 6 phút, tầm nhìn trong hầm thông thoáng, các phương tiện chấp hành tốt các quy định khi lưu thông, bên cạnh đó khi có sự cố xe hỏng trong hầm việc điều tiết hướng dẫn giao thông cũng không gây ùn tắc như lưu thông 2 chiều trong 1 ống hầm trước đây”.

Hình ảnh ùn tắc qua hầm Hải Vân dịp nghỉ lễ 2020. Ảnh: CTV

Hình ảnh ùn tắc qua hầm Hải Vân dịp nghỉ lễ 2020. Ảnh: CTV

Nếu như so sánh việc lưu thông dịp nghỉ lễ năm nay so với năm 2020 thì đã giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc. Còn nhớ năm ngoái, với số lượng xe lưu thông dồn vào ngày đầu và cuối của đợt nghỉ lễ, khi lưu thông 2 chiều trong 1 ống hầm, kể cả 2 tuyến đường dẫn đều cấm vượt nên các phương tiện cứ ùn ứ kéo dài, có lúc kẹt cứng trong hầm, trên tuyến đường dẫn cả giờ đồng hồ. Mặc dù lưu lượng qua hầm năm ngoái thấp hơn năm nay. Cụ thể, số lượt xe qua hầm ngày 30/4/2020 là 10.762 lượt, ngày 1/52020 là 10.210 lượt.

Đơn vị vận hành hầm cho biết vào chiều tối ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, nếu lượng tăng cao hơn nữa thì cũng không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Thùy Trang