Điều chỉnh kích thước chữ

Nghiên cứu đề xuất bán bảo hiểm COVID-19 khi mở cửa du lịch quốc tế

(CLO) Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất cho bán bảo hiểm COVID-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế.

Audio
Một số ý kiến cho rằng, các chính sách liên quan quyền lợi du khách cần sớm được tính toán khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế. Ảnh minh họa

Một số ý kiến cho rằng, các chính sách liên quan quyền lợi du khách cần sớm được tính toán khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế. Ảnh minh họa

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 493/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu thông tin báo chí nêu về đề xuất cho bán bảo hiểm COVID-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế.

Ngày 13/1/2021, Thời báo Kinh tế Sài gòn Online có bài viết “Đề xuất cho bán bảo hiểm COVID-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế”.

Bài báo thông tin: Theo Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) Võ Anh Tài, để có thể nối lại chuyến bay thương mại quốc tế sau Tết Nguyên đán phải chuẩn bị rất nhiều việc như dự báo thị trường, nối lại chính sách miễn thị thực, các chính sách bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, xây dựng cơ chế hợp tác xuyên quốc gia.

Trong đó, các chính sách liên quan quyền lợi du khách quốc tế cần sớm được tính toán và nên có chính sách quy định bắt buộc bảo hiểm du lịch y tế, bao gồm quyền lợi bảo hiểm COVID-19 với tất cả khách quốc tế đến Việt Nam và du khách Việt đi du lịch nước ngoài.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT tải chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, xử lý.

T.Toàn