(CLO) Bất kỳ nỗ lực đàm phán nào của Mỹ với Nga từ một "vị trí sức mạnh" sẽ thất bại, và bất kỳ động thái chỉ trích mạnh mẽ nào cũng sẽ được đáp trả với một phản ứng khắc nghiệt, Bộ trưởng Ngoại giao Serge Lavrov nói với tờ báo Indonesia Rakyat Merdeka.
"Những nỗ lực để nói chuyện với chúng tôi từ một vị trí sức mạnh sẽ thất bại ngay từ đầu. Chúng tôi sẽ phản ứng khắc nghiệt và dứt khoát với các hành động không thân thiện. Chúng ta nên tương tác một cách trung thực nếu Washington thực sự muốn một mối quan hệ ổn định và có thể dự đoán", ông Lavrov nói, khi được hỏi về tương lai của các mối quan hệ Nga-Mỹ sau hội nghị thượng đỉnh Geneva.
Cuộc phỏng vấn với nhà ngoại giao hàng đầu của Nga đã được công bố trước chuyến thăm Jakarta vào ngày 6/7 của ông. Ông Lavrov dự kiến sẽ gặp gỡ với người đồng cấp Indonesia Retno Marsudi, để thảo luận về mối quan hệ thương mại và đầu tư, cũng như hợp tác trên toàn cầu và khu vực.
Theo nhà ngoại giao hàng đầu của Nga, Moscow hài lòng rằng hai bên đã có thể chia sẻ lập trường của họ và bày tỏ ý định bình thường hóa quan hệ tại cuộc họp ở Geneva.
"Theo chúng tôi, Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ là rất thân thiện và thẳng thắn. Các bên đã tìm cách thảo luận chi tiết về tình hình các vấn đề song phương, trao đổi quan điểm về sự ổn định chiến lược, kiểm soát vũ khí, xung đột khu vực", ông Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn trước đến thăm Jakarta.
"Phía Nga hài lòng với kết quả của các cuộc đàm phán, vì cả hai bên đều nêu rõ vị trí của mình và thể hiện mong muốn hiểu nhau", ông nói thêm. "Mặc dù khiêm tốn, kết quả vẫn có thể được coi là một bước tiến về phía bình thường hoá mối quan hệ giữa hai nước dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau".
Đồng thời, ông Lavrov nhấn mạnh rằng Moscow không có ảo tưởng về quan hệ với Washington. Ông lưu ý rằng gần như ngay lập tức sau hội nghị thượng đỉnh, các quan chức Mỹ, bao gồm cả những người có mặt ở Geneva, đã tiếp tục những đường lối diều hâu nhằm vào Nga.
Ông Lavrov bày tỏ sự hối tiếc rằng Washington tiếp tục "giảng bài" cho Moscow, đe dọa sẽ gây áp lực hơn nếu Nga không "chấp nhận các quy tắc của trò chơi" được đặt ra ở Geneva.
Vào cuộc hội nghị thượng đỉnh ngày 16/6, các Tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden đã đồng ý ra mắt các cuộc tham vấn ổn định chiến lược để giảm nguy cơ mâu thuẫn giữa hai cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới. Họ cũng áp dụng một tuyên bố chung khẳng định cam kết với công thức năm 1985 của ông Mikhail Gorbachev và ông Ronald Reagan rằng một cuộc chiến hạt nhân không bao giờ nên xảy ra.
(CLO) Xe tự hành Curiosity của NASA đã phát hiện các phân tử hữu cơ lớn nhất từng thấy trên Sao Hỏa, cho thấy hóa học hữu cơ phức tạp có thể đã xảy ra trong quá khứ hành tinh này - một yếu tố quan trọng cho sự sống.
(CLO) Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã điều tra, làm rõ, bắt giữ Nguyễn Văn Hà, sinh năm 1983, trú tại thôn Thanh Trung, xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh là đối tượng đã trộm cắp 2 con trâu của người dân.
(CLO) Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ tái xuất trong năm 2025 với "Làm giàu với ma 2" . Anh tiếp tục đồng hành cùng Tuấn Trần, Diệp Bảo Ngọc sau doanh thu 128 tỷ đồng của phần đầu.
(CLO) Mới đây, tờ Travel Off Path (Mỹ) đã dành nhiều lời tán dương cho Cát Bà, mô tả hòn đảo là "thiên đường chưa được khai phá" và "viên ngọc độc nhất và chưa bị đô thị hóa của Việt Nam".
(CLO) Sau Đại học Columbia và Đại học Pennsylvania, đến lượt Đại học Harvard là mục tiêu mới nhất trong chiến dịch rà soát các trường đại học danh tiếng của Mỹ.
(CLO) Sau khi hoàn tất việc thanh toán ba tháng lương cho cựu HLV Svetislav Tanasijevic, CLB Đông Á Thanh Hóa đang chờ FIFA xác nhận để được gỡ bỏ án cấm chuyển nhượng kéo dài ba kỳ.
(CLO) Tại cao nguyên hoàng thổ ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, mỏ than Dahaize đang thay đổi ngành khai thác than truyền thống nhờ vào cuộc cách mạng tự động hóa mạnh mẽ.
(CLO) Các nhà khoa học vừa phát triển một thiết bị có khả năng chuyển đổi suy nghĩ thành lời nói theo thời gian thực, bước tiến quan trọng trong nghiên cứu giao diện não - máy tính.
(CLO) Ngày 31/3, SpaceX đã thực hiện sứ mệnh Fram2, đưa một tỷ phú tiền điện tử cùng ba nhà thám hiểm vào quỹ đạo quanh Bắc Cực và Nam Cực – một hành trình chưa từng có trong lịch sử du hành vũ trụ.
(CLO) Hiện các đơn vị liên quan đang phối hợp thực hiện 21 trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông để đưa vào khai thác đồng bộ, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
(CLO) Số liệu từ Vụ Kế hoạch - Tài chính, tới ngày 31/3, Bộ Xây dựng ước giải ngân hơn 8.300 tỷ đồng (đạt gần 10% kế hoạch) cơ bản đạt mức tỷ lệ giải ngân bình quân chung cả nước.
(CLO) Rạng sáng 2/4 (giờ Việt Nam), Bukayo Saka thi đấu xuất sắc với bàn thắng quan trọng góp phần giúp Arsenal giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Fulham. Thắng lợi này giúp Arsenal có được 61 điểm, rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Liverpool xuống còn 9 điểm, nhưng đã thi đấu nhiều hơn một trận.
(CLO) Tối 01/04/2025, UBND huyện Quốc Oai long trọng tổ chức Lễ khai hội chùa Thầy - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khai mạc Tuần văn hóa, du lịch, xúc tiến thương mại năm 2025 thu hút số đông người dân cùng du khách thập phương về tham dự.
(CLO) Xe tự hành Curiosity của NASA đã phát hiện các phân tử hữu cơ lớn nhất từng thấy trên Sao Hỏa, cho thấy hóa học hữu cơ phức tạp có thể đã xảy ra trong quá khứ hành tinh này - một yếu tố quan trọng cho sự sống.
(CLO) Các nhóm cứu trợ động đất tại Myanmar hôm thứ Ba (1/4) nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về thực phẩm, nước và nơi trú ẩn, đồng thời cảnh báo cơ hội tìm kiếm những người sống sót đang nhanh chóng khép lại.
(CLO) Sau Đại học Columbia và Đại học Pennsylvania, đến lượt Đại học Harvard là mục tiêu mới nhất trong chiến dịch rà soát các trường đại học danh tiếng của Mỹ.
(CLO) Tại cao nguyên hoàng thổ ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, mỏ than Dahaize đang thay đổi ngành khai thác than truyền thống nhờ vào cuộc cách mạng tự động hóa mạnh mẽ.
(CLO) Các nhà khoa học vừa phát triển một thiết bị có khả năng chuyển đổi suy nghĩ thành lời nói theo thời gian thực, bước tiến quan trọng trong nghiên cứu giao diện não - máy tính.
(CLO) Ngày 31/3, SpaceX đã thực hiện sứ mệnh Fram2, đưa một tỷ phú tiền điện tử cùng ba nhà thám hiểm vào quỹ đạo quanh Bắc Cực và Nam Cực – một hành trình chưa từng có trong lịch sử du hành vũ trụ.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phản hồi về số phận của Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) sau khi Elon Musk, người đứng đầu cơ quan này, tuyên bố sẽ từ chức khỏi vai trò nhân viên chính phủ đặc biệt vào cuối tháng 5.
(CLO) Một chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Jetstar từ Bali (Indonesia) đến Melbourne (Úc) đã buộc phải quay đầu sau khi một hành khách cố gắng mở cửa máy bay khi đang bay qua Ấn Độ Dương.
(CLO) Bản đồ cập nhật chiến sự cho thấy lực lượng Nga đang có những bước tiến nhỏ ở khu vực Donetsk, trong khi Ukraine tiếp tục gây áp lực ở tỉnh Belgorod của Nga.
(CLO) Ít nhất 63 người đã được đưa đến bệnh viện ở Malaysia vào ngày 1/4 sau một vụ cháy lớn tại đường ống dẫn khí đốt do công ty năng lượng nhà nước Petronas vận hành.