Điều chỉnh kích thước chữ

Người dân đổ xô bán ra khi giá vàng lập đỉnh 62 triệu đồng/lượng

(CLO) Đầu giờ chiều 6/8, giá vàng vọt đỉnh 62 triệu đồng/lượng khiến nhiều người dân đổ xô đến nhiều cửa hàng vàng ở Hà Nội bán vàng chốt lãi.

Audio

Sự kiện: Giá vàng

Vàng tăng vọt, người dân đổ xô đi bán. Ảnh: TL.

Vàng tăng vọt, người dân đổ xô đi bán. Ảnh: TL.

Đầu giờ chiều ngày 6/8, giá vàng trong nước bất ngờ tăng cao và lập đỉnh ở mức 62 triệu đồng/lượng. Đây là mức cao nhất từ trước tới nay của giá vàng trong nước.

Cụ thể, lúc 14h ngày 6/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 60,8 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 62,3 triệu đồng/lượng, tăng 2,55 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 2,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 1,5 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 60,10 – 61,50 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng tại DOJI tăng 2 triệu đồng ở chiều mua vào và tăng 2,6 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại đây đang là 1,4 triệu đồng/lượng.

Việc giá vàng tăng cao khiến cho nhiều người dân có tâm lý muốn bán chốt lời. Lượng người tìm đến bán vàng tăng cao đột biến vào chiều 6/8.

Nhiều người chỉ bán lượng nhỏ khoảng vài ba chỉ chốt lời. Ảnh: TL.

Nhiều người chỉ bán lượng nhỏ khoảng vài ba chỉ chốt lời. Ảnh: TL.

Tại cửa hàng vàng của Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý (Trần Nhân Tông, Hà Nội), lượng người tìm đến bán vàng khá đông. Không chỉ có vàng miếng mà nhiều người có vàng trang sức cũng đem đến bán.

Cũng không ít người bán vàng với mục đích chốt lời vì mua lúc giá thấp, nay vàng tăng thì bán đi. Nhưng mỗi người chỉ bán lượng nhỏ khoảng vài ba chỉ. Trong khi một số ít mua vào 5 - 10 lượng.

Anh Tuấn Phương, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, theo dõi giá vàng mấy ngày nay thấy giá vàng tăng liên tục, đỉnh điểm chiều nay đến mức 62 triệu đồng/lượng, anh đã quyết định bán để chốt lời. So với thời điểm mua vào, anh đã lãi 12 triệu đồng/ lượng.

Lý giải về việc người dân đổ xô đi bán vàng, ông Trần Xuân Dũng – Trưởng phòng kinh doanh vàng miếng của Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý cho biết, trong ngày hôm nay, giá vàng trong nước tăng cao nên lượng người tìm đến bán đông hơn mua. Khi giá vàng lập đỉnh 62 triệu đồng/lượng thì trên thị trường bắt đầu xuất hiện việc chốt lời của nhà đầu tư.

“Theo tôi, trong vòng tầm 2 – 3 tháng tới, giá vàng thế giới có thể tiếp tục tăng và đạt mốc 2.200 USD/oz; khi đó giá vàng trong nước cũng có thể đạt 64-65 triệu đồng/lượng. Vì hiện tại dịch bệnh khiến các quỹ đầu tư đang mua vàng vào rất nhiều, nên tác động đến việc tăng của giá vàng trên thế giới” – anh Dũng nhận định.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các nước sẽ có giải pháp bình ổn thị trường vàng nếu có diễn biến bất thường. Thời điểm này, Chính phủ và Ngân hàng trung ương các nước đã lần lượt triển khai các gói kích thích kinh tế để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế.

Do vậy, giá vàng sẽ có thể đảo chiều. Người dân nên cẩn trọng khi quyết định mua vàng vào thời điểm này.