Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Người dân mua bánh, nước lọc đến "cố thủ" hàng giờ đồng hồ để được tiêm vắc xin

(CLO) Đêm 11/9, mặc dù đã khá muộn nhưng điểm tiêm chủng tại Trường THCS Văn Khê vẫn rất đông người dân xếp hàng ngồi chờ. Nhiều người chờ đợi 5-6 tiếng đồng hồ, do quá đói đã mua đồ ăn đến ăn tối ngay tại sân trường để chờ đợi tiêm vắc xin COVID-19.

Audio

Ghi nhận của PV, điểm tiêm chủng tại Trường THCS Văn Khê (35 Phan Đình Giót, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội) vào tối 11/9, rất đông người dân vẫn đang xếp hàng ngồi chờ đến lượt mình được tiêm vắc xin COVID-19.

Được biết, tại đợt tiêm chủng lần này, quận Hà Đông được phân bổ tổng cộng 103.950 liều. Vắc xin tiêm đợt này tại quận Hà Đông là Vero Cell do Sinopharm sản xuất.

Bà Nguyễn Thị Thúy – PCT UBND phường La Khê cho biết: “Việc tiêm chủng đã được phường triển khai được 2-3 ngày nay. Ngày 11/9, chúng tôi dự kiến tiêm cho khoảng 2.000 người dân trên địa bàn phường tại 2 địa điểm tiêm chủng là Trường THCS Văn Khê và Trường Tiểu học La Khê, có thể sẽ phải làm việc đến 10h đêm nay mới được nghỉ.”

“Bắt đầu từ sáng 11/9, phường La Khê mới triển khai tiêm loại vắc xin Vero Cell do Sinopharm sản xuất. Hiện tại, phường được quận Hà Đông phân bổ khoảng 1.300 liều vắc xin, đến 7h tối thì chúng tôi phải cử người lên quận xin thêm vắc xin vì đã tiêm gần hết số lượng được phân bổ trong ngày cho người dân.” – Bà Thúy nói thêm.

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 1

Khu vực chờ tiêm mặc dù đã gần 7h tối, vẫn còn rất đông người dân ngồi xếp hàng chờ đợi để được tiêm vắc xin Vero Cell.

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 2

Nhiều người do phải chờ đợi quá lâu, đến bữa phải ăn cơm nên đã mua đồ ăn vào ngồi ăn tạm.

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 3

Có người đã mua nước dừa vào uống để chờ đợi.

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 4

“Tôi đến đây từ lúc 2h chiều, sau khi test COVID-19 xong thì ngồi chờ đến 7h mà vẫn chưa được tiêm. Do đói quá, nên tôi đã ra mua tạm bánh và hoa quả ăn tạm khi ngồi chờ." - một người dân cho hay.

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 5

Nhiều người dân háo hức đến sớm để tiêm vắc xin nhưng chưa đến lượt mình nên đã phải ngồi chờ đợi hàng giờ đồng hồ, mệt mỏi.

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 6

Bà Trần Thị Hồng (58 tuổi, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Tôi chờ ở đây đã gần 5 tiếng đồng hồ rồi vẫn chưa được tiêm vắc xin, do đói quá nên đã ra ngoài mua bánh mì và nước uống tạm. Đến giờ ăn rồi không ăn tôi đói lắm, không chịu được.”

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 7

Nhiều người đã mua sẵn bánh mì, nước lọc chuẩn bị lúc nào đói sẽ ăn.

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 8

Theo ghi nhận, rất nhiều người dân đã chờ từ chiều đến tối, do đói và mệt nên đã mua bánh, nước vào ngồi ngay giữa sân trường học ăn.

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 9

Ghi nhận bên trong, ngoài lực lượng chức năng, y tế của phường La Khê còn có sự hỗ trợ của lực lượng y tế tỉnh Hưng Yên tham gia khám sàng lọc, lấy mẫu và tiêm chủng.

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 10

Nhiều người già đến khám nhưng do không đủ điều kiện để tiêm như huyết áp cao…, đành ra về.

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 11

Đo huyết áp 3 lần vẫn cao và không được tiêm vắc xin trong ngày 11/9, Bà Nguyễn Thị Lê (56 tuổi, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Tiền sử của tôi là huyết áp cao rồi, nhưng tôi vẫn muốn được tiêm vắc xin trong đợt này, đã thử 2-3 lần đo huyết áp nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu, phường đã yêu cầu về và có thông báo sau.”

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 12

Thông tin về vấn đề này bà Nguyễn Thị Thúy – PCT UBND phường La Khê cho hay: “Chúng tôi sẽ đo, khám lại cho người dân 3 lần nếu huyết áp các bác cao qua, nếu cả 3 lần huyết áp vẫn cao chúng tôi sẽ mời về và chuyển danh sách của các bác có huyết áp cao lên quận Hà Đông để rà soát danh sách sẽ có tư vấn và điều trị.”

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 13

Được biết, trước đó phường vẫn tiêm vắc xin AstraZeneca, bắt đầu từ sáng 11/9 chúng tôi mới triển khai tiêm vắc xin Vero Cell.

nguoi dan mua banh nuoc loc den co thu hang gio dong ho de duoc tiem vac xin hinh 14

Hiện tại, cả 2 điểm tiêm chủng của phường La Khê có sự hỗ trợ của 48 y, bác sĩ của đoàn y, bác sĩ tỉnh Hưng Yên.

Quang Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá vàng thế giới 22/10: Giảm trước áp lực từ lợi suất trái phiếu Mỹ

(CLO) Giá vàng giảm trong phiên giao dịch không ổn định vào sáng nay, chịu áp lực bởi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, bất chấp những lo ngại về lạm phát gia tăng và lĩnh vực bất động sản gặp khó khăn của Trung Quốc.

Trung Quốc siết chặt nền tảng mạng xã hội

(CLO) Mạng xã hội của Trung Quốc là nơi tạo ra nguồn thu nhập khổng lồ cho hàng loạt cái tên nhưng cũng đồng thời chứa những nội dung phản cảm cần được xử lý.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng Trung Quốc Lý Vân Địch bị bắt vì mua dâm

(CLO) Tối 21/10, cảnh sát quận Triều Dương, Bắc Kinh thông báo vừa bắt giữ nghệ sĩ piano nổi tiếng Trung Quốc Lý Vân Địch tình nghi mua dâm.

Ca sĩ Minh Quân phẫu thuật cắt 80% dạ dày

(CLO) Ca sĩ Minh Quân nhập viện cách đây một tuần và phải cắt bỏ 80% dạ dày, hiện chỉ có thể uống nước lọc, sinh tố. Bác sĩ yêu cầu anh mỗi ngày đi bộ khoảng 30 phút, vận động nhẹ nhàng để tránh tình trạng dính ruột.

Thị trường chứng khoán hôm nay 22/10: Xuất hiện nhịp hồi phục

(CLO) Theo công ty chứng khoán, kịch bản hồi phục tại vùng hỗ trợ 1.37x của VN-Index tiếp tục được đánh giá cao. Chỉ cần vùng hỗ trợ này còn phát huy tác dụng, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng vào nhịp tăng vượt đỉnh trung hạn hồi đầu tháng 7.

Hàn Quốc đưa bất thành vệ tinh lên quỹ đạo bằng tên lửa nội địa

(CLO) Hàn Quốc đã thất bại trong việc đưa vệ tinh vào quỹ đạo hôm thứ Năm (21/10), vỡ mộng trở thành quốc gia thứ 10 trên thế giới đạt được cột mốc quan trọng bằng công nghệ của riêng mình.

Việt Nam nói về tin máy bay Trung Quốc diễn tập trên Biển Đông

(CLO) Việt Nam nhất quán chủ trương mong muốn Biển Đông là khu vực hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Phát hiện, đào tạo đội ngũ những “cây viết” chính luận khoa học về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(CLO) Chiều 21/10, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết chính luận khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến ở các điểm cầu.

Áp dụng giải pháp miễn, giảm một số loại thuế, phí có thể làm giảm thu ngân sách

(CLO) Ngày 21/10, Bộ Tài chính phát đi thông báo cho hay, việc áp dụng các giải pháp miễn, giảm một số loại thuế, phí có thể làm giảm thu ngân sách khoảng gần 20.000 tỷ đồng.