Điều chỉnh kích thước chữ

Người dân vui xuân đón Tết trong Hoàng Cung Huế

(CLO) Chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, hàng nghìn người đã đổ về khu vực Hoàng Cung Huế để cùng nhau du xuân đón Tết nguyên đán.

Audio

Sáng ngày 5/2 (nhằm ngày mồng 1 Tết Nguyên đán), Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã mở cửa miễn phí cho người dân và du khách trong nước đến tham quan tại Khu di sản Huế.

Người dân tập trung rất đông ở khu vực cửa Ngọ Môn Kinh thành Huế để du xuân đón Tết.

Người dân tập trung rất đông ở khu vực cửa Ngọ Môn Kinh thành Huế để du xuân đón Tết.

Trong dịp Tết đến Xuân về, đông đảo người dân và du khách đã chọn Khu Di sản Huế để du xuân. Trong sáng mồng 1 Tết đã có hàng nghìn du khách đổ về vui chơi tại Hoàng Cung Huế. Ngoài tham quan các điểm di tích trong Khu di sản, người dân còn được tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm không khí Tết ở Hoàng cung xưa.

Hoàng Cung Huế là nơi nhiều người dân thích thú với không khí Tết vì những nét đặc biệt riêng.

Hoàng Cung Huế là nơi nhiều người dân thích thú với không khí Tết vì những nét đặc biệt riêng.

Nghi thức đổi gác.

Nghi thức đổi gác.

Tại đây, nhiều hoạt động vui Xuân đa dạng phong phú và trải đều như xem lễ đổi gác, trình tấu Tiểu nhạc, Đại nhạc, các trò chơi dân gian, trình diễn thư pháp, múa Lân sư rồng, trình diễn võ thuật,… đã nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của người dân và du khách.

Xem viết thư pháp, xin chữ đầu năm mới.

Xem viết thư pháp, xin chữ đầu năm mới.

Cũng trong sáng đầu năm mới, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, Sở Du lịch chào đón, tặng hoa, quà lưu niệm và chúc mừng năm mới cho đoàn du khách từ tàu biển Silversea gồm 168 khách của Công ty Du lịch Tân Hồng đến "xông đất" Hoàng cung Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ thăm và tặng quà cho các du khách đầu tiên

Ông Phan Ngọc Thọ thăm và tặng quà cho các du khách đầu tiên "xông đất" tại Hoàng Cung Huế.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, từ ngày 5 - 7/2 (tức ngày mùng 1 - 3 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), Trung tâm mở cửa miễn phí cho người dân và du khách trong nước đến tham quan Khu di sản Huế. Trong những ngày này, Trung tâm tổ chức nhiều hoạt động như: Các trò chơi cung đình, trình diễn thư pháp tại sân sau điện Thái Hòa, trình tấu Đại nhạc tại Thế Miếu, trình diễn võ thuật cổ truyền tại sân điện Thái Hòa, múa lân sư rồng tại sân điện Cần Chánh, tái hiện lễ đổi gác tại Ngọ Môn.

Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong dịp Tết Nguyên đán (12 ngày từ 31/1 đến 11/2) thống kê đến ngày 01/2: Tổng lượng khách dự kiến đạt 230.000 (tăng 5% so với 2018), lượng khách lưu trú là 119.256 khách (khách quốc tế 70.806; khách trong nước 48.452), doanh thu trực tiếp từ du lịch ước đạt 140 tỷ đồng. Công suất phòng bình quân 59.6%, riêng 4 ngày đầu tiên của năm mới công suất phòng đạt 79,3%.

Nguyễn Tin