Điều chỉnh kích thước chữ

Người dân xếp hàng từ 5h sáng đến chiều chờ đợi lấy xác nhận giấy tờ về đất đai

(CLO) Ngay trong những ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng giãn cách, rất đông người dân xếp hàng từ 5h sáng đến chiều tối để chờ nhận kết quả tại văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội.

Audio

Ngay sau khi Hà Nội công bố nới lỏng giãn cách xã hội, tại Văn phòng đăng ký đất đai của Hà Nội đã có rất đông người dân xếp hàng, chờ làm thủ tục nộp, hoàn thiện thủ tục và nhận kết quả liên quan đến đất đai.

Thông tin từ cán bộ tại văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội cho biết: “Bắt đầu từ đầu tuần này, lượng người đến đăng ký cũng như nhận kết quả liên quan đến đất đai tăng đột biến. Mặc dù quy định 8h mới bắt đầu làm nhưng từ 7h sáng chúng tôi đã phải đến phát số cho người dân, đến 7h30 đã mở cửa làm việc sớm hơn bình thường”.

“Tại văn phòng có 3 cửa được mở để người dân vào đăng ký biến động, hồ sơ thế chấp và hồ sơ cấp mới. Mỗi 1 cửa chúng tôi đều thực hiện đúng Chỉ thị 15 và không quá 10 người vào làm thủ tục. Các cán bộ tại đây đã bị cắt giảm 50% do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng khối lượng công việc thì phải tiếp nhận hồ sơ tối đa.” – Lãnh đạo văn phòng đăng ký đất đai của Hà Nội cho biết.

Theo cán bộ văn phòng ký đất đai của Hà Nội: “Lý do hôm nay đông hơn những ngày khách vì ngày thứ 5 dồn cho cả ngày thứ 7 vào, người dân đến đông hơn. Một phần cũng do thời điểm giãn cách nên người dân không đến lấy được kết quả, sau 2 tháng người dân đã tập trung đến để lấy hồ sơ. Bình thường mỗi người chỉ mất có 5-7 phút sẽ xử lý xong hồ sơ nhưng có nhiều người như các cán bộ ngân hàng, văn phòng công chứng làm rất nhiều hồ sơ nên có người phải làm 30 phút mới xong.”

“Có nhiều người có kết quả đã xong từ rất lâu, có thể từ năm trước nhưng hôm nay cũng mới đến lấy khiến cho việc chờ đợi đông người trước văn phòng rất đông", người này nói.

“Hiện tại, ở văn phòng chỉ có khoảng 60 chiếc ghế, chúng tôi phải đi thuê thêm ở bên ngoài cho người dân đến chờ kết quả để ngồi. Có những ngày làm đến hết giờ chiều, nhưng vẫn còn người dân xếp hàng từ sáng sớm chưa làm được. Chúng tôi cũng cố gắng hỗ trợ ngoài giờ giúp người dân.” – Cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai của Hà Nội cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế tại Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội:

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 1

Ghi nhận của PV vào sáng 23/9, tại trước trụ sở văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội (Hoàng Minh Giám, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) người dân đã đến rất đông chờ đợi để được làm thủ tục và nhận kết quả liên quan đến đất đai.

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 2
nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 3

Trước cửa tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục liên quan đến đất đai, người dân ngồi điền thông tin hoàn thiện hồ sơ.

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 4

Cán bộ văn phòng ở đây cho hay: “Nhiều trường hợp là người nhận ủy quyền, họ đến làm hồ sơ nhưng trong thời gian chờ đợi họ còn nhận thêm hồ sơ của những người đến chờ nhưng bận việc. Thành ra những người này mang rất nhiều hồ sơ vào làm, mất rất nhiều thời gian, khiến lượng người chờ đợi ở ngoài rất đông và lâu."

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 5

Các phụ nữ có thai và người lớn tuổi được cán bộ văn phòng ưu tiên hướng dẫn làm hồ sơ trước.

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 6

Liên tục nhận cuộc gọi của người dân đến văn phòng để hỏi thủ tục, chị Nguyễn Thu Hường (cán bộ văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội) cho biết: “Trong sáng nay tôi không nhớ đã nhận bao nhiêu cuộc điện thoại của người dân gọi đến để hỏi kết quả sổ đỏ, thuế, rồi hỏi đã tiếp nhận hồ sơ bình thường chưa, xin các thông tin chứng nhận…, cứ 2-3 phút sẽ có 1 cuộc gọi đến của người dân.”

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 7

Phía trong khu vực tiếp nhận hồ sơ sau khi đã được điền đầy đủ thông tin.

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 8

Phía trong phòng trả kết quả đảm bảo số người vào nhận hồ sơ theo đúng Chỉ thị 15.

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 9

Theo ghi nhận phía ngoài trước khu vực cửa trả kết quả có rất đông người dân ngồi chờ đợi để được lấy kết quả.

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 10

Được biết, nhiều người đã chờ đợi từ sáng sớm để được lấy kết quả theo phiếu hẹn của văn phòng ký đất đai của Hà Nội.

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 11

Tại đây, do đã phát số từ 7h sáng đến 7h30 đã phát xong số nên mọi người đến sau đăng ký thông tin để văn phòng nắm được danh sách.

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 12

Hầu hết người dân đến đều có giấy hẹn lấy hồ sơ kết quả.

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 13

“Có nhiều người có kết quả đã xong từ rất lâu, có thể từ năm trước nhưng hôm nay cũng mới đến lấy. Điều này khiến lượng người chờ đợi càng đông” - cán bộ văn phòng ký đất đai của Hà Nội cho biết.

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 14

Do chờ đợi từ sáng sớm nên nhiều người đã mua cả đồ ăn đến ngồi ăn tại chỗ chờ đợi.

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 15

Chị Nguyễn Thị Nhàn đến xếp hàng chờ từ 5h sáng nay cho biết: “Chúng tôi đến chờ từ 5h sáng nay, mãi đến trưa vẫn chưa có số chỉ ghi tên vào danh sách. Nên mọi người ở đây đã tự lập lên 1 danh sách những người chờ từ sáng sớm để chiều cán bộ văn phòng ra phát số chúng tôi đưa lên, tránh việc người khác đến buổi chiều chen vào tranh trước.”

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 16

Chị Bùi Thị Thu cùng chồng của mình đi gần 20km từ huyện Đông Anh sang. Chị Thu cho hay: “Tôi đã nộp hồ sơ để làm giấy từ tháng 3 cho mảnh đất mới mua, đến trước thời điểm giãn cách xã hội vài ngày tôi nhận được thông báo là có kết quả nhưng không đi lấy được do sau đó Hà Nội giãn cách xã hội. Hôm nay mới đến được thì người chờ quá đông, hỏi cán bộ ở đây biết được đầu chiều sẽ phát số cho mọi người tiếp nên đành đứng chờ ở đây đến chiều hi vọng lấy được số để vào lấy kết quả”.

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 17
nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 18

Nhiều người đến chờ từ sáng sớm mặc dù biết trong buổi sáng mình sẽ chưa đến lượt của mình để nhận kết quả, do nhà ở xa nên mọi người đành "cố thủ" ngồi chờ tại chỗ đến chiều hi vọng được phát số để lấy kết quả trong hôm nay.

nguoi dan xep hang tu 5h sang den chieu cho doi lay xac nhan giay to ve dat dai hinh 19

Thông tin từ văn phòng ký đất đai của Hà Nội cho hay: "Chúng tôi dự tính phải đến cuối tháng 9 này thì người đến văn phòng đất làm hồ sơ cũng như nhận kết quả mới giảm. Từ đầu tuần đến thời điểm bây giờ văn phòng đã xử lý được khoảng 2.000 bộ hồ sơ. Trong sáng nay 23/9 có khoảng 250 bộ hồ sơ chúng tôi đã xử lý xong."

Quang Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cần làm rõ những bất thường trong công tác đấu thầu tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam

Công khai đấu thầu trên "Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia" nhưng kết quả các gói thầu của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, chỉ có Công ty CP Quản lý bảo trì đường thủy nội địa số 10 (Wamico10) liên tiếp trúng các gói thầu khác nhau ở khu vực miền Nam.

Phạt 7,5 triệu đồng Angela Phương Trinh đưa thông tin sai sự thật về chữa trị COVID-19

(CLO) Ngày 19/10, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Ngọc Phương Trinh về hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật về việc chữa trị COVID-19 bằng giun đất (địa long).

UEFA đưa ra án phạt với đội tuyển bóng đá Anh

(CLO) Đội tuyển bóng đá Anh sẽ phải thi đấu 2 trận trên sân nhà không có khán giả trong khuôn khổ Nations League 2022. Mức phạt này xuất phát từ hành vi gây rối của cổ động viên (CĐV) "Tam sư" tại chung kết Euro 2020 với tuyển Italia hồi tháng 7 vừa qua.

Phú Thọ: Đề nghị các tỉnh không cách ly người đến và về từ địa phương

(CLO) UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị không áp dụng biện pháp cách ly đối với người dân đến/trở về từ các địa phương của tỉnh này được xác định tình hình dịch bệnh là cấp độ 1 và 2.

Dự báo thời tiết 20/10: Bắc Bộ sáng sớm trời lạnh, ngày nắng

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 201/0: Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng sớm, ngày nắng. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác dông; gió nhẹ.

Sơn La: Ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) 2 bệnh nhân là lao động tự do từ thành phố Hồ Chí Minh trở về tỉnh Sơn La được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

(CLO) Phiên toà phúc thẩm liên quan đến sai phạm của cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài và đồng phạm tại dự án khu "đất vàng" 8-12 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM dự kiến được đưa ra xét xử ngày 29/11. Trong đó, ông Tài viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Lần đầu tiên từ khi đất nước đổi mới, tỉ lệ nữ đại biểu Quốc hội đạt trên 30%

(CLO) Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nêu rõ, năm 2021 có dấu ấn đặc biệt đối với phụ nữ Việt Nam, với việc lần đầu tiên từ khi đất nước đổi mới, tỉ lệ nữ đại biểu Quốc hội đạt trên 30%.

Lĩnh vực tỷ phú Bill Gates đầu tư mạnh tay vì cưng chiều con gái đầu lòng

(CLO) Tỷ phú Bill Gates sở hữu rất nhiều bất động sản trên khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, ông đặc biệt đầu tư vào các trang trại ngựa vì sở thích của con gái đầu lòng Jennifer Gates.