Điều chỉnh kích thước chữ

Người trẻ bị trả lương thấp thi nhau bỏ việc vì đã kiếm đủ từ tiền ảo

(CLO) Gần 2/3 số người được khảo sát có tổng thu nhập dưới 50.000 USD đã bỏ việc sau khi kiếm được lợi nhuận thay đổi cuộc đời từ tiền điện tử.

Dữ liệu cho thấy rằng một số nhân viên được trả lương thấp đang tạo nên làn sóng bỏ việc sau khi lợi nhuận từ tiền điện tử thay đổi cuộc sống của họ.

nguoi tre bi tra luong thap thi nhau bo viec vi da kiem du tu tien ao hinh 1

(Nguồn: Cointelegraph).

Công ty phân tích Civic Science vừa đăng kết quả khảo sát (tính theo dữ liệu điều tra dân số Hoa Kỳ), cho thấy 4% trong số 6741 người từ 18 tuổi trở lên đã bỏ việc trong năm qua nhờ “tự chủ tài chính” khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Sau đó, Civic đã tham khảo chéo con số 4% với dữ liệu từ 1.201 người trả lời dựa trên thu nhập hàng năm của họ, những người đã bỏ việc do lãi tiền điện tử.

Cụ thể, gần 2/3 số người đã bỏ việc vì 'điên cuồng' kiếm dưới 50.000 USD mỗi năm, trong đó 27% chỉ kiếm được dưới 25.000 USD, trong khi 37% có tổng thu nhập từ 25.000 - 50.000 USD. 15% trong số những người kiếm được từ tiền điện tử có thu nhập từ 50.000 USD đến 75.000 USD, 13% có thu nhập từ 75.000 USD - 150.000 USD và 8% với 150.000 USD trở lên.

Các phát hiện của Civics có thể cần soi xét lại vì họ đã tham chiếu chéo dữ liệu từ các khoảng thời gian khác nhau và số lượng người trả lời khác nhau. Cũng không rõ điều gì cấu thành “tự do tài chính” trong bối cảnh này, vì Civic không đưa ra lời giải thích hoặc dữ liệu nào về mức độ thu được của tiền điện tử mà những người được hỏi đã thực hiện.

“Dữ liệu này ngụ ý rằng các khoản đầu tư tiền điện tử có thể đã mang lại mức thu nhập thay đổi cuộc sống cho một số người, trong khi các chủ sở hữu tiền điện tử giàu có hơn sử dụng nó như một hình thức đa dạng hóa tài sản khác hơn là nguồn thu nhập”, Civic Science viết.

Nhà đầu tư tỷ phú và người đề xuất đầu tư tiền điện tử Mark Cuban đã tweet một liên kết đến cuộc khảo sát nói rằng: “Chà, 4% người ở Hoa Kỳ đã bỏ việc vì tiền điện tử, và phần lớn trong số họ chỉ kiếm được dưới 50.000 USD/năm. Bây giờ chúng tôi biết tại sao rất nhiều người bỏ công việc lương thấp”.

Cuban rõ ràng đang đề cập đến làn sóng từ chức và sự thiếu hụt lao động đáng kể ở Mỹ do sự thay đổi văn hóa của người dân bỏ việc để đối phó với đại dịch toàn cầu, mức lương thấp và điều kiện làm việc không thuận lợi.

Một kết quả khảo sát khác với 17.699 câu trả lời trong khoảng thời gian từ ngày 17/6 đến ngày 27/10 năm nay cho thấy lý do chính mà 28% người tái đầu tư vào tiền điện tử là do đầu tư tăng trưởng dài hạn.

23% quyết định tiếp tục đầu tư sau khi đầu tư ngắn hạn trong khi chỉ 16% đang tìm cách sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán để “giao dịch dễ dàng, nhanh chóng và an toàn”. Điều này cho thấy rằng người dùng tiền điện tử ủng hộ đầu cơ hơn sử dụng tài sản này để giao dịch.

“Nói cách khác, hơn một nửa dân số (51%) xem tiền điện tử hoạt động ít nhiều như một loại chứng khoán truyền thống”, Civic viết.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 11% số người được hỏi nhắm đến việc đầu tư tiền ảo để phòng ngừa chống lại “nền kinh tế bất lợi”, 12% tìm kiếm “sự độc lập khỏi chính phủ” và 11% trả lời “khác”.

Sơn Tùng (Theo Cointelegraph)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá vàng thế giới 24/5: Tăng khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng

(CLO) Giá vàng tăng vào sáng nay khi đồng đô la Mỹ suy yếu và vẫn còn những lo ngại về suy thoái kinh tế dai dẳng.

Đội tuyển U23 Việt Nam xét nghiệm COVID-19 trước khi đi Dubai

(CLO) 26 cầu thủ thuộc danh sách tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2022 sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 trước khi sang Dubai vào chiều ngày 24/5 để tập huấn.

Báo cáo thường niên về FDI tại Việt Nam: Có nhiều hệ lụy nếu thu hút theo cách cũ

(CLO) Theo các tác giả báo cáo thường niên đầu tiên về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nếu tiếp tục thành công thu hút FDI theo con đường cũ sẽ dẫn đến mất kiểm soát nhiều thứ. Mở cửa, khuyến khích thu hút FDI nhưng cũng phải xây dựng nền kinh tế tự cường.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

(CLO) Trong giai đoạn 2022-2025, Hà Nội sẽ cử gần 400 công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ với kinh phí dự kiến là 61,6 tỷ đồng.

Châu Âu phải đốt nhiều than hơn trong nỗ lực loại bỏ năng lượng của Nga

(CLO) Ủy ban châu Âu đã lên chi tiết về kế hoạch tăng công suất năng lượng tái tạo của EU và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga, đồng thời thừa nhận rằng các cơ sở than phải được sử dụng "lâu hơn suy nghĩ ban đầu".

Lào Cai: Bắt kẻ buôn bán hàng cấm trốn truy nã gần 30 năm

(CLO) Theo Công an tỉnh Lào Cai, đối tượng lẩn trốn lệnh truy nã 27 năm vừa bị phát hiện bắt giữ là Vũ Mạnh Quyền, sinh năm 1960, có hộ khẩu thường trú tại tổ 8, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Chiêm ngưỡng cặp bánh tét khổng lồ tại Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam

(CLO) Người dân và du khách dự Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ núi Sam tỏ ra hào hứng khi được chiêm ngưỡng cặp bánh tét “siêu to khổng lồ” nặng tới gần 2 tấn.

Thị trường chứng khoán hôm nay 24/5: Biến động gần vùng 1.200 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục với các phiên tăng giảm đan xen. VN-Index sẽ còn biến động gần vùng 1.200 điểm.

WhatsApp sẽ ngừng hoạt động trên iOS 10 và iOS 11

(CLO) Theo WABetaInfo, bắt đầu từ cuối tháng 10, WhatsApp sẽ chính thức ngừng hoạt động trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 10 và iOS 11.