Người trẻ hối hả thanh lọc cơ thể để nỗ lực cày thêm dịp cuối năm

(CLO) Nhiều Gen Z đang lao về phía trước với áp lực phải “thành công, kiếm nhiều tiền, có cuộc sống mơ ước”. Điều này khiến nhiều người trẻ sống “toàn thời gian” cho công việc, trực tuyến 24/7 để làm thêm, nhất là trong dịp cuối năm này.

X

Hơn 1h đêm, Thảo Linh (26 tuổi, TP. HCM) bật dậy mở laptop làm việc đến rạng sáng sau khi chợp mắt được gần 2 tiếng vào giữa đêm. Là người làm tự do trong lĩnh vực digital marketing, cô cho biết đang “ôm” 3 job cùng lúc trong dịp cuối năm này.

Áp lực deadline, chưa kiếm thêm được người cộng tác nên Linh phải cày ngày đêm và bản thân luôn bức bối, mệt mỏi do nóng trong người vì thiếu ngủ, ăn uống thất thường.

“Một ngày làm việc của mình bắt đầu từ 7h đến 22h đêm, vào cao điểm như dịp này mình làm gần như không nghỉ, lúc nào mệt thì ngả lưng một chút rồi cày overnight để kịp giao task cho khách hàng đúng deadline”, Thảo Linh kể.

nguoi tre hoi ha thanh loc co the de no luc cay them dip cuoi nam hinh 1

Nhiều người trẻ đổ xô tìm cách thanh lọc cơ thể khỏi nóng trong người bởi áp lực từ công việc dịp cuối năm.

Có những hôm ngồi café với nhóm để lên ý tưởng sáng tạo, thiết kế xong hình ảnh, infographic, video, nhìn đồng hồ đã gần 20h, Linh nhận ra mình chưa ăn gì ngoài tô mì từ buổi trưa. “Những lúc làm việc căng thẳng mình không thấy đói” - Linh nói thêm.

“Từ quán café về nhà lại thấy thông báo tin nhắn, email. Mình ăn đại gì đó có trong tủ lạnh, uống chai Trà thanh nhiệt Dr Thanh để thanh lọc cơ thể trong lúc trả lời tin nhắn, email rồi tranh thủ chợp mắt”, Linh tâm sự.

Giữa những ngày vắt cạn sức lực và chất xám, Linh nhận ra tầm quan trọng của việc lắng nghe cơ thể. Không chỉ mệt mỏi, da sạm đi vì thiếu ngủ, những cơn nóng trong người khiến cô phơ phờ, đầu bù tóc rối xen lẫn cảm xúc dễ bị chi phối.

“Mình phải tìm cách thanh lọc cơ thể, sạc lại pin để thích nghi với công việc lúc này”, Linh cho hay. Nói là làm, những ly café, mì hộp hay đồ ăn nhanh của cô nhanh chóng được thay thế bằng những chai Trà thanh nhiệt Dr Thanh, phần ăn healthy với nhiều salad, rau xanh.

nguoi tre hoi ha thanh loc co the de no luc cay them dip cuoi nam hinh 2

Thanh lọc cơ thể bằng Trà thanh nhiệt Dr Thanh cùng thực đơn healthy.

“Đây là kết quả sau những tư vấn từ bạn bè và tham khảo thông tin trên các hội nhóm”, Linh cho biết: “Mình đặc biệt ấn tượng với khả năng thanh lọc cơ thể nhanh chóng của Trà thanh nhiệt Dr Thanh, thức uống này không chỉ giúp mình tươi mát hơn mà còn tiện lợi, vừa thanh lọc cơ thể, vừa làm việc để tiết kiệm thời gian tối đa”.

Là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, Linh luôn cố gắng kiểm soát công việc ở mức cao nhất để đảm bảo mọi việc diễn ra tốt đẹp. Bù lại những ngày mệt mỏi, mất ngủ là phần thu nhập cô xứng đáng được hưởng.

“Mình cảm thấy vui vì năng lực, những cống hiến của bản thân được đền đáp xứng đáng bằng thành quả và sự ghi nhận của khách hàng”, Linh hào hứng kể.

Tương tự như Thảo Linh, Trương Đăng Thư - 25 tuổi, trợ lý CMO một doanh nghiệp hàng tiêu dùng tại TP.HCM cho biết công việc của cô là một chuỗi deadline trong dịp cuối năm. Từ sắp xếp lịch trình cho sếp đến trình duyệt hồ sơ; theo dõi, cập nhật triển khai kế hoạch marketing Tết; chuẩn bị báo cáo, tài liệu cho các cuộc họp; gặp gỡ đối tác, tham dự các sự kiện.

nguoi tre hoi ha thanh loc co the de no luc cay them dip cuoi nam hinh 3

Trà thanh nhiệt Dr Thanh trở thành thức uống “must-have” của người trẻ để giải cơn nóng trong người trước áp lực công việc cùng ăn uống thất thường những ngày cuối năm.

Công việc đa nhiệm với yêu cầu xử lý nhanh chóng, chính xác đến từng phút nhiều khi khiến Thư quay cuồng. Chưa dừng lại ở đó, với khả năng sử dụng tiếng Hoa thành thạo, Đăng Thư còn nhận làm trợ lý marketing online vào buổi tối cho một công ty Trung Quốc với mức thu nhập lên đến 3 triệu đồng/tuần.

Công việc nối tiếp công việc khiến Đăng Thư không tránh khỏi tình trạng nóng trong người do áp lực và ăn uống thất thường. Tuy nhiên, yêu cầu công việc ở vị trí trợ lý buộc cô phải luôn tươi tắn mỗi khi đến công, gặp gỡ khách hàng, đối tác hay làm việc online ngoài giờ.

“Để đáp ứng yêu cầu công việc, ngoài nỗ lực duy trì tinh thần tích cực, hạn chế tối đa đồ ăn nhanh, thức ăn cay nóng, mình còn thanh lọc cơ thể mỗi ngày bằng Trà thanh nhiệt Dr Thanh để bản thân luôn tươi mát, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người”, Thư bật mí.

nguoi tre hoi ha thanh loc co the de no luc cay them dip cuoi nam hinh 4

Với khả năng thanh lọc cơ thể để tươi mát mỗi ngày, Trà thanh nhiệt Dr Thanh đang được nhiều người trẻ yêu thích và sử dụng.

Tham công tiếc việc dẫn đến nóng trong người cũng là trường hợp của Phương Thảo - một Gen Z làm kế toán tại TP. HCM khi ngày cày việc công ty, tối cô bán hàng online, chốt đơn để kiếm thêm thu nhập trong dịp cuối năm.

Làm kế toán, cuối năm bơi trong báo cáo tổng kết, thanh toán, công nợ,.. Tuy nhiên với đam mê kinh doanh, Thảo còn tăng cường nhập các loại giày dép, mĩ phẩm xách tay về bán online.

Áp lực công việc tại công ty và lo lắng về việc hàng dồn quá nhiều trong khi sức mua kém so với mọi năm khiến Trân càng sốt ruột, nóng trong người hơn. “Nhiều lúc mình bơ phờ vì mệt mỏi, bức bối mà vẫn phải livestream khiến mình thiếu tự tin”, Thảo kể.

Để lấy lại nét tươi mát, duyên dáng và nhạy bén vốn có của một cô gái trẻ đầy năng động, Thảo tìm đến các loại nước đắng, mía lau, rau má mix. Tuy nhiên, các loại đồ uống này đều không “thấm vào đâu” theo cách cô nói.

“Đến khi được nhỏ bạn tư vấn thử uống Trà thanh nhiệt Dr thanh, mình mới tìm thấy được đồ uống “cứu cánh” khỏi nóng trong người dịp cuối năm này. Chỉ vài ngày sau khi thanh lọc cơ thể với loại trà thảo mộc này, mình cảm thấy tươi mát, năng động và nhẹ nhàng hẳn ra, việc livestream hàng ngày cũng đầy hứng khởi, vui vẻ và trôi trảy hẳn”, Thảo tươi cười cho biết.

nguoi tre hoi ha thanh loc co the de no luc cay them dip cuoi nam hinh 5

Trà thanh nhiệt Dr Thanh trở thành cứu cánh cho những người trẻ “tham công tiếc việc” ngày cuối năm.

Trên các hội nhóm của Gen Z dịp cuối năm, sau những câu quote than thở về áp lực công việc, deadline lấy chồng là những series câu chuyện về những mệt mỏi, bức bối, nóng trong người và chia sẻ cách thanh lọc cơ thể khi thức đêm cày việc kéo dài. Nhiều bạn trẻ hài hước nói về mong ước có thêm “3 đầu 6 tay” để cày thêm trong lúc khó khăn hiện nay.

Theo khảo sát của Deloitte, chi phí sinh hoạt là mối quan tâm hàng đầu của Gen Z trong năm 2023. Rất nhiều bạn trẻ đang cày ngày đêm bằng những việc tay trái để có “đồng ra đồng vô” trang trải cuộc sống, điều này khiến họ được gọi là “thế hệ làm thêm”.

Xem thêm

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: