Nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể sẽ gặp Tổng thống Vladimir Putin trong tháng này

(CLO) Hôm thứ Hai (4/9), Nhà Trắng và truyền thông Mỹ cho biết rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến sẽ tổ chức "một cuộc gặp ngoại giao cấp lãnh đạo" với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tháng này.

Vào tháng 7, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói rằng quan hệ đối tác với Triều Tiên là "quan trọng đối với Nga" trong cuộc gặp với người đồng cấp ở Bình Nhưỡng.

nha lanh dao kim jong un co the se gap tong thong vladimir putin trong thang nay hinh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un từng hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Vladivostok, Nga hồi tháng 4 năm 2019. Ảnh: Reuters

Tờ New York Times dẫn nguồn tin từ Mỹ và đồng minh cho biết ông Kim sẽ đi từ Bình Nhưỡng, có thể bằng tàu tới Vladivostok, trên bờ biển Thái Bình Dương của Nga, nơi ông sẽ gặp ông Putin

Tin tức về chuyến thăm dự kiến của ông Kim được đưa ra sau khi Nga cho biết họ đang thảo luận về việc tăng cường “mối quan hệ tôn trọng lẫn nhau” với Triều Tiên.

"Tại sao không, đây là những người hàng xóm của chúng tôi. Có một câu ngạn ngữ cổ của Nga: Bạn không chọn hàng xóm của mình và tốt hơn hết là hãy sống với hàng xóm của mình trong hòa bình và hòa hợp", hãng tin Interfax dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Sergei Shoigu, nói vào thứ Hai.

Ông Shoigu đã đến thăm Triều Tiên nhân dịp kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên vào tháng 7, được Triều Tiên gọi là "Ngày Chiến thắng”.

Nga và Triều Tiên gần đây đã kêu gọi thắt chặt quan hệ quân sự, nhưng Bình Nhưỡng phủ nhận có bất kỳ "thỏa thuận vũ khí" nào với Moscow.

Huy Hoàng (theo NYT, Reuters, AFP)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: